รีเซต

Riva Express เรือด่วนเจ้าพระยา ติดแอร์ เปิดแล้ว 1 เมษายน 2563 นี้

Riva Express เรือด่วนเจ้าพระยา ติดแอร์ เปิดแล้ว 1 เมษายน 2563 นี้
เอิงเอย
19 กุมภาพันธ์ 2563 ( 16:45 )
2.5K

      เรือด่วนเจ้าพระยา เปิดตัว เรือ Riva Express ติดแอร์ 2 ชั้น 4 ลำ ออกแบบจากออสเตรเลีย เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 1 เมษายน 2563 นี้ค่ะ

 

 

เรือด่วนเจ้าพระยา ติดแอร์

 

      เรือ Riva Express ปรับอากาศ 2 ชั้น ทั้ง 4 ลำ เป็นเรือ Catamaran 2 ท้อง ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศ Australia เพื่อมุ่งเน้นรองรับความต้องการของผู้โดยสาร ให้บริการเชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ จาก ท่านนทบุรี เช่น ท่าบางโพ (MRT บางโพ) ท่าราชินี (MRT สนามไชย) และท่าสาทร (BTS สะพานตากสิน)

 

 

      และนอกจากเรือด่วนเจ้าพระยาจะวิ่งให้บริการผู้โดยสารในกรุงเทพฯ และปริมณฑลแล้ว ยังมีแผนเพิ่มเส้นทางไปอยุธยาอีกด้วย โดยเรือปรับอากาศ 4 ลำใหม่นี้ พร้อมให้บริการในวันที่ 1 เมษายน 2563 แล้วค่ะ

      เรือด่วนเจ้าพระยาคำนึงถึงความสะดวกของผู้โดยสาร และยังใส่ใจเรื่องวัสดุในการต่อเรือใหม่ที่เปลี่ยนจากการใช้ไม้มาเป็นอะลูมิเนียมที่ให้น้ำหนักเบาและด้วยลักษณะเรือ Catamaran ซึ่งมี 2 ท้องจึงทำให้สร้างคลื่นน้อย ลดผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม ทั้งยังประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม

 

 

      โดยเรือเป็นเรือ 2 ชั้น มีความยาว 23.90 เมตร กว้าง 7 เมตรและน้ำหนักราว 25 ตัน ระบบขับเคลื่อนใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 350 แรงม้า จำนวน 2 เครื่อง ความเร็วเรือสูงสุด 18 นอต จุผู้โดยสาร 200 คน ภายในห้องโดยสารชั้นล่างมีเครื่องปรับอากาศ

 

 

       ส่วนชั้นบนจะเป็นแบบเปิดโล่งเพื่อการชมวิวริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มระบบความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV พร้อมทั้งยกระดับพนักงานในการให้บริการมากยิ่งขึ้น และยังได้ร่วมมือกับ Rabbit Card ในการรับชำระค่าโดยสารด้วยบัตร Rabbit และร่วมกับ ViaBus ในการเพิ่มระบบเสียงประกาศบนเรือเพื่อความสะดวกในการเตรียมตัวของผู้โดยสารอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Chao Phraya Express Boat-เรือด่วนเจ้าพระยา