เที่ยวระยอง ชิคๆ ใน 1 วัน ปิกนิกริมหาดทราย ชมธรรมชาติ นั่งชิลที่คาเฟ่ ถ่ายรูปสวย อัพ IG

เที่ยวระยอง ชิคๆ ใน 1 วัน ปิกนิกริมหาดทราย ชมธรรมชาติ นั่งชิลที่คาเฟ่ ถ่ายรูปสวย อัพ IG
เอิงเอย
4 กันยายน 2563 ( 09:00 )
2.5K

     เที่ยวระยอง ชิคๆ ใน 1 วัน ได้ทั้งคาเฟ่ ชมธรรมชาติ ปิกนิกริมหาดทราย 🏝  มีเวลาวันหยุดสักวันนึงอยากจะออกไปเที่ยว แต่เบื่อจะเที่ยวทะเลชลบุรีละ ทริปนี้เราเลยขอไปไกลกว่านั้นนิ้ดดนึง จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก...!! "ระยองงงง ฮิ ฮิ ฮิ" 🎉

 

 

เที่ยวระยอง 1 วัน ปิกนิกริมทะเล
เที่ยวใกล้กรุงเทพ 

 

     ขับรถจากกรุงเทพฯใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เราสามารถเที่ยวแบบ One day trip ในระยอง หรือจะค้างสัก 1 คืนก็เที่ยวแบบชิลๆ ได้ค่าา

     โจทย์ของทริปนี้คือเที่ยวทะเลแบบเน้นชิล ไม่เน้นเล่นน้ำ และเที่ยวสถานที่อื่นๆในระยองด้วย ทริปนี้เราเลยลงเอยด้วย 4 สถานที่นี้นั่นเองงง >>> คาเฟ่สวนละไม ทุ่งโปร่งทอง อุทยานเขาแหลมหญ้า หาดแม่รำพึง ช่วงวันหยุดนี้ ใครกำลังมองหาที่เที่ยววันเดียวหรือสองวันใกล้ๆกรุงเทพฯ ระยองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เชียวว ✨

 

1. สวนละไม คาเฟ่

 

 

      หลายๆ คนอาจจะเคยเห็น สวนละไม สถานที่ท่องเที่ยว และที่พัก ในเส้นทางก่อนเข้าตัวเมืองระยอง นอกจากจะมีที่พักแบบรถบ้านริมทะเลสาบให้พักผ่อนกันชิวๆ แล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่บรรยากาศดีๆให้นั่งจิบกาแฟพร้อมกับชมบรรยากาศแบบ 360 องศาที่ชั้น 2 ของร้านอีกด้วย!

 

 

 

      เดินขึ้นมาถ่ายรูปชิคๆ ที่ชั้นบนของคาเฟ่ บนนี้ที่นั่งจะเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์หันหน้าออกไปชมวิวรอบๆ แบบ 360 องศา กันเลยจ้าาา ถ่ายรูปออกมานึกว่าอยู่บาหลีเลยนะเนี่ยย ☺️☺️

     ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ รสชาติพอใช้ได้ ราคาประมาน 100 บาท/แก้ว อาคารอีกฝั่งของคาเฟ่จะเป็นโซนร้านอาหารค่า ใครขับรถมาก็อย่าลืมแวะไปนั่งชิลกันที่คาเฟ่สวนละไมกันนะค้าา

 

 • ที่อยู่ : 19/9 ถนนบ้านบึง-แกลง (สาย 34) ตำบลป่ายุบใบ อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TJxQQzK1wiDqFaFr9
 • ร้านเปิดให้บริการ : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 09-8737-4983
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanlamaicoffee
 • ที่จอดรถ : มี

================

 

2. ทุ่งโปร่งทอง

      อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในระยอง ที่ทุกคนจะได้เดินดื่มด่ำบรรยากาศป่าชายเลนบนเส้นทางสะพานไม้ ระยะทางยาวถึง 2.5 กิโล!!! แต่ไม่ต้องตกใจ ถ้าเราเหนื่อยเราก็เดินกลับได้จ้า 😂 หรือจะใช้บริการนั่งเรือชมป่าชายเลนก็มีค่า

 

 

       เดินเข้ามาด้านใน ทางเดินจะเป็นสะพานไม้ทะลุป่าโกงกางเข้ามา ระหว่างทางเดินเราก็จะได้เดินชมศึกษาธรรมชาติไปเรื่อยๆ ค่า พอเดินมาถึงจุดศูนย์กลางตรงนี้จะเป็นทุ่งโล่งกว้างงง ที่ทุกๆ คนที่มาจะต้องแวะถ่ายรูปกันสักนิ้ดดนึง 😍

