รีเซต

นิทรรศการ เบลเยียม สยาม และสงครามโลกครั้งที่ 1 รำลึก 100 ปี สงครามโลก ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป

นิทรรศการ เบลเยียม สยาม และสงครามโลกครั้งที่ 1 รำลึก 100 ปี สงครามโลก ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป
แมวหง่าว
3 ธันวาคม 2558 ( 09:08 )
2.5K

เนื่องในโอกาส รำลึก ๑๐๐ ปี สงครามโลกครั้งที่ ๑ สถานเอกอัครราชทูตเบลเยียมประจำประเทศไทย ร่วมกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป กรมศิลปากร ขอเชิญชมนิทรรศการ “เบลเยียม สยาม และสงครามโลกครั้งที่ ๑” นำภาพถ่าย เอกสาร สิ่งของ และภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ ที่แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างเบลเยียมและสยามก่อนสงครามโลก รวมถึงเหตุการณ์ในเบลเยียมช่วงสงครามโลกครั้งที่ ๑ และบทบาทของทหารอาสาชาวสยาม ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ส่งไปร่วมรบกับกองทหารสัมพันธมิตรในสมรภูมิยุโรป

 

นิทรรศการแบ่งออกเป็น ๓ ส่วน คือ

๑. นิทรรศ Belgium, Siam and WWI : เบลเยียม สยาม และสงครามโลกครั้งที่ ๑ ซึ่งประกอบด้วยเครื่องใช้ อาวุธ และเหรียญตรา จากสงครามโลกครั้งที่ ๑ ภาพถ่ายของคณะทหารอาสาจากสยาม และวีดีทัศน์บันทึกหน้าประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ ๑

๒. นิทรรศการสงครามโลกครั้งที่ ๑ ในเบลเยียม

๓. ชุดการเรียนรู้ด้วยสื่อดิจิทัล (QR Code) สงครามโลกครั้งที่ ๑ ในช่วงปี พ.ศ.๒๔๕๗ – ๒๔๖๑ (ค.ศ.๑๙๑๔ – ๑๙๑๘ ) โดย ผู้มาเยี่ยมชมงานสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสงครามอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ได้โดยนำสมาร์ทโฟนของท่านไปสแกน QR-codes ภายในงาน ภาษาที่รองรับได้แก่ อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน และ สเปน เพื่ออรรถรสในการชมงาน โปรดดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “IF 14-18” ได้ทั้งทาง App Store (IOS) และ Play Store (Andriod)

 

นิทรรศการเปิดให้เข้าชม ระหว่างวันที่ ๖ – ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๘ ทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์ – วันอังคาร และวันหยุดนักขัตฤกษ์) 

เวลา ๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ The National Gallery Bangkokติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com