ทะเลสาบทาโฮ Lake Tahoe ที่เที่ยว อเมริกา มหัศจรรย์ธรรมชาติ จุดหมายของนักผจญภัย

ทะเลสาบทาโฮ Lake Tahoe ที่เที่ยว อเมริกา มหัศจรรย์ธรรมชาติ จุดหมายของนักผจญภัย
SummerB
4 สิงหาคม 2564 ( 23:00 )
520

      เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ ทะเลสาบทาโฮ Lake Tahoe ที่เที่ยว อเมริกา มาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะนอกจากจะเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดใน ทวีปอเมริกาเหนือ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งใน สหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์รวมกิจกรรมเอาท์ดอร์สุดมันส์ ที่นักผจญภัยทุกคนไม่ควรพลาด ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาเลย!~

 

ทะเลสาบทาโฮ ที่เที่ยว อเมริกา

สวรรค์ของนักผจญภัย

 

     ทะเลสาบทาโฮ (Lake Tahoe) เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ มีความยาว 35 กิโลเมตร กว้าง 19 กิโลเมตร และความยาวโดยรอบถึง 490 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ระหว่าง รัฐแคลิฟอร์เนีย (California) และ รัฐเนวาด้า (Nevada) สหรัฐอเมริกา ถือเป็นทะเลสาบที่มีความกว้างใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และด้วยความลึกถึง 501 เมตร ทะเลทาบทาโฮ จึงถูกจัดอันดับให้เป็นทะเลสาบที่ลึกเป็นอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา และลึกเป็นอันดับที่ 16 ของโลก

 

 

     ทะเลสาบทาโฮ เป็นที่รู้จักในเรื่องของผืนน้ำสีฟ้าที่ใสราวกับกระจก สะท้อนเงาของ เทือกเขาเซียร์รา (Sierra Nevada) ที่ตั้งอยู่ทางด้านหลังได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยทิวสนและพรรณไม้ต่างๆ ที่สร้างบรรยากาศให้ดูสดชื่นและสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่จุดที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือ อ่าวมรกต (Emerald Bay) ที่มีน้ำใสเป็นสีเขียวมรกตตามชื่อเรียก ตรงกลางมีเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ ซึ่งมุมนี้เองที่เราจะพบเห็นได้บ่อยในโปสการ์ดที่ระลึกของ ทะเลสาบทาโฮ ค่ะฤดูกาล และ กิจกรรมต่างๆ ที่

ทะเลสาบทาโฮ

 

ทะเลสาบทาโฮ Lake Tahoe ที่เที่ยว อเมริกา

 

     เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 1 ในทวีปอเมริกาเหนือแล้ว แน่นอนว่า ทะเลสาบทาโฮ คงไม่ได้มีข้อดีแค่ความสวยอย่างเดียว แต่เป็นพิกัดสุดท้าทายสำหรับนักผจญภัย และแหล่งทำกิจกรรมสนุกๆ ของนักท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งกิจกรรมต่างๆ จะแตกต่างกันไปตามช่วงฤดู ในช่วงฤดูร้อน ผู้คนจะนิยมมาเดินป่า ตกปลา เล่นกีฬาทางน้ำ ปีนเขากันเสียส่วนใหญ่ เพราะอากาศกำลังดี เหมาะแก่การมาทำกิจกรรมเอาท์ดอร์เป็นอย่างยิ่ง

 

 

     พอเข้าช่วงหน้าหนาว ที่นี่ก็จะกลายเป็นสวรรค์ของคนรักการเล่น สกีหิมะ เนื่องจากเป็นจุดศูนย์รวมของสกีรีสอร์ทถึง 15 แห่ง อีกทั้งยังสามารถเห็นทัศนียภาพของ ทะเลสาบทาโฮ แบบพาโนรามาระหว่างสกีลงมาจากเนินเขาอีกด้วย แต่ละเส้นทางก็จะมีระดับความยากง่ายที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับทักษะของผู้เล่นค่ะ แต่รับรองว่าจะต้องเป็นที่ชื่นชอบของสาย winter sports อย่างแน่นอนSouth Lake Tahoe

เมืองแห่งทะเลสาบ

     ตรงทางใต้ของ ทะเลสาบทาโฮ เป็นที่ตั้งของ เมืองทะเลสาบทาโฮใต้ หรือ South Lake Tahoe เมืองที่ใหญ่ที่สุดในทะเลสาบ ความพิเศษของเมืองนี้คือ 75% ของเมืองนั้นตั้งอยู่ในทะเลสาบค่ะ จึงไม่แปลกใจเลยถ้าเราจะเห็นว่าทุกบ้านมีท่าเรือตั้งอยู่ แม้จะมีถนนตัดเชื่อมโยงพื้นที่ในเมืองก็ตาม อีกทั้งยังมีโรงแรมระดับ 4 ดาว ถึง 5 ดาว โรงแรมคาสิโน โมเต็ล และที่พักอื่นๆ ที่คอยรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วยเช่นกัน 

 

 

      แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของนักช้อปปิ้งและนักปาร์ตี้ทุกคน เพราะในช่วงหน้าร้อนของทุกๆ ปีจะมีการจัด ซีรีส์คอนเสิร์ตฤดูร้อนกลางแจ้งฮาร์วียส์ (Harveys Outdoor Summer Concert Series) ซึ่งรวมเหล่าศิลปินชื่อดังระดับโลกมาสร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับแฟนเพลงกันอย่างเต็มอิ่ม ทำให้เห็นเลยว่า ทะเลสาบทาโฮ นั้นไม่ได้โดดเด่นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเท่านั้น แต่กลับเป็นสถานที่ซึ่งเปี่ยมไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่สนุกสนาน และน่าสนใจด้วยเช่นกัน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1uL43joJ6X5uXPWp6 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<