รีเซต

วัดพระพุทธแสงธรรม วัดสวย สระบุรี Unseen โดมยักษ์สุดอลังการ สายบุญต้องห้ามพลาด เที่ยวใกล้กรุงเทพ

วัดพระพุทธแสงธรรม วัดสวย สระบุรี Unseen โดมยักษ์สุดอลังการ สายบุญต้องห้ามพลาด เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
30 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
81.2K
1

     วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยว Unseen วัดสวย สระบุรี กัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเป็นวัดที่สวยแบบไม่ธรรมดาค่ะ สวยแบบล้ำยุค ล้ำสมัยโดยที่ทุกคนคาดเดากันไม่ออกอย่างแน่นอน เพราะว่าที่ วัดพระพุทธแสงธรรม สระบุรี มีโดมขนาดยักษ์อยู่กลางวัดนั่นเองค่ะ สายบุญ สายเที่ยว ตามเราไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันได้เลยค่ะ 

 

Unseen สระบุรี กับ โดมยักษ์สุดอลังการ
ที่ วัดพระพุทธแสงธรรม

 

       วัดพระพุทธแสงธรรม ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองนาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ค่ะ เป็นวัดที่เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ที่มีชื่อว่า แสงธรรมส่องชีวิต อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ บนพื้นที่กว่า 300 ไร่เลยทีเดียว

       ที่นี่มีความโดดเด่นอยู่ตรง โดมขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ครอบองค์พระพุทธรูปเอาไว้ ยิ่งใหญ่อลังการมากๆ ค่ะ โดยโดมยักษ์นี้สร้างจากโครงเหล็กนั่นเอง 

 

 

        วัดนี้เป็นอีกวัดที่สร้างขึ้นโดยจิตศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มีร่วมกัน โดยมี พระสุนทรธรรมภาณ (เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ) เป็นประธานในการก่อสร้าง เพื่อไว้สำหรับเป็นศูนย์รวมจิตใจแก่ชาวพุทธและใช้เป็นสถานที่ในการเผยแพร่ศาสนาพุทธให้คงอยู่และสืบต่อไปค่ะ

 

 

มหาวิหารทรงบาตรคว่ำ

 

 

      นอกจากนี้ ยังมี มหาวิหารทรงบาตรคว่ำ นับว่าสถาปัตยกรรมสุดล้ำ ยิ่งใหญ่กลางเมืองสระบุรีเลยก็ว่าได้ มีความสูง 50 เมตร และกว้างกว่า 90 เมตรเลยค่ะ ครอบองค์พระพุทธรูปปางปฐมเทศนาเอาไว้ ใครที่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้ว ต้องบอกว่าสวยงามสุดๆ ไปเลย เรียกได้ว่าเป็นอันซีนสระบุรีเลยก็ว่าได้ค่ะ ตอนนี้เรียกได้ว่าเกือบจะสร้างเสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ถ้าเสร็จครบสมบูรณ์คงจะตื่นตาตื่นใจสุดๆ แน่ๆ เลยจ้า

 

 

อุโบสถไม้แดง

 

 

     นอกจากนั้น บริเวณรอบๆ วัดพระพุทธแสงธรรม ยังมี อุโบสถไม้แดง ที่ประดับด้วยโคมไฟต่างๆ ภายในมีพระประธานองค์พุทธปฏิมากรสีขาว พระยืนปางห้ามสมุทรอยู่ด้านซ้าย และปางแสดงอิทธิปาฏิหาริย์อยู่ด้านขวา เป็นองค์สีขาวล้วนดูสวยงามและสะอาดตา ภายในอุโบสถจะใหญ่และเย็นสบาย ตกแต่งด้วยไม้แดงสวยมากๆ ค่ะ

 

 

    อีกทั้งยังมี ศาลาปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่ตรงกันข้ามอุโบสถไม้แดง ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถมาปฎิบัติธรรมที่วัดได้อีกด้วย

 

อุทยานเจ้าแม่กวนอิม

 

 

     ภายในวัด ยังมี อุทยานเจ้าแม่กวนอิม ที่มีการจัดสวนเอาไว้อย่างสวยงามอยู่บริเวณข้างๆ สระน้ำขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นศาลาและโดมยักษ์ เป็นจุดชมวิวและจุดถ่ายภาพสวยๆ ประจำวัดเลยค่ะ

 

    มาเดินชม Unseen วัดสวย กันที่ สระบุรี วัดพระพุทธแสงธรรม ชมความอลังการของสถาปัตยกรรม นอกจากจะได้มาเที่ยว มาทำบุญ ชมวิหาร อาคาร ถ่ายรูปสวยๆ กันแล้ว สำหรับใครที่อยากมาปฏิบัติธรรม ที่นี่ก็เป็นวัดที่สงบเงียบมากๆ อีกแห่งหนึ่งใกล้กรุงเทพฯ ค่ะ 

 

ข้อมูล วัดพระพุทธแสงธรรม สระบุรี

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก เพจ เราฮักสระบุรี 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!