สวนซ่อนศิลป์ ที่เที่ยวโคราช กลางสวนสวย สายอาร์ทต้องรัก สายแชะก็ต้องชอบ

สวนซ่อนศิลป์ ที่เที่ยวโคราช กลางสวนสวย สายอาร์ทต้องรัก สายแชะก็ต้องชอบ
nukkpidet
18 สิงหาคม 2564 ( 13:00 )
300

     พูดถึงที่เที่ยวใน จังหวัดนครราชสีมา เราก็ต้องไปเที่ยวชมป่าเขา สีเขียวๆ กรีนๆ กันใช่ไหมละคะ แต่ถ้าอยากได้ที่เที่ยวสวยๆ มีธรรมชาติ มุมถ่ายรูปเยอะ แถมยังเป็นที่เที่ยวชมงานศิลปะ แบบเอาใจคนรักงานศิลป์อีกด้วย ก็ต้องที่นี่เท่านั้นเลยค่ะ กับ สวนซ่อนศิลป์ หรือ Secret Art Garden นี่เองค่า

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ โคราช เดินชิล ชมศิลปะ กลางสวนสวย

สวนซ่อนศิลป์

 

     สวนซ่อนศิลป์ หรือชื่อภาษาอังกฤษก็คือ Secret Art Garden เป็นที่เที่ยวสวยของคนรักศิลปะ ชอบงานอาร์ท เพราะที่นี่จะมีการผสมผสานศิลปะเข้ากับธรรมชาติออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ ค่ะ และแน่นอนว่าก็มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเหมาะกับสำหรับสายแชะเลยค่ะ โดยคอนเซ็ปต์ของที่นี่ ก็คือ การซ่อนศิลปะในรูปแบบต่างๆ เอาไว้ เพื่อให้ผู้คนได้ไปค้นหากันนั่นเองค่ะ ซึ่งงานศิลปะที่นำมาแสดงนั้น ก็จะมากมายหลายรูปแบบด้วยกันค่ะ เรียกว่าเดินกันได้ทั่วทั้งสวนได้เลยค่ะ

 

 

ประวัติความเป็นมาของ สวนซ่อนศิลป์

     ย้อนไปเมื่อปีประมาณ พ.ศ. 2527 ที่ดินบริเวณนี้เคยเป็นที่ทุ่งข้าวโพดเปล่าๆ มาก่อน มีต้นชะมดเช็ดที่เป็นไม้ป่าอายุเกือบ 100 ปี เพียงต้นเดียวที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ ด้วยความที่เจ้าของ คือ คุณสุรินทร์ และ คุณอุทิศา สนธิระติ นั้นมีความฝันที่อยากจะมีบ้านเล็กในป่าใหญ่ เลยตัดสินใจสร้างป่าขึ้นมาบนผืนดินที่นี้ โดยเริ่มจากการปลูกต้นไม้ขึ้นมา ไม่มีการเขียนแบบใดๆ ก็เหมือนกับการวาดภาพลงบนดิน

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ โคราช

 

     จากตอนนั้นจนมาถึงปัจจุบันนี้ ก็เกือบ 30 ปี ที่ทำให้พื้นที่ตรงนี้กลายมาเป็นป่าไม้เต็มตัวค่ะ จนมีการเปิดให้ผู้คนได้เข้ามาเรียนรู้ ศึกษาต่างๆ ต่อมาก็ได้มีการเปิด ตลาดศิลปะกลางดง ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ จากนักท่องเที่ยว และก็ทำให้ สวนซ่อนศิลป์ เปิดตัวในเวลาถัดมานั่นเอง

 

 

ไฮไลท์ ของ สวนซ่อนศิลป์

     พอเราได้เดินเข้าไปในสวน ก็จะพบกับ ท่าเรือกอนโดล่า เป็นแห่งแรก ซึ่งท่าเรือแห่งนี้ ก็ถูกจำลองมาให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของท่าเรือกอนโดล่า ในเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีนั่นเองค่ะ จากนั้นเราก็เห็นเห็นโซนต่างๆ มากมาย ทั้ง โซนนักเขียน ที่มีการจำลองบ้านของนักเขียนขึ้นมา โซนบ้านศิลปิน ดินแดนคนตัวจิ๋ว สวนโมเสก สวนหินล้านปี สวนอังกฤษ สวนญี่ปุ่น เป็นต้น

 

 

กิจกรรม ภายใน สวนซ่อนศิลป์

     รวมไปถึง ร้านอาหารคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และ ที่พักบ้านสวนศิลป์ ไว้ให้บริการอีกด้วย นอกจากโซนต่างๆ ที่มากมายแล้ว กิจกรรมของที่นี่ก็มีให้เลือกทำไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น สอนศิลปะ Folk Art เพ้นท์ตุ๊กตาดินเผา การวาดสีน้ำ หรือแม้กระทั่งการ ถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นต้นค่ะ 

 

 

     เป็นแหล่งพักผ่อนที่ครบครัน และครบถ้วนมากจริงๆ เป็น ที่เที่ยวโคราช ที่สามารถชมงานศิลป์ สูดออกซิเจน ที่ร่ายล้อมไปด้วยต้นไม้ ทานอาหารอร่อยๆ นั่งชิลๆ ปล่อยใจไปกับลมเย็นๆ คงจะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้พักผ่อนแบบนี้แล้วนะคะเนี่ย

 

 

การเดินทาง ไปยัง สวนซ่อนศิลป์

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ก็ให้มาบนถนนสายมิตรภาพ ผ่านสระบุรี มาที่ ปากช่อง จากนั้นพอผ่านโรงพยาบาลมวกเหล็กมาแล้ว ประมาณช่วงกิโลเมตรที่ 43 ก็จะเจอกับปั๊ม ปตท.ให้กลับรถและเลี้ยวซ้ายเข้าถนนหมายเลข 2220 จากนั้นเลี้ยวซ้าย จะเจอกับ ตลาดน้ำกลางดงและ สวนซ่อนศิลป์ อยู่ทางซ้ายมือแล้วค่ะ

 

ข้อมูล สวนซ่อนศิลป์ นครราชสีมา

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลดีๆ จาก สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<