ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย มารุโกะ ที่ ชิซูโอกะ จิบิ มารุโกะจัง แลนด์ Chibi Maruko-chan Land

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย มารุโกะ ที่ ชิซูโอกะ จิบิ มารุโกะจัง แลนด์ Chibi Maruko-chan Land
เอิงเอย
26 สิงหาคม 2564 ( 11:40 )
170

      น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก มารุโกะจัง ❤️ ตัวละครดังจาก มังงะ และอนิเมะ เรื่อง จิบิ มารุโกะจัง ซึ่งอยู่ในความทรงจำของแฟนๆ ชาวไทยมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้น ตาม วาฬมีปีก Flying Whale ไปปักหมุด ที่เที่ยวญี่ปุุ่น ตามรอย มารุโกะ ที่ ชิซูโอกะ กับ จิบิ มารุโกะจัง แลนด์ Chibi Maruko-chan Land กัน! 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย มารุโกะ
จิบิ มารุโกะจัง แลนด์
ชิซูโอกะ

 

      โดย ณ เมืองชิซูโอกะ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ ศิลปินที่ให้กำเนิด “มารุโกะจัง” อาจารย์ โมโมโกะ ซากุระ (Momoko Sakura) ผู้ล่วงลับนั้น ด้วยเพราะเสน่ห์จาก ความน่ารัก และความคิดที่ไม่เหมือนใคร ของ มารุโกะจัง เด็กหญิง ป.3 กับ เรื่องราวการใช้ชีวิตประจำวัน ร่วมกับคนรอบข้างของเธอ ที่เล่าออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ และสนุกสนาน ในทุกๆ ตอน นั่นเองครับ

 

 

      นอกจากชิซูโอกะ จะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต สำหรับการชมภูเขาไฟฟูจิแล้ว ยังมีสถานที่สำคัญ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการ์ตูนเรื่องนี้ ให้แฟนๆ ได้ไปตามรอยกัน อีกด้วยนะครับ ซึ่งเป็นจุดที่วาฬจะมารีวิวในวันนี้ นั่นก็คือ “จิบิ มารุโกะจัง แลนด์” และ ภาพบนฝาท่อรูปมารุโกะจังทั้ง 2 แห่ง ครับผม

 

จิบิ มารุโกะจัง แลนด์
Chibi Maruko-chan Land

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ชิซูโอกะ จิบิ มารุโกะจัง แลนด์


      สำหรับ จิบิ มารุโกะจังแลนด์ นั้น เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงภาพวาดต้นฉบับของ อาจารย์ โมโมโกะ ซากุระ และ โซนจำลองฉากเด่นๆ ในเรื่อง ที่ทำออกมาได้น่ารักมากๆ เลยครับ โดยเฉพาะในฉากห้องเรียนที่เราจะได้พบกับ มาสคอต “มารุโกะจัง” ออกมาถ่ายรูปคู่กับนักท่องเที่ยวกันด้วย ส่วนสายช้อป ก็วางใจได้เลย โซนของที่ระลึก มีสินค้าลิขสิทธิ์ลวดลาย “มารุโกะจัง” แบบจัดเต็ม ให้เลือกซื้อกันจนเพลิน อย่างแน่นอนฮะ

 

 

ภาพบนฝาท่อรูปมารุโกะจัง

      ต่อกันด้วย การออกตามหา ภาพบนฝาท่อรูปมารุโกะจัง ผลงาน 2 ชิ้นสุดท้าย จากฝีมือของ อาจารย์ โมโมโกะ ซากุระ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเพียงไม่นาน และเพิ่งนำไปติดตั้ง เมื่อปี พ.ศ.2561 ที่ผ่านมานี้เองครับ นับเป็นของที่ระลึกชิ้นสำคัญ และมีสีสันสดใสสวยงาม ควรค่าแก่การไปตามหาจริงๆ โดยที่แรก จะอยู่บริเวณจุดขึ้น-ลงบัส ของสถานีชิมิสุ (Shimizu) ซึ่งก็คือบัสที่จะพาเราไปยัง จิบิ มารุโกะจังแลนด์ นั่นเอง

 

 

      ส่วนจุดที่ 2 จะอยู่บริเวณด้านหน้า ห้างสรรพสินค้าและสถานีบัส ชินชิซูโอกะเซโนวา (Shin Shizuoka Cenova) ไม่ไกลจากสถานีชิซูโอกะ (Shizuoka) เลยครับ สามารถเดินเท้าไปได้ ใช้กูเกิลแมพค้นหาจะสะดวกมากๆ ใครที่หาไม่เจอยังไง หลังไมค์มาถามวาฬกันได้เลยครับผม ลองไปตามรอย มารุโกะจัง กันดูน้า

 

 

การเดินทางไป จิบิ มารุโกะจัง แลนด์

      นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Shimizu จะมี Free Shuttle Bus จากสถานีไปที่ห้าง S-Pulse Dream Plaza โดยพิพิธภัณฑ์มารูโกะจะอยู่ที่ชั้น 3

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Flying Whale l วาฬมีปีก

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<