เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

10 ที่เที่ยวต่างประเทศสุดฮิตของคนไทย สงกรานต์นี้บินไปไหนดี!

10 ที่เที่ยวต่างประเทศสุดฮิตของคนไทย สงกรานต์นี้บินไปไหนดี!
ไทยรัฐ
14 เมษายน 2562 ( 06:05 )
778

เรื่องของการ "ท่องเที่ยว" ใครๆ ก็โปรดปราน โดยเฉพาะกับสาวๆ ไปมันทุกที่ เช็กอินมันทุกจุด วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จึงขอแนะนำ "สถานที่ท่องเที่ยว" นอกประเทศสุดฮิต ที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุด ใครยังไม่ได้เช็กอินประเทศไหน สงกรานต์นี้ยังพอมีวันหยุด รีบจองตั๋วด่วนๆ จ้า

 

โดยวันนี้เราได้ข้อมูล 10 สถานที่เที่ยวนอกประเทศสุดฮิต มาจากทราเวลโลก้า ประเทศไทย พร้อมกับคำแนะนำเรื่อง สถานที่เที่ยวที่เด่นๆ ในประเทศนั้นด้วย ไปดูกันว่ามีที่ไหน และประเทศไหนบ้าง?

10 "สถานที่เที่ยว" นอกประเทศสุดฮิต ที่เที่ยว เมืองนอก ที่คนไทยต้องไปเช็กอิน

1. ญี่ปุ่น

ไม่น่าแปลกใจที่ดินแดนอาทิตย์อุทัย จะเป็นที่หมายยอดนิยมของชาวไทย ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลมาก อากาศกำลังดี และดอกซากุระกำลังผลิดอกงดงามอร่ามตาไปทุกแห่งหน  นอกจากซากุระจะบานแล้ว ญี่ปุ่นยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำหรับนักเที่ยวทุกสาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าคุณจะไปช็อปกระจายที่ฮาราจูกุในเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสีสันอย่างโตเกียว ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายใกล้เคียง อาทิ หมู่บ้านมรดกโลกอย่าง ชิราคาวาโกะ หรือจะไปเที่ยวชมวัด ศาลเจ้าเก่าแก่ เช่น ศาลจิ้งจอกแดงอันเลื่องชื่อในเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโต ชมปราสาทโบราณที่เมืองต่างๆ หรือไปฟินกินกระจายในเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นครัวของประเทศอย่างโอซากา ถ้าชอบเที่ยวเกาะก็ต้องโอกินาวา หรือสายชมดอกไม้ก็ลองแวะไปเที่ยวเกาะเหนือที่ฮอกไกโดกันดู มีทุกสิ่งให้เลือกสรรแบบนี้ ทำให้ใครๆ ไปแล้วก็หลงรัก สายสวนสนุกก็ต้องชอบ เพราะมีทั้งดิสนีย์ แลนด์ และดิสนีย์ ซีย์ รวมทั้งยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เอาเป็นว่าได้ฟินกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยทีเดียว

2. เกาหลี

อีกหนึ่งประเทศยอดฮิตที่ไปได้ง่ายๆ ในกรุงโซลมีซากุระบานสวยเช่นเดียวกับที่ญี่ปุ่น แต่คนไม่แน่นเท่า นักเที่ยวสายเกาจะไปโซลเมืองเดียว ก็กิน เที่ยว ช็อปเครื่องสำอางกันได้เต็มอิ่ม จะเช่าชุดฮันบกมาเดินใส่ถ่ายรูปกันสวยๆ ชิคๆ หรือจะไปตื่นตาตื่นใจ สนุกสุดเหวี่ยงกันที่สวนสนุกแสนอลังการอย่าง Lotte World ก็ล้วนเป็นกิจกรรมที่น่าเพลิดเพลิน ส่วนเหล่าฮิปสเตอร์สุดชิค ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปชมแกลลอรี่ภาพลวงตาอย่าง Trickeye Museum Seoul ที่คุณสามารถจองตั๋วรถไฟ Discover Seoul Rail Pass สำหรับ 24 ชั่วโมง สำหรับสาวกโอปป้า K-Pop อาจลองไปปลุกวิญญาณขาแดนซ์ในตัวคุณกันได้ที่ Real K-Pop Dance หรือสายชิล อาจจะไปดื่มด่ำธรรมชาติกับอากาศดีๆ ที่เกาะเชจู ชมหมู่บ้านบนเนินเขาริมทะเลน่ารักอย่างหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนที่ได้ชื่อว่าเป็นซานโตรินีในเกาหลี ท่ามกลางบรรยากาศแสนสงบที่ปูซาน 

