รีเซต

วัดพรหมนิมิต ที่เที่ยวนครสวรรค์ วัดขวดแก้ว สีเขียวมรกต สุดงามตา

วัดพรหมนิมิต ที่เที่ยวนครสวรรค์ วัดขวดแก้ว สีเขียวมรกต สุดงามตา
nukkpidet
21 กันยายน 2565 ( 13:00 )
1.6K

     พาสายบุญไปชม วัดสวย เมืองสวรรค์ ที่ นครสวรรค์ กันบ้างดีกว่า ที่นี่ต้องบอกเลยว่ามีความสวยอันซีนมากๆ และไม่เหมือนใครสุดๆ เพราะสิ่งที่ใช้ก่อสร้างตัวโบสถ์ของวัดนั้นมีความแปลกมากๆ วัดนี้มีชื่อว่า วัดพรหมนิมิต วัดที่มีโบสถ์สีเขียวจากขวดแก้วนั่นเอง ถ้าอย่างนั้นตามไปดูความพิเศษของโบสถ์แห่งนี้กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวนครสวรรค์ วัดสวย สีเขียวมรกต

วัดพรหมนิมิต แห่งดินแดนสวรรค์

 

ประวัติ วัดพรหมนิมิต

     วัดพรหมนิมิต หรือที่เรียกว่า วัดหลังเขา เป็น วัดสวย ของ นครสวรรค์ ตั้งอยู่ใน ตำบลพรหมนิมิต อำเภอตาคลี วัดนี้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ปีพ.ศ. 2532 โดย พระครูนิเทศธรรมาวุธ ซึ่งวัดแห่งนี้มีความธรรมดาอยู่ค่ะ ตรงที่พระอุโบสถนั้นจะสวยต่างไปจากที่อื่นๆ เพราะมีการนำขวดสีเขียวมาก่อสร้างนั่นเองค่ะ คือตัวพระอุโบสถและหลังคาพระอุโบสถนั้น จะใช้ขวดสีเขียวทั้งหมดกว่า 5 หมื่นขวด ในการก่อสร้างค่ะ

 

 

     ซึ่งตัวของพระอุโบสถเอง นอกจากจะมีความงดงามของขวดสีเขียวแล้ว ก็ยังมีลวดลายรูปปั้นปิดทองตกแต่งเพิ่มให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกด้วยค่ะ ส่วนบริเวณหน้าอุโบสถนั้นก็จะมีการประดับตกแต่งด้วยกระจก ส่วนของบานประตูและหน้าต่างก็จะทำจากไม้สัก และพื้นก็มีการขัดด้วยหินอ่อนค่ะ

 

     ถ้าใครได้เดินเข้าไปชมภายในโบสถ์ก็จะเห็นความงดงามเช่นกัน เพราะด้านในจะตกแต่งไปด้วยภาพพุทธประวัติ สีสันสวยสดใส ดูก็รู้เลยว่าที่นี่เน้นงานฝีมือทั้งนั้น รวมไปถึงภายในบริเวณวัดยังมีไฮไลท์ตั้งอยู่กลาง วัดพรหมนิมิต นั่นก็คือ องค์พระพุทธรูปองค์ใหญ่ปางนาคปรกขนาดใหญ่ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดไม่สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลทั้งปวงค่ะ

 

 

     แต่ก็มีสิ่งหนึ่งในการมา วัดพรหมนิมิต ที่ควรจะต้องระวังอย่างมากเลยค่ะ นั่นก็คือ เจ้าลิง นี่เอง เพราะมีอยู่เต็มทั่วทั้งวัดเลย ซึ่งจะค่อนข้างอันตรายอยู่เลยค่ะ อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังในการเดิน มองซ้ายมองขวานิดนึง ไม่งั้นอาจจะโดยขโมยของไปได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าเข้าไปเล่นด้วยจะดีที่สุดค่ะ เพื่อความปลอดภัยของเราเองน้า

 

การเดินทาง ไป วัดพรหมนิมิต

     การเดินทางไป วัดพรหมนิมิต นั้นไม่ยากเลยค่ะ สามารถตรงมาจากทางหลวงหมายเลข 32 ได้ จากนั้นให้ขึ้นสะพานต่างระดับอินทร์บุรี-ตากฟ้าไประยะทางประมาณ 18 กิโลเมตร แล้วจากนั้นก็ข้ามคลองชลประทานชัยนาท-ป่าสัก ไปเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ไม่นานก็จะเจอวัดอยู่ทางซ้ายมือแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดพรหมนิมิต นครสวรรค์

  • ที่อยู่ : ตำบลพรหมนิมิต อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ViXKJ2Nyo8LtTWdf9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -