เที่ยวกรุงเทพหนึ่งวัน ! 10 มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ ในกรุงเทพ เดินเล่น ชมงานศิลปะ ชิลๆ วันหยุด

เที่ยวกรุงเทพหนึ่งวัน ! 10 มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ ในกรุงเทพ เดินเล่น ชมงานศิลปะ ชิลๆ วันหยุด
Filmthii
27 มกราคม 2563 ( 12:00 )
34.9K
4

        เปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวกรุงเทพ วันเดียว ฟีลเดินชิล ดูงานอาร์ต งานศิลปะ กันบ้างดีกว่าวัยรุ่น ! ครั้งนี้เราจะพาทุกคนนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ไปเที่ยว 10 มิวเซียม พิพิธภัณฑ์ ในกรุงเทพ กัน ! ไปดูกันว่าแต่ละสถานที่จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเล้ยยยย

 

tOl270D / Shutterstock.com

 

พิพิธภัณฑ์ กรุงเทพ

 

01
บำรุงชาติสาสนายาไทย

        เริ่มต้นกันด้วยสถานที่แรก เราขอพาทุกคนไปบุก บำรุงชาติสาสนายาไทย สถานที่แห่งนี้เปิดขึ้นอย่างเงียบๆ เล็กๆ มีการจัดแสดงอุปกรณ์ และประวัติการปรุงยาสมุนไพรของในอดีต ทุกคนจะสามารถเพลิดเพลินกับวัตถุดิบโบราณหลากหลายชนิด เราเชื่อได้เลยว่าแต่ล่ะชนิดคนรุ่นใหม่ ไม่เคยเห็นอย่างแน่นอน ใครมีแพลนจะไปเดินเล่นแถวย่านเสาชิงช้าล่ะก็ อย่าลืมแวะไปเดินชมกันดูน้า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oZoSuVY7VtTzQAt59
 • ที่อยู่ : ถ.บำรุงเมือง ซ.เทศา แขวงวัดราชบพิตร เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. (เปิดวันเสาร์ - วันอาทิตย์)
 • โทร : 0-2221-8070
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/baanmowaan/


02
ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย

        หลังจากที่เปิดให้เข้าชมรูปแบบใหม่กันไป สำหรับศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย บอกได้เลยว่าที่แห่งนี้เดิมเคยเป็นโรงพิมพ์ธนบัตรมาก่อนเชียวนะ ! ใครที่ชื่นชอบ และเคยอ่านประวัติความเป็นมาของธนบัตรประเทศไทยล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน อีกทั้งที่นี่ยังมีไฮไลท์อีกอย่างนึงก็คือ วิวทิวทัศน์ ของสะพานพระราม 8 อีกด้วย บอกเลยว่าสวย และยิ่งใหญ่อลังการมากๆ 

 


03
พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

        เอาใจคนรักเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ ประเภทชีววิทยากันบ้างกับ พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยา แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกเลยว่าถ้าหากทุกคนได้เข้ามาสัมผัสที่แห่งนี้ จะได้เห็นโครงสร้างกระดูกของสัตว์หายาก กันอย่างจุใจแน่นอน นอกจากนี้ทุกคนยังจะได้เรียนรู้กับทรัพยากรธรรมชาติออื่นๆ กันอีกเพียบ เอาเป็นว่าคนรักสัตว์ และเรื่องราวของชีววิทยา ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/S1ogcXHRUDN4i9Hx9
 • ที่อยู่ : ตึกชีววิทยา 1 ชั้น 2 คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 10.00 - 15.30 น.
 • โทร : 0-2218-5266
 • เว็บไซต์ : -

 


04
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศิลป์ พีระศรี อนุสรณ์

 

        อีกหนึ่งพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ทีเราไม่อยากทุกคนพลาดเลย ก็คือ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ศิลป์ พีระศรี อนุสรณ์ เพราะที่นี่ได้ซ่อนเรื่องราวศิลปะ แฟชั่นไว้เพียบให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัส ด้านในจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ก็คือ โซนจัดแสดงผลงานประติมากรรมชิ้นสำคัญ และโซนการเรียนรู้ในเรื่องการใช้ผ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ในการผลิตเสื้อผ้า นั่นเองครับ

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZZEsByxYVXcmzKSu7
 • ที่อยู่ : กรมศิลปากร ถ.หน้าพระธาตุ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 08.30 - 16.30 น.
 • โทร : 0-2223-6162

 


05
ห้างขายยาเบอร์ลิน

        ร่วมย้อนกันไปสมัยอดีต กันที่ ห้างขายยาเบอร์ลิน ที่ซ่อนตัวอยู่แถวย่านเจริญกรุง บอกเลยหาชมได้ยากมากในปัจจุบัน สำหรับการเข้าชมเกี่ยวกับขั้นการรักษาสไตล์ตะวันตก รวมไปถึงการจัดวางยา และแบ่งประเภทของยา ของคลินิกสมัยก่อนของประเทศไทย เรียกได้ว่าคลาสสิคมากๆ เลยล่ะ ใครชื่นชอบเรื่องราวของยารักษา โรคแบบฝรั่ง ล่ะก็ วันหยุดนี้ต้องมาเดินชมกันแล้วล่ะ เนอะ

 


06
มิวเซียมสยาม

        ไปต่อกันที่พิพิธภัณฑ์สไตล์คนรุ่นใหม่ อย่าง มิวเซียมสยาม แถวบริเวณ ถ.สนามไชย บอกเลยว่าที่นี่มีความสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังเหมาะกับคนรุ่นใหม่อีกด้วย ภายในจะแบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน อาทิ โซนกำเนิดสยามประเทศ โซนไทยแท้ เป็นต้น แถมบริเวณรอบๆ พิพิธภัณฑ์ก็ร่มรื่น เย็นสบาย ถ่ายรูปชิคๆ อีกด้วย ใครที่อยากมาเสพศิลปะเรื่องราวของประเทศสยามล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด !

 


07
พิพิธบางลำพู

        อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ เดินทางไม่ไกลจากมิวเซียมสยาม ก็คือ พิพิธบางลำพู นั่นเองค่ะ ที่แห่งนี้จะพาทