วัดดังใน เกียวโต ประกาศห้ามถ่ายภาพ ใบไม้เปลี่ยนสี ห่วงนักท่องเที่ยวเกิดอันตราย

วัดดังใน เกียวโต ประกาศห้ามถ่ายภาพ ใบไม้เปลี่ยนสี ห่วงนักท่องเที่ยวเกิดอันตราย
แมวหง่าว
10 พฤศจิกายน 2559 ( 05:26 )
6.2K

Nareerat.k / Shutterstock.com

 

ช่วงอากาศเปลี่ยนผ่านฤดู เกิดเป็นใบไม้เปลี่ยนสี ที่ดึงดูดให้นักเดินทาง รวมถึงช่างภาพมือโปร และมือสมัครเล่น แวะเวียนไปถ่ายรูปความงามของใบไม้ พร้อมด้วยฉากหลังเป็นสถานที่เก่าแก่ในจังหวัดเกียวโต ทั้งวัดวาอาราม และศาลเจ้าสำคัญต่างๆ

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Junichi (@junichi_kobe) เมื่อ

 

 

แต่ตอนนี้หนึ่งในจุดชมใบไม้ยอดนิยมอย่างวัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple) 1 ใน 5 สถานที่ชมใบไม้แดงที่สวยที่สุดในเกียวโต มีความจำเป็นจะต้องขอให้ งด การถ่ายภาพเสียแล้ว

 

 

 

วัดโทฟุคุจิ ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ. 1236 ทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมใบไม้แดง ณ สะพานสึเทนเคียว (Tsutenkyo Bridge) ที่จะมีใบเมเปิ้ลปกคลุมสะพานยาวถึง 100 เมตร ซึ่งแต่ละครั้งอาจมีคนเป็นพันยืนเบียดเสียดกันอยู่บนสะพานไม้นี้

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Daniel (@danielflytw) เมื่อ

 

ปีนี้ (2016) ทางวัดจึงต้องมีประกาศงดการถ่ายภาพบริเวณสะพานไม้สึเทนเคียว (Tsutenkyo Bridge) และกะอังเคียว (Gaunkyo Bridge) โดยสิ้นเชิง ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เนื่องจากสะพานนี้มีความเก่าแก่ทรุดโทรมมาก ตั้งแต่วันที่ 12-30 พฤศจิกายน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ กล้องดิจิตอล และกล้องติดไม้เซลฟี่

 

 

 

สำหรับบริเวณสวนฮอนโบะ (Honbo Garden) ซึ่งเป็นสวนเซนก็จะถูกห้ามไม่ให้ใช้ไม้เซลฟี่ถ่ายภาพในบริเวณนี้เช่นกัน

 

 

ปัจจุบัน เกียวโตกำลังประสบกับปัญหาด้านการรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขึ้นทุกๆ ปี ตั้งแต่ปี 2014 ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนถึง 55 ล้านคน และคาดว่าในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิค จะมีผู้คนล้นหลามยิ่งกว่านี้ จึงมีความเป็นไปได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นในเกียวโตอาจจะต้องเริ่มใช้มาตรการด้านความปลอดภัยอย่างวัดโทฟุคุจิเช่นกัน

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com