รีเซต

ผาหล่มสัก ที่เที่ยวเลย ชมวิวพระอาทิตย์สวยสุดๆ ใน ภูกระดึง ต้องที่นี่

ผาหล่มสัก ที่เที่ยวเลย ชมวิวพระอาทิตย์สวยสุดๆ ใน ภูกระดึง ต้องที่นี่
nukkpidet
18 ตุลาคม 2563 ( 15:05 )
5.5K

     เมื่อฤดูกาลพิชิตยอดดอย ภูกระดึง ที่ จังหวัดเลย มาถึง ก็เวลาที่เราจะไปรับลมหนาว ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติกันบนยอดดอยแล้วค่ะ และถ้าไปภูกระดึงแล้วไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนไปไม่ถึงยอดดอยเลยนะคะ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดบนนี้เลย นั่นก็คือ ผาหล่มสัก นี่เองค่ะ

 

 

Yuttana Joe / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวภูกระดึง กับ ผาหล่มสัก จุดชมวิวที่ต้องห้ามพลาด

จุดชมวิว ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

 

     ผาหล่มสัก ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตั้งอยู่บริเวณทางด้านตะวันตกของอุทยานฯ เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สุดของภูกระดึงเลย เพราะบริเวณจุดชมวิวผาหล่มสักจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อำเภอหล่มสักในเพชรบูรณ์ และที่สำคัญคือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ไม่ว่าใครก็ตามมาที่ภูกระดึง ก็ต้องพลาดไม่ได้เลยค่ะ

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

 

     การเดินทางมาที่ ผาหล่มสัก นั้น จะสามารถเดินมาตามทางได้เลยค่ะ สองข้างทางจะเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สามารถใช้เส้นทางลัดเลาะริมผา หรือ เส้นทางผ่านน้ำตก ก็ได้เช่นกันค่ะ แล้วแต่ที่ชอบเลยค่ะ ตอบโจทย์ทั้งคนชอบธรรมชาติชิลๆ และคนชอบความท้าทายค่ะ โดยจะอยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 9 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ เดินชิลๆ ไปถึงก็ชมพระอาทิตย์ตกได้พอดีเลยค่ะ

 

Yuttana Joe / Shutterstock.com

 

     ถ้าใครที่ได้เคยเดินทางขึ้นไปบนยอด ภูกระดึง จะรู้เลยว่า กว่าจะขึ้นไปถึงข้างบนได้นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย แม้ว่าอาจจะไม่ยากเลยสำหรับสายเดินป่าอยู่แล้ว แต่นักท่องเที่ยวธรรมดาๆ อย่างเราๆ ก็เรียกได้ว่าเสียเหงื่อไปเยอะเลย ฮ่าๆ เมื่อเราไปถึงด้านบนแล้ว เราก็อยากจะยลโฉมความสวยงามของธรรมชาติ แน่นอนว่า ผาหล่มสัก นี่แหละค่ะ เป็นจุดชมวิวในการเริ่มต้นง่ายๆ ที่ดีมากๆ ค่ะ

 

 

     ไป ภูกระดึง แล้วไม่ได้ไป ผาหล่มสัก ก็เหมือนกับไปไม่ถึง ภูกระดึง นะคะ การได้นั่งชม พระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่ รู้สีกเหมือนร่างกายได้ปล่อยใจ พักผ่อน ยังไงแบบนั้นเลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมต้องมาที่นี่เมื่อไป ภูกระดึง ใครที่ได้ไปแล้ว ก็อย่าลืมมาแชร์ความประทับใจกันนะคะ ว่าที่นี่ในความทรงจำของทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้าง   

 

  • ที่อยู่ : ผาหล่มสัก ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iXosDgbG2LLc8oMf7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -