9 เทศกาลฤดูหนาว น่าไปในญี่ปุ่น ประจำปี 2019

9 เทศกาลฤดูหนาว น่าไปในญี่ปุ่น ประจำปี 2019
แมวหง่าว
3 มกราคม 2562 ( 07:00 )
4.1K

     ถึงหน้าหนาวทั้งที ใครๆ ก็อยากไปเล่นหิมะหนาๆ นุ่มๆ ให้หนำใจกันทั้งนั้น โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่น เพราะมั่นใจได้ว่านอกจากหิมะ แล้วยังมีงานเฉลิมฉลองเทศกาลฤดูหนาวให้เดินเที่ยวอีกหลายแห่งด้วย ซึ่งก็มี 9 เทศกาลที่จัดว่าดีที่สุดที่เราไม่อยากให้พลาดจริงๆ ดังนี้ครับ 

 

 

1. Sapporo Snow Festival 2019

วันที่ : 31 มกราคม - 11 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : http://www.snowfes.com/english

 

tkyszk / Shutterstock.com

 

     หนึ่งในเทศกาลที่ดังที่สุด และมีคนจากทั่วทุกมุมโลกไปเที่ยวกันเป็นประจำทุกๆ ปี ก็คือ Sapporo Snow Festival ซึ่งอยู่บนเกาะทางเหนือสุดของญี่ปุ่นนั่นเองครับ งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี โดยสิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของงานก็คือการประกวดประติมากรรมน้ำแข็งที่จัดกันกลางเมืองเลย มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกันจากทั่วทุกมุมโลก (ซึ่งรายการนี้ทีมแข่งจากไทยก็ได้รับรางวัลหลายปีแล้วด้วย) และยิ่งดูสวยเป็นพิเศษในตอนกลางคืน เพราะจะมีการประดับไฟตกแต่งงานน้ำแข็งเหล่านี้ด้วย ใครขี้หนาวหน่อยก็อย่าลืมเติมความอุ่นให้ร่างกายด้วยเมนูขึ้นชื่อของฮอกไกโดอย่าง "ซุปเนื้อเจงกิสข่าน" ล่ะ 

 

     ถ้าอยากจะไปร่วมงานนี้แล้วล่ะก็ แนะนำให้เตรียมจองที่พักไว้ซะตั้งแต่เนิ่นๆ ครับ เพราะงานนี้ที่เต็มทุกปีแน่นอน

 

 

2. Yunishigawa Onsen Kamakura Festival 2019

วันที่ : 26 มกราคม - 3 มีนาคม 2019

เว็บไซต์ : https://travel.tochigiji.or.jp/en/things-to-do/16

 

 

     ถ้าไม่อยากไปไกลถึงซัปโปโรล่ะก็ เรายังมีงานแนะนำ นั่งชินคันเซ็นจากโตเกียวไปได้ง่ายๆ นั่นคือ Yunishigawa Onsen Kamakura Festival จัดในเมืองนิกโก จังหวัดโทชิกิ จะไปแบบวันเดียวกลับ หรืออยู่ค้างซักคืนแช่ออนเซ็นในเมืองก่อนก็ได้ ภายในงานจะเป็นการประดับไฟทั่วทั้งเมืองอย่างสวยงาม พร้อมกับจิบสาเกหวาน ของขึ้นชื่อประจำจังหวัดด้วย

 

 

3. Tokamachi Snow Festival

วันที่ : 15 - 17 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : https://snowfes.jp/wp/?lang=en

 

 

     งานนี้จะคล้ายๆ กับ Sapporo Snow Festival คือจะมีจัดประกวดแกะสลักน้ำแข็ง พร้อมกับงานคาร์นิวัลที่จะแสดงบนเวทีที่ทำจากน้ำแข็ง รวมถึงงานแสดงพลุไฟด้วย

 

 

4. Zao Snow Monster Illuminations 2019

วันที่ : 1 - 3 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : http://zaoropeway.co.jp/en

 

 

     ใครอยากไปดู "ปีศาจน้ำแข็ง" บ้าง นี่เป็นโอกาสที่ดีแล้ว เพราะช่วงนี้อากาศจะดีที่สุดที่จะได้เห็นกลุ่มต้นไม้ที่ถูกหิมะคลุมหนา จนหน้าตาคล้ายตัวประหลาดนับพันยืนอยู่กลางทุ่งหิมะยอดเขาซาโอะ สามารถขึ้นมาดูตอนกลางคืนได้ผ่านทางรถกระเช้า Zao Ropeway ถ้าจะขึ้นมาให้เตรียมเครื่องกันหนาวไว้ให้ดี เพราะอุณหภูมิบนยอดนั้นอาจต่ำถึง -20 องศาเลย

 

 

5. Hirosaki Castle Snow Lantern Festival 2019

วันที่ : 8 - 11 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : https://www.en-aomori.com/culture-046.html

 

 

     จังหวัดอาโอโมริที่หลายๆ คนรู้จักกันดี ว่ามีของดีประจำจังหวัดเป็นแอปเปิ้ล ก็เป็นที่จัดงานเทศกาลฤดูหนาวเหมือนกันนะ นั่นคืองาน Hirosaki Castle Snow Lantern Festival ที่จัดว่าเป็นงานใหญ่ของภูมิภาคนี้เลยก็ว่าได้ มีการจัดไฟบนปราสาททั้งหลัง รวมทั้งมีการปั้นบ้านหิมะหลังเล็กๆ นับร้อยหลังที่ประดับไฟอยู่ภายใน และโคมไฟญี่ปุ่นที่ประดับทั่วเมือง

 

 

6. Kamihinokinai Paper Balloon Festival 2019

วันที่ : 10 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : http://www.city.semboku.akita.jp/en/sightseeing/spot/06_kamifuusen.html

 

 

     หนึ่งในเทศกาลบอลลูนที่ไม่มีใครเหมือนแน่นอน นั่นคืองาน Kamihinokinai Paper Balloon Festival ที่จังหวัดอาคิตะ บอลลูนกระดาษนับ 100 ลูก จะถูกส่งขึ้นท้องฟ้าในทุกวันที่ 10 ก.พ. แต่ละลูกสูงถึง 8 เมตร เพนท์ลายศิลปะยุคเอโดะ และคำอธิษฐานที่อยากให้เป็นจริงในปีนี้

 

 

7. Aizu Painted Candle Festival 2019

วันที่ : 9 - 10 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : https://jnto.tohokumoment.com/en/fukushima/m8-aizu_painted_candle_festival

 

 

     เขตไอซึนั้นเป็นหนึ่งในสามเขตที่อยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น มีชื่อในด้านงานศิลปะการทำลวดลายบนเทียน ซึ่งสืบทอดกันมากว่า 500 ปี ภายในงานเราก็จะได้พบกับเทียนเหล่านี้แหละ ที่ประดับประดาอยู่ทั้งเมือง รวมถึงบริเวณปราสาท ซึ่งสวยงามมากยิ่งถ้ามองลงมาจากมุมสูง 

 

 

8. Ouchijuku Snow Festival 2019  

วันที่ : 9 - 10 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : http://gokujo-aizu.com/iti/en/e-event

 

 

     ความพิเศษของงานนี้คือไปจัดอยู่ในหมู่บ้านโบราณโอชิจูคุ ถนนทั้งเส้นจะประดับด้วยโคมไฟสวยๆ และไฟประดับตามหลังคาบ้านโบราณสมัยเอโดะ 

 

 

9. Urabandai Snow Festival 2019

วันที่ : 15 - 17 กุมภาพันธ์ 2019

เว็บไซต์ : http://www.tif.ne.jp/lang/en/festivals/detail.php?id=44&category=1

 

     ไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่การจุดเทียนประดับลงบนบ่อน้ำแข็งกว่า 3,000 ดวง ซึ่งงานจะเริ่มตั้งแต่เวลาห้าโมงเย็น นักท่องเที่ยวสามารถร่วมวางเทียนบนบ่อน้ำแข็งนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ทั้งแข่งหาสมบัติ snow treasure hunts, เวิร์คช็อปงานทำมือ และมีไอศครีมแสนอร่อยให้ลิ้มลองกันด้วย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่