3. สิงคโปร์

อีกประเทศที่บินแป๊บเดียวก็ถึง ด้วยบ้านเมืองที่สะอาด เป็นระเบียบและทันสมัย นอกจากความอลังการของ Marina Bay Sands แล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์มากมาย ห้องสมุด สวนพฤกษศาสตร์ สวนสนุกอย่าง Universal Studios สวนน้ำ Sentosa หรือคนที่ชอบกีฬาท้าทายแนวแอดเวนเจอร์ก็ไปทดสอบความกล้ากันได้ที่ AJ Hackett Sentosa ทั้งบันจี้จัมพ์ ชิงช้ายักษ์ไจแอนต์สวิง และสะพานสกายบริดจ์ นอกจากนี้อาหารการกินก็มีหลากหลายไม่อดอยากแน่นอน

4. ฮ่องกง

จุดหมายปลายทางเบอร์หนึ่งของนักท่องเที่ยวสายบุญและสายช็อป จะไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอเนื้อคู่ ขอบุตรหลาน ขอโชคและทรัพย์ ที่นี่ล้วนตอบโจทย์สายมูเตลูเป็นอย่างยิ่ง นอกจากวัดยอดฮิตอย่างวัดหวังต้าเซียนที่ผู้คนไปไหว้ขอคู่กับเทพจันทรา วัดเจ้าแม่กวนอิมริมทะเล หรือวัดกังหันที่คนไปฮ่องกงไม่ควรพลาดแล้ว ยังมีวัดและศาลเจ้าสวยๆ ซุกซ่อนอยู่อีกหลายแห่ง รวมทั้งมีจุดชมวิวริมทะเลเก๋ๆ ที่กางแผนที่ตามกันไปได้เลย และแน่นอนว่ามีของอร่อยถูกใจสายกินอีกเพียบ นอกจากนี้คุณยังสามารถจองตั๋วเที่ยว Hong Kong Disneyland ไว้ได้ล่วงหน้า และจากฮ่องกง คุณยังสามารถข้ามเรือไปเที่ยวเกาะยอดฮิตอย่างมาเก๊าด้วยเรือเฟอร์รี่ได้ง่ายๆ ลองแวะไปชมวิวมุมสูงจากยอด Macao Tower กันดู

5. อเมริกา

อาจจะบินไกลสักหน่อย แต่ไปแล้วคุ้มแน่นอน เพราะเป็นประเทศที่มีเนื้อที่กว้างใหญ่ เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และเมืองใหญ่อันทันสมัย จะไปเดินทอดน่องชิคๆ ชมพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ จะไปลิ้มรสอาหารจากทั่วโลกในนิวยอร์กก็คุ้มแสนคุ้ม หรือจะชมเมืองน่ารักอีกเมืองอย่างซานฟรานซิสโก กับสะพานแขวน Golden Gate ที่ทอดยาวพาดผ่านอ่าวอันงดงามตระการตา หรือจะไปเที่ยวชมความงามของอุทยานแห่งชาติในรัฐต่างๆ ที่มีมากกว่า 50 แห่งทั่วประเทศ ก็เลือกได้ตามใจชอบ

6. เวียดนาม

จุดหมายปลายทางสุดชิคแห่งใหม่ เพราะประเทศนี้มีสภาพภูมิประเทศและแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลายมาก อีกทั้งยังเดินทางสะดวกเพราะมีเที่ยวบินตรงจากไทยไปยังหลายเมืองในเวียดนาม ไม่ว่าคุณจะชอบชมบรรยากาศเมืองเก่าสุดแสนโรแมนติกในฮอยอัน ที่เลือกจองแพ็กเกจเดินชมเมือง Walking Tour ได้ง่ายๆ หรือจะไปชมธรรมชาติแบบชิคๆ ที่ดาลัตตามสไตล์สายลุย ส่วนใครที่อยากสัมผัสกลิ่นอายความเป็นยุโรปกับสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสก็บินใกล้ๆ ไปลงที่ดานัง ที่คุณต้องแวะไปชม Bana Hill และสะพาน Golden Bridge หรือสะพานมืออันเป็นเอกลักษณ์สุดแสนแปลกตา ดื่มด่ำกับทุ่งนาขั้นบันไดเขียวขจีที่ซาปา ล่องอ่าวที่ฮาลองเบย์ หรือไปชมความสวยงามแปลกตาของทะเลทรายสีขาวที่เมืองมุยเน่ หรือจะไปชิคแอนด์ชิล อวดหุ่นสวยในชุดบิกินี ก็แวะไปที่ฟูก๊วก เรียกว่ามีครบ จบในที่เดียวจริงๆ 

7. อังกฤษ

เมืองผู้ดีที่คนไทยเลิฟ เรียกว่าคนไทยเดินชนกันที่นี่ทีเดียว เพราะเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่เป็นตัวของตัวเอง มีความหลากหลายและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกไลฟ์สไตล์ จะขาช็อปก็มีย่านช็อปปิ้งมากมายอย่าง Oxford Street, Knightsbridge หรือ Mayfair สายพิพิธภัณฑ์ก็ต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติของอังกฤษ (British Museum) สายถ่ายรูปกับปราสาทพระราชวังที่นี่ก็เว่อร์วังอลังการอยู่แล้ว เช่น พระราชวังบักกิงแฮม พะราชวังวินด์เซอร์ หรือแฟนบอลตัวยงก็มาลุ้นทีมโปรดในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาลที่นี่ได้หมด

8. ลาว

ประเทศเพื่อนบ้านที่คนไทยมักไปดื่มด่ำกับความสวยงามทางธรรมชาติที่เมืองมรดกโลกอย่างหลวงพระบางเพื่อชมภาพวิถีชีวิตยามเช้าที่ผู้คนออกมาทำบุญตักบาตร และแวะสักการะวัดวาอารามเก่าแก่ เช่น วัดเชียงทอง ตระการตากับแหล่งน้ำใสสีมรกตที่วังเวียง รวมทั้งน้ำตกกวางสี นับเป็นอีกประเทศที่ผู้คนมีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่ายและเป็นมิตร แถมยังเที่ยวได้สบายกระเป๋าอีกด้วย 

9. จีน

ประเทศมหาอำนาจอย่างจีนแผ่นดินใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ ไม่ว่าคุณจะชอบศึกษาประวัติศาสตร์ เดินชมเมือง หรือต้องการดื่มด่ำกับธรรมชาติ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่แสดงถึงอารยธรรมอันยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองในอดีตอย่างกำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม และสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้แล้ว ในมณฑลต่างๆ ทั่วประเทศยังมีจุดแลนด์มาร์กอันสวยงามตามเมืองใหญ่อย่างเซี่ยงไฮ้ สามารถขึ้นไปชมวิวระดับท็อปจากยอดตึกสูงเสียดฟ้า Shanghai World Financial Center หรือพาครอบครัวไปชื่นบานกันที่ Shanghai Disneyland และพบกับความสวยงามตระการตาของวิวแม่น้ำยามค่ำคืนกับ Huangpu River Night Cruise ทริปล่องเรือในเซี่ยงไฮ้ที่คุณจะประทับใจ หรือใครอยากไปชมความน่ารักของน้องหมีแพนด้าที่เมืองเฉิงตูก็สามารถจองตั๋วเข้าชม Chengdu Giant Panda Breeding Research Base สถาบันเพาะพันธุ์น้องแพนด้าชั้นนำกันได้ล่วงหน้า นอกจากนี้ ยังมีอุทยานแห่งชาติอันสวยงามอีกมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัส

10. อินเดีย

เดือนเมษายนไม่ใช่ช่วงที่อากาศร้อนสุดในอินเดีย จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะไปพักกายพักใจช่วงสงกรานต์ อินเดียนับเป็นประเทศใหญ่แหล่งกำเนิดอารยธรรมมาแต่โบราณ แน่นอนว่าย่อมถูกใจสายนักประวัติศาสตร์ ชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างอนุสรณ์สถานแห่งความรักอันวิจิตรตระการตา ทัชมาฮาล ที่เมืองอักรา หรือจะฟินกับวิวเทือกเขาหิมาลัยสวยจับใจกันในแคว้นแคชเมียร์ นอกจากนี้ในรัฐราชาสถาน ยังมีเมืองสุดฮิตอย่างจัยปูร์ นครสีชมพู ที่นักท่องเที่ยวไทยพากันตามไปเก็บภาพสวยๆ ที่พระราชวังสายลม เมืองจ๊อดปูร์ นครสีฟ้า หรือแม้แต่เมืองชายทะเลเล็กๆ อย่างเมืองกัว ซึ่งเคยเป็นอาณานิคมของประเทศโปรตุเกสที่คนรักทะเลจะต้องเทใจให้แน่นอน หากเป็นคนรักชา ก็จะต้องฟินแน่นอนเมื่อได้ไปเยือนดาร์จีลิ่ง แหล่งปลูกชาแถบเทือกเขาหิมาลัยกับบรรยากาศแสนโรแมนติกที่คู่รักจะมาสวีตกัน ก็ฟินไปอีกแบบ นอกจากนี้เมืองหลวงอย่างนิวเดลีและเมืองใหญ่ของประเทศอย่างมุมไบ นับเป็นตัวอย่างของการผสมผสานทางวัฒนธรรมโลกตะวันออกและตะวันตกที่ไม่ควรพลาด

งานนี้ต้องขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก "ณัฐพล กาญจนวรนันท์" ผู้จัดการฝ่ายการตลาดดิจิทัล ทราเวลโลก้า ประเทศไทย ที่ให้รายละเอียดและข้อมูลท่องเที่ยวเสร็จสรรพ สำหรับเรื่องราวท่องเที่ยวยังมีอีกมากมาย ติดตามอ่านได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม :

ชวนตะลุย "โกลกาตา" มุมมองใหม่แห่ง "อินเดีย" ชีวิตนี้ไปชิลสักครั้ง!

ที่เที่ยวใหม่ภาคตะวันออก! ทุ่ง "ทิวลิป" บานที่ระยอง สาวๆ ต้องไปเช็กอิน

บทความที่เกี่ยวข้อง