รีเซต

บุกญี่ปุ่น พิกัด โปเกมอน ที่ โตเกียว เกียวโต โอซาก้า Gotcha ได้ตัวหายากเพียบ !

บุกญี่ปุ่น พิกัด โปเกมอน ที่ โตเกียว เกียวโต โอซาก้า Gotcha ได้ตัวหายากเพียบ !
เอิงเอย
18 สิงหาคม 2559 ( 11:10 )
89.3K

ฟีเวอร์กันทั่วโลกกับเกมดัง Pokemon Go ใครกำลังคิดว่า เอ๋…คนทำเกม เขาปล่อยมามีแค่หนู กับ นก รึเปล่า ! ในไทยนั้นเจอกันว่อนไปทั่ว คราวนี้เราเลยบุกไปถึงญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ ตั้งแต่ โตเกียว เกียวโต โอซาก้า ว่ามีโปเกมอนน่ารัก หายากอะไรบ้างมาให้เจอกัน งานนี้ได้ทั้งเที่ยวชิลล์ๆ แถมได้ฟินกับโปเกมอนน่ารัก หายากอีกด้วย !

เกียวโต + โอซาก้า

ศาลเจ้ายาซากะ

 

ถ้าเป็นที่เกียวโตที่หลักๆ ที่แนะนำเลยคือ ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine) เป็นศาลเจ้าใหญ่ย่านกิอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรมาอยู่แล้วถ้าได้มาเกียวโต และด้านหลังของศาลเจ้ายังเป็นสวนสาธารณะใหญ่ชื่อ สวนมารุยามะ (Maruyama Park) ซึ่งถ้ารวมทั้งศาล และสวนสาธารณะเข้าด้วยกันแล้ว จะมี PokeStops รวมๆ กันมากกว่า 10 ป้ายอยู่ติดๆ กันเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่าเดินวนรับของได้เรื่อยๆ แถมยังมีคนเปิด Module โปรยซากุระอยู่ตลอดๆ ทีเดียวค่ะ

 

Pokemon Go

 

ที่สำคัญคือ ศาลยาซากะ กับ สวนมารุยามะ เป็นจุดเกิดของ มินิริว (Dratini) ด้วย คนเลยนิยมมาเล่นกันที่นี่มากค่ะ

 

นอกจากมินิริวแล้วหลักๆ ก็คือ อีบุย (Eevee) แต่อันนี้ที่อื่นก็มี หาไม่ยากเท่าไหร่ แต่ถ้าอยากจับเยอะๆ ที่นี่ก็มีเหมือนกัน

นอกจากนั้นที่เกิดเป็นครั้งคราวก็มี โปเกม่อน starter คือ ฟูจิกิดาเนะ (Bulbarsaur), ฮิโตะคาเงะ (Charmander), เซนิกามะ (Squirtle) แล้วก็พิคาชู (Pikachu) แต่พวกนี้นานๆ เกิดที
แล้วถ้าโชคดีมากๆ ก็อาจจะเจอ ฮาคุริว (Dragonair) แต่นานมากๆ กว่าจะมาที

Pokemon Go

——————————————————————

แม่น้ำคาโมะ


ใกล้ๆ กับศาลเจ้ายาซากะ เดินไปอีกหน่อยจะเป็น แม่น้ำคาโมะ (Kamo) ซึ่งจะมีทางเดินริมแม่น้ำ เดินเล่น นั่งเล่น ขี่จักรยานได้ ชิลล์ๆ ค่ะ สำหรับแถวนี้ ต้องบอกว่ามี PokeStop ริมแม่น้ำพอสมควร เดินเล่นแล้วจับโปเกม่อนไปด้วย แถมยังใกล้แหล่งช้อปปิ้ง และสถานีรถไฟใต้ดินอีกด้วยค่ะ

 

ส่วนใหญ่ที่เจอจะเป็นโปเกมอนน้ำทั่วไป เช่น โกดั๊ก ยาดอน โทซากินโด ค่ะ ใครเป็นเทรนเนอร์สายโปเกมอนน้ำแล้วล่ะก็ ต้องแวะไปนะ !

——————————————————————

 

ปราสาทโอซาก้า

 

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) โบราณสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ทุกคนต้องแวะมา และยังเป็น 1 ใน 5 แลนด์มาร์ค ในโอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ! อีกด้วย บริเวณรอบๆ ปราสาทจะเป็นคูเมือง และมีสวนสาธารณะล้อมรอบอีกทีนึง ที่เรียกว่า โอซาก้าโจโคเอ็น ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นจุดเกิดเฉพาะของ การ์ดี้ (Growlithe) เลยค่ะ นอกจากนี้ตรงนั้นมีจุดเกิด บูเบอร์ (Magmar) อีกด้วยค่ะ

 

 

——————————————————————

โตเกียว

สวน Hamacho

ตรงนี้เป็นสวนสาธารณะเล็กๆ ไม่ใหญ่มากค่ะ และมีคอร์ทเทนนิส กับสปอร์ต เซ็นเตอร์ อยู่
ซึ่ง วันริกี้ (Machop) มักจะชอบเจอตามสปอร์ตเซนเตอร์อยู่แล้ว ตรงนี้เลยมีตัวนี้ เกิดตลอดเลยค่ะ เกือบจะทุกๆ 5-10 นาทีเลย

——————————————————————

สวน Ueno Station

Korkusung / Shutterstock.com


Ueno Station ตรงนี้มีสวนสาธารณะ และสวนสัตว์อุเอโนะอยู่ ต่อให้ไม่ต้องเปิดเสาซากุระ (lure) ก็มีโปเกม่อนขึ้นตลอดค่ะ แต่แทบทุกครั้งเวลาไปตอนค่ำๆ จะไม่ค่อยมีคนเปิดเสาในสวนอุเอโนะ แต่คนจะมาเปิดเสากันตรงริมน้ำ ตอนเย็นๆ ค่ำๆ คนจะเยอะมาก เปิดเสากันทุกต้นริมน้ำ ตรงนี้เลยจะเจอโปเกม่อนน้ำเยอะมากกก โดยเฉพาะคอยคิง กับโกดัก! (ไปวันเดียวอีโวได้เกียราโดสเพิ่มมาอีก 1 ตัว) แล้วก็มินิริว มีขึ้นมาเรื่อยๆ เลย ไม่ต้องกลัวจะหาไม่เจอ ถ้ามีคนแห่วิ่งกันไปทางไหน ก็วิ่งตามเขาไปเลย จะเจอเอง 55555

 

——————————————————————


Hibiya Park

 

Hibiya Park สวนนี้มี ดิ๊กด้า (Diglett) ตลอดเลยค่ะ แนะนำให้ไปอยู่ทั้งวัน ถ้าอยากจับดิ๊กด้าให้ได้ CP สูงๆ เพราะตอนเราไป อยู่แค่แป๊ปเดียว จับได้หลายตัวก็จริง แต่มีแต่ cp ต่ำเตี้ยเรี่ยดินทั้งนั้นเลย

——————————————————————

 

Shibuya


สถานีนี้เสาเยอะมากกก เยอะมากๆ เดินวนเก็บเสาไปเรื่อยๆ บอลเกิน 200 ลูกแน่นอน!
Shibuya มีโปเกม่อนขึ้นหลากหลายมากเลย ทั้งตัวหายาก และหาง่าย แต่ที่งงคือ คอยคิง (Magikarp) เยอะมากกกก ไปแค่ชม. เดียว จับได้เกิน 50 ตัว! โปเกม่อนน้ำอื่นๆ ก็เยอะ มินิริว ฮะคุริว มาได้ไง งงเหมือนกัน 5555

——————————————————————

สวน Yoyogi Park

 

สวนนี้อยู่ตรงสถานีฮาราจูกุ เป็นสวนใหญ่ๆ ที่พักผ่อนของคนญี่ปุ่นค่ะ แต่ตอนนี้เหล่าเทรนเนอร์นั่งจับจองพื้นที่กันเพียบ ! เพราะที่นี่ แซน (Sandshrew) เยอะมากกกก เจอตลอด เจอเหมือนนกเหมือนหนูบ้านเราเป๊ะๆ รับรองใครมาที่นี่แปปเดียวได้ แซนด์แพน (Sandslash) ร่างสองเลย

 

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโปเกม่อนหายากอีกตัวนึงคือ เอเลบู (Electabuzz) จะอยู่อีกฝั่งนึงเป็นสวนเล็กๆ ข้างสเตเดียม มี Concert Hall ข้ามสะพานมาจากสวนโยโยกิได้เลยค่ะ ตรงนี้มีเอเลบูเกิดตลอดเรื่อยๆ แต่อาจจะต้องเดินหาหน่อยนะ ไม่ได้เกิดจุดเดิมเป๊ะๆ

——————————————————————

 

โอไดบะ


โหหห ตรงนี้คือสุดจริง ! เสาเยอะ โปเกมอนเยอะ เทรนเนอร์เยอะ และที่เกิดเยอะสุดๆ คือ บิริริดามะ (Voltorb) กับ คอยล์ (Magnemite) เพียบ!!! (จากที่จับคอยล์ได้แค่ตัวเดียว อยากได้มาก ไปวันเดียว เอียนเลย อย่างเยอะ ! 555) นอกนั้นก็ขึ้นหลากหลายชนิดมากเลย ไปเถอะรับรองว่าคุ้ม ตัวหายากมีขึ้นมาเรื่อยๆ

โปเกมอนน้ำก็มีค่ะ เพราะตรงนั้นเป็นทะเล เดินเล่นตรงสะพาน เรียบชายหาดไปได้เลย ค่ะ ขอบอกเลยว่า ยิ่งดึก ยิ่งเจอตัวหายาก !!!

——————————————————————

 

 

สวน Toritsu Shiokaze Park

สำหรับคนที่อยากได้โปเกม่อนผี โกส (Gastly) ร่างแรก ที่สวน Toritsu Shiokaze Park ตรงสถานี Daiba มีโกสเกิดเรื่อยๆ ค่ะ เพื่อนเราปั่นจักรยานไป ไปอยู่แค่ 2 ชม. จับโกสได้เยอะ จนอีโวเป็น เกงก้า (Gengar) (ร่าง3) ได้เลย !!

ใครอยากเช่าจักรยานก็มีให้เช่านะ แต่ไม่แน่ใจว่ามีตรงสถานีไหนบ้าง แต่ที่มีแน่ๆ คือ สถานี Tokyo Teleport

——————————————————————

Kiba Park

สวน Kiba Park ขอขนานนามว่า สวน โรคอน (Vulpix) ปั่นจักรยานเล่นไปเรื่อยๆ เจอโรคอนตลอดค่ะ วันเดียวรับรองได้ คิวคอน (Ninetales) แน่นอน นอกจากนี้ ยังมีโปเกมอนตัวอื่นๆ เยอะเหมือนกันค่ะ พราะมีคนเปิดเสาติดๆ กัน 3-4 ต้น เทรนเนอร์ไปจับกันเยอะ ดึกๆ ไม่น่ากลัวเลย คนเยอะมากค่ะ

——————————————————————

 

Sarueonshi Park

สวนนี้มี พูริน (Jigglypuff) ใครอยากได้พูรินไปสวนนี้ ไปวันเดียวรับรองได้ร่างสองเลย
อยู่ไม่ไกลจาก Kiba Park เท่าไหร่ค่ะ

——————————————————————

Kinshi Park

ที่นี่เป็นสวนเล็กๆ แต่เหมือนจะมีคอร์ทเทนนิส มียิมอยู่ และที่สำคัญมี ฟุชิกิดาเนะ (Bulbasaur) เกิดตลอด เราก็ไปตามเก็บจากสวนนี้แหละค่ะ คนเยอะเหมือนกัน เทรนเนอร์ยืนกันเต็มมม แล้วติดกันมีห้างอยู่ด้วย ไม่น่ากลัวๆ ชิลล์ๆ ไปนั่งได้ค่ะ

 

 

ขอบคุณภาพโปเกมอนที่ญี่ปุ่นและข้อมูลดีๆ จากเทรนด์เนอร์ Ukrit Malai & Krwin Zondag

 

 

บทความที่น่าสนใจ Pokemon Go

ชี้เป้า 10 สามเหลี่ยมทองคำ Pokemon Go จับมอนปั๊มเลเวลกระฉูดไม่ต้องเดินเป็นกิโล

ชี้เป้า Pokemon Go พิกัดจับโปเกมอน ที่ สยาม แหล่งรวมเทรนเนอร์มือใหม่ ไม่ไปมีเอ้าท์ !

5 สถานที่ยอดฮิต ที่มี PokeStops เยอะที่สุด ในกรุงเทพ เทรนเนอร์ทั้งหลาย พวกนายอย่าพลาดนะ !

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com