รีเซต

กองทัพ พิคาชู บุกโยโกฮาม่า ตามมาแดนซ์กับพาเหรดพิคาชู ที่ญี่ปุ่น

กองทัพ พิคาชู บุกโยโกฮาม่า ตามมาแดนซ์กับพาเหรดพิคาชู ที่ญี่ปุ่น
เอิงเอย
28 สิงหาคม 2558 ( 08:54 )
5.4K

Words by เอิงเอย
Photo by Praysaiz

 

ถ้าพูดถึง บิ๊ก อีเว้นท์ใหญ่ ในช่วงฤดูร้อนประจำปีของญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดไปเที่ยวที่โยโกฮาม่าค่ะ เพราะเจ้าหนูสีเหลือง พิคาชู ในการ์ตูนชื่อดัง โปเกมอน ขนกันมาเป็นกองทัพ แถมด้วย ขบวนพาเหรด พร้อมโชว์แดนซ์กันกระจายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับเหล่าพิกาจู กันทั่วแทบทั้งเมืองโยโกฮาม่าทีเดียวค่ะ เกริ่นกันมาซะขนาดนี้ ตามไปแดนซ์กับเหล่าพิคาชูกันเลย !!!

 

 

แบกเป้ขึ้นเครื่องมาไม่กี่อึดใจถึงแล้วค่ะ ญี่ปุ่น !!! ต่อรถไฟ นั่งรถบัสมาจนถึงเมืองโยโกฮาม่า เริ่มต้นทริปตามหาพิกาจูกันที่ ห้าง Landmark Tower ค่ะ ที่นี่จะมีเวทีใหญ่เป็น พิกาจูแดนซ์ ให้เราได้ชมกัน ใครที่พลาดปีนี้ไป รอใหม่มาปีหน้าได้ค่ะ

 


สนุกสมใจมาก เดินออกมานอกห้าง มาชมพาเหรดเจ้าตัวเหลืองกันต่อ คนเพียบเลยค่ะ ทั้งคนญี่ปุ่นเอง และชาวต่างชาติ เรียกว่าอินกันสุดๆ แถมยังมี Video Mapping เป็นพิกาจูให้เราได้ดูกันอีกด้วยค่ะ

 


นอกจากในเมืองโยโกฮาม่าแล้ว ที่โตเกียวก็ยังไม่แพ้กันด้วย ช้อปโปเกมอนที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวอยู่ที่ห้าง Sun Shine และยังมี โปเกมอน คาเฟ่ ซึ่งแน่นอนว่ากว่าจะได้ชิมกันต้องต่อแถวกันยาวทีเดียวค่ะ ทั้งขนม เครื่องดื่มทุกอย่าง อิงตามธีมเป๊ะๆ รวมไปถึงพนักงานด้วย

 

 


 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID