วัดพระพุทธแสงธรรม Unseen โดมยักษ์สุดอลังการ วัดสวย กลางเมือง สระบุรี

วัดพระพุทธแสงธรรม Unseen โดมยักษ์สุดอลังการ วัดสวย กลางเมือง สระบุรี
nukkpidet
30 มิถุนายน 2563 ( 11:30 )
4.1K

     วันนี้เราจะพาทุกคนมาเที่ยว วัดสวย สระบุรี กัน ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเป็นวัดที่สวยแบบไม่ธรรมดาค่ะ สวยแบบล้ำยุค ล้ำสมัยโดยที่ทุกคนคาดเดากันไม่ออกอย่างแน่นอน เพราะว่าที่ วัดพระพุทธแสงธรรม นั้น มีโดมขนานยักษ์อยู่กลางวัดนั่นเองค่ะ แต่จะเป็นโดมอะไรนั้น ตามเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

Unseen สระบุรี กับ โดมยักษ์สุดอลังการ

ที่ วัดพระพุทธแสงธรรม

 

     วัดพระพุทธแสงธรรม ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองนาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เป็นวัดที่เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ที่มีชื่อว่า แสงธรรมส่องชีวิต อยู่ท่ามกลางความเงียบสงบ บนพื้นที่กว่า 300 ไร่เลยทีเดียวค่ะ มีไฮไลท์สวยๆ และยิ่งใหญ่อลังการอยู่ นั่นก็คือ โดมขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ครอบองค์พระพุทธรูปเอาไว้อยู่ โดยโดมยักษ์นี้จะสร้างจากโครงเหล็กนั่นเองค่ะ วัดนี้ เป็นอีกวัดที่สร้างขึ้นโดยจิตศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่มีร่วมกัน โดยมี พระสุนทรธรรมภาณ (เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี ) เป็นประธานในการก่อสร้าง เพื่อไว้สำหรับเป็นศูนย์รวมจิตใจแก่ชาวพุทธและใช้เป็นสถานที่ในการเผยแพร่ศาสนาพุทธให้คงอยู่และสืบต่อไปค่ะ

 

SNP_SS / Shutterstock.com

 

     มหาวิหารทรงบาตรคว่ำ ที่ วัดพระพุทธแสงธรรม นั้น นับว่าสถาปัตยกรรมสุดล้ำ ยิ่งใหญ่กลางเมืองสระบุรีเลยก็ว่าได้ สูง 50 เมตร กว้างกว่า 90 เมตร เลยค่ะ ครอบองค์พระพุทธรูปปางปฐมเทศนา เอาไว้ ใครที่ได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองแล้ว ต้องบอกว่าสวยงามสุดๆ ไปเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอันซีนสระบุรีเลยก็ว่าได้ค่ะ ตอนนี้เรียกได้ว่าเกือบจะสร้างเสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ถ้าเสร็จครบสมบูรณ์คงจะตื่นตาตื่นใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

     นอกจากนั้น บริเวณรอบๆ วัดพระพุทธแสงธรรม ยังมี อุโบสถไม้แดง ที่ประดับด้วยโคมไฟต่างๆ ภายในมีพระประธานองค์พุทธปฏิมากรสีขาว พระยืนปางห้ามสมุทรอยู่ด้านซ้าย และปางแสดงอิทธิปาฏิหาริย์อยู่ด้านขวา เป็นองค์สีขาวล้วนดูสวยงามและสะอาดตา ภายในอุโบสถจะใหญ่และเย็นสบาย ตกแต่งด้วยไม้แดงสวยมากๆ ค่ะ

 

 

     และมีศาลาปฏิบัติธรรม ที่อยู่ตรงกันข้ามอุโบสถไม้แดง ที่เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถมาปฎิบัติธรรมที่ วัดพระพุทธแสงธรรม ได้ และมี อุทยานเจ้าแม่กวนอิม ที่มีการจัดสวนเอาไว้อย่างสวยงามอยู่บริเวณข้างๆ สระน้ำขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นศาลาและโดมยักษ์ เป็นจุดชมวิวและจุดถ่ายภาพสวยๆ ประจำวัดเลยค่ะ วัดพระพุทธแสงธรรม นอกจากจะได้ฟังธรรมพร้อมชมวิวสวยๆ แล้ว ปัจจุบันยังได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของ จังหวัดสระบุรี อีกด้วยนะคะ 

 

  • ที่อยู่ : วัดพระพุทธแสงธรรม ตำบลหนองนาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7bkKGR7BUZAqnihP7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-65649-9637
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/buddhasangdham/

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง