รีเซต

ผานารายณ์ ที่เที่ยวสุโขทัย พิกัดจุดชมวิวสวย บนยอด เขาหลวง

ผานารายณ์ ที่เที่ยวสุโขทัย พิกัดจุดชมวิวสวย บนยอด เขาหลวง
nukkpidet
17 กรกฎาคม 2565 ( 10:03 )
1.6K

     ขับรถออกมาเที่ยวไกลๆ ไปชมธรรมชาติสวยๆ กันสักหน่อยดีกว่า พิกัดในวันนี้จะอยู่ที่ สุโขทัย บน เขาหลวง นี่เอง เป็นจุดที่สายธรรมชาติต้องอยากมาสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน โดยเราจะเดินป่าไปที่จุดชมวิวสวยๆ อย่าง ผานารายณ์ กันค่า งั้นตามไปดูกันเลย!

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวสุโขทัย ผานารายณ์

เขาหลวง ชมวิวธรรมชาติสุดปัง

 

     ผานารายณ์ เป็นจุดชมวิวสวยๆ บนยอดเขาที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติรามคำแหง หรือ เขาหลวงสุโขทัย แห่งนี้นี่เองค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยที่สุดของสุโขทัยเลยก็ว่าได้ โดยบริเวณบนหน้าผานั้นจะมีความสูงชันมองแล้วงดงามมากๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์รอบเขาของจังหวัดสุโขทัย และไปจนถึงจังหวัดพิษณุโลกได้เลยด้วยค่ะ

 

 

     ลักษณะของยอดเขานารายณ์ หรือ ผานารายณ์ นี้ จะเป็นยอดเขาในเขตอุทยานแห่งชาติรามคำแหง ทั้งหมด 4 ยอดด้วยกัน ซึ่งอยู่บนยอดใหญ่เดียวกันอีกที และมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกันได้เลยค่ะ อีกทั้งเขาแต่ละลูกก็สามารถชมวิวได้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นไปจนพระอาทิตย์ตกเลยค่ะ ยิ่งในช่วงเวลากลางคืนนั้น เราจะมองเห็นไฟเมืองจากจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดพิษณุโลกได้สวยงามอย่างมาก

 

 

     เส้นทางการเดินทางไป ผานารายณ์ นั้นจะมีช่วงหนึ่งที่เป็นทางเดินเลียบหน้าผาด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นหากเดินมาตอนที่แสงไม่สว่างจะค่อนข้างอันตราย ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินอย่างมากเลยค่ะ และที่ด้านบนยอดเขานั้นจะมีป้ายให้เราถ่ายรูปเช็คอินกันด้วย บอกว่าเราอบยู่ที่ความสูงกว่า 1,160 เมตรจากระดับน้ำทะเลนั่นเองค่ะ

 

 

     เป็นอีกสถานที่ใน เขาหลวง ที่ไม่ควาพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่า ยิ่งถ้าใครเป็นสายเที่ยวธรรมชาติ ชอบเสพความเขียวๆ ของป่าไม้ ภูเขา ต้องอยากปักหมุดมาที่ ผานารายณ์ กันอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นตามเราไปชมความสวยงามของธรรมชาตินี้กันเลยค่า

 

ข้อมูล ผานารายณ์ สุโขทัย

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีคีรีมาศ อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/U91jJwNxrqz8KK7Y9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -