รีเซต

ทีมเซเลบไทยคว้า 2 รางวัลนำใน ASEAN Celebrity Explore Quest Malaysia 2015

ทีมเซเลบไทยคว้า 2 รางวัลนำใน ASEAN Celebrity Explore Quest Malaysia 2015
aichan
27 พฤศจิกายน 2558 ( 04:16 )
2.4K


ปิดฉากลงไปอย่างสวยงามกับทริปเลอค่าที่สุดแห่งปี “ASEAN Celebrity Explore Quest Malaysia (ACEQM) 2015” ที่รวมเหล่าบรรดาเซเลบชื่อดัง สื่อมวลชนและบริษัททัวร์จากทั้ง 10 ประเทศทั่วอาเซียนมาร่วมกันปฏิบัติภารกิจสุดมันส์ค้นหาความเป็นที่สุดแห่งเอเชีย ณ “มาเลเซีย” หนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกในปี 2015 นี้ งานนี้ทีมไทยฉลองชัยคว้า 2 รางวัลนำได้แก่ The Best Tourism Photo และ The Best Video GoPro โดยงานในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ระหว่างวันที่ 13-21 พฤศจิกายน 2558 บนเส้นทางกัวลาลัมเปอร์-เปรัค-ลังกาวี เมืองสุดมหัศจรรย์ที่ไม่มีเหตุผลใดต้องพลาด!
 ดาราเซเลบที่เข้าร่วมการแข่งขันในทริปนี้มีมากมายกว่า 30 ชีวิตรวมถึงบรรดาเซเลบไทย ต้น-ภาศกร อุณหเลขกะ นายแบบและนักแสดงหนุ่มจากช่อง 3 อ๋อ-ญาดา เทพพนม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ประจำปี 2013 และ ดอม-ชนินทร์ธร เดชณรงค์ นายแบบอินเตอร์ดาวรุ่ง การแข่งขันครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้วัฒนธรรม วิถีชีวิต ธรรมชาติ อาหาร ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของมาเลเซียในปีนี้ “ปีแห่งเทศกาล 2015 การเฉลิมฉลองไม่มีที่สิ้นสุด” Year of Festivals 2015: Endless Celebrations (มายเฟส หรือ MyFEST 2015) ผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างแท้จริงและดีที่สุดของประเทศที่มีอยู่มากมายในการแข่งขันนี้
 


เริ่มจากการตะลุยทัวร์กัวลาลัมเปอร์ เมืองแห่งการช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในโลกอันดับที่ 4 โดย CNN สนุกสุดเหวี่ยงไปกับสวนสนุกตัวท็อปของมาเลเซียอย่าง ‪Sunway Lagoon ไปอิ่มหมันกันที่ย่าน Jalan Alor ย่านสตรีทฟู้ดชื่อดังที่ใครไม่ได้ไปถือว่ายังมาไม่ถึงมาเลเซีย วันที่สองจึงเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสย่าน Bukit Tinggi ในรัฐปะหังที่โด่งดังเรื่องโฮมสเตย์ ให้ผู้เข้าร่วมทริปได้ผ่อนคลายและชิลล์แบบลืมความวุ่นวายไปในทันที ช่วงบ่ายรวมพลลุยกิจกรรมใน Adventure Park ทั้งกิจกรรม Flying Fox และ Paint Ball วันถัดมามุ่งสู่เมืองใหม่ “อีโปห์” เมืองแห่งเหมืองแร่ดีบุกและเมืองตากอากาศสุดหรูของคนรวยมาเลเซีย ชมโชว์ปันจักสีลัต ศิลปะการต่อสู้แบบเฉพาะของคนเชื้อสายมาลายูที่จัดแสดงไว้ให้ชมอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ทำกิจกรรมวิบากเช่นโยนโบว์ลิ่งลูกมะพร้าว ทีมไทย พม่าและเวียดนาม ซิวรางวัลที่ 1 ไปครอง ชิลล์กันเต็มอิ่ม 3 วันบนเกาะสวาทหาดสวรรค์อันเลื่องชื่อ “ลังกาวี” ไข่มุกเม็ดงามแห่งอาเซียน เยือนถิ่นตำนานแห่งพระนางมัสซูหรี เซลฟี่กับรูปปั้นนกอินทรีย์ยักษ์สัญลักษณ์ของเกาะ ช้อป ชม ชิล บรรยากาศแปลกใหม่หรือข้ามไปเกาะ Pulau Payar Marine Park ว่ายน้ำเล่นดูปะการังแสนสวย เล่นกับปลาทะเลสีสดสวยงดงามที่เราสามารถจับต้องได้เพราะความเชื่องของมันได้ ล่องเรือชม Kilim Geoforest Park ชม Underwater World Langkawi สุดยอดสวรรค์บนดิน…ที่สุดแห่งเอเชีย คุ้มค่าแห่งวันหยุดของทุกท่านอย่างแท้จริง
 


ปิดท้ายคืนแห่งความสุขด้วยงานกาล่าดินเนอร์ที่เหล่าเซเลบทั่วอาเซียนพร้อมใจกันอวดชุดโชว์โฉมกันในงานนี้     เซเลบไทยไม่น้อยหน้าขอจัดเต็มบนเวทีแบบ Universal โชว์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง “เมรี”ที่ผสานการรำไทยและมวยไทยประยุกต์สื่อสารเรื่องราวความรักของตำนานพระรถเมรีสุดซึ้ง เรียกเสียงฮือฮาในงานแบบสุดๆ ด้วยการสนับสนุนจาก Executive Producer คุณภิญโญ รู้ธรรม Producer และ Thailand Celebrity Manager คุณป้อป เชษฐรัตชฏ์ กิตติโชติวงศ์ ออกแบบท่าเต้นโดย We are TBDs by Tungbeer และเสื้อผ้านักแสดงจากบ้านเครื่องครูเอก และที่ยิ่งเรียกความสนใจได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นการที่ทีมไทยขับเคี่ยวประเทศอื่นคว้าชัยในการแข่งขันตลอดทริปไปถึง 2 รางวัล ได้แก่ The Best Video GoPro และ The Best Tourism Photo ที่ตกเป็นของเชษฐรัตชฏ์ กิตติโชติวงศ์ ผู้ผลิตและผู้จัดการนำทัพเซเลบชาวไทยเข้าประชันความสามารถในครั้งนี้

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com