      เดินลึกเข้ามาอีกเราจะเจอจุด landmark ที่ทุกคนห้ามพลาด! ตรงนี้จะเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่โตว์ ถ่ายรูปออกมาอลังการสุดๆ ไปอีกกก 😆

 

 

 

      ในการเข้ามาที่ทุ่งโปรงทอง เราจะต้องจอดรถไว้ที่ลานจอดรถด้านนอกก่อน (ค่าจอดรถคันละ 20 บาท) แล้วเราจะต้องนั่งรถซาเล้งเข้าไปด้านในอีกทีค่า (คนละ 10 บาท ไป-กลับ)

 

 • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำกระแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/e4CEoAivR1Xkdoso8
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. อุทยานเขาแหลมหญ้า

 

 

 

      หน้าร้อนก็ต้องไปทะเล ไประยองก็ต้องไป เขาแหลมหญ้า !! 😆 สถานที่ท่องเที่ยวที่พาทุกคนมาพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเต๊นท์นอนริมทะเล เดินเทรคกิ้งไปตามเส้นทางสะพานไม้ ถ่ายรูปสวยๆ ตามจุดต่างๆ อย่างในรูปด้านบนนี้เรียกได้ว่าเป็น landmark ของอุทยานเขาแหลมหญ้าเลย ใครมาถึงแล้วก็ห้ามพลาดที่จะมาถ่ายรูปสวยๆ กันนะค้าา

      ชายหาดที่นี่จะเป็นหาดหิน ไม่แนะนำให้เล่นน้ำนะค้า แต่นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปตามเส้นทางชมธรรมชาติริมทะเล นั่งชิลริมหาดกันได้ค่ะ

 

 

      ส่วนใครอยากจะมากางเต็นท์ค้างคืนเบาๆ ที่อุทยานมีบริการให้เช่าเต็นท์ และอุปกรณ์ในราคาย่อมเยา บ้านพักและห้องน้ำรวม บริเวณรอบๆ ก็มีร้านค้าให้บริการไม่อดตายแน่นอนจ้าา 

 

บริการให้เช่าเต็นท์ : 290 บาท (นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง ต้องชำระค่าใช้สถานที่คืนละ 30 บาท/คืน และงดให้บริการเช่าเต็นท์ในช่วงฤดูฝน)

บริการบ้านพัก : สำหรับ 2-5 คน ราคา 1,200-2,000 บาท/ บ้านหลังใหญ่สำหรับ 12 คน ราคา 4,800 บาท

 

 • ที่อยู่ : 79 ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/P7tjA3Qy8TQfGNer8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท/ เด็ก 20 บาท/ นำรถเข้าคันละ 30 บาท
 • โทร : 0-3865-3034
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sametnationalpark

================

 

4. หาดแม่รำพึง

      และสถานที่สุดท้ายที่เราตั้งใจจะมานั่งชิลกันในตอนเย็นนี้ จะเป็นที่ไหนไม่ได้เลยนอกจาก หาดแม่รำพึง
 ชายหาดอยู่ติดอุทยานเขาแหลมหญ้าเลยค่า

 

 

 

      ด้วยความที่โจทย์เราคืออยากมานั่งปิกนิกริมหาดทรายกินบรรยากาศกันตอนเย็นๆ เราเลยยกพรอพต่างๆ จากบ้านมาจัดเต็มมาก 😂 แต่ขอบอกเลยว่าชิลมากกกกก จะซื้อผลไม้ น้ำดื่มเย็นๆ ชื่นใจ ขนมนมเนยหรือจะสั่งอาหารจากร้านริมหาดมานั่งบนพื้นที่ชิคๆ ของเราเอง จะนานเท่าไหร่ก็ได้ เลือกนั่งตรงไหนก็ได้ คราวนี้ก็ไม่ต้องง้อร้านอาหารริมหาดแพงๆ เลย ❤️

 

 

      และก็จบลงกับทริประยองสั้นๆ ใน 1 วันกันแล้ววว ใครที่มีเวลาว่างน้อยๆ แต่ต้องการจะเติมพลังให้กับชีวิต เราสนับสนุนให้ทุกๆท่านออกมาท่องเที่ยว สัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ แทนการนั่งทำงานเครียดๆ กันนะค้าาา

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Left Home หนีออกจากบ้าน

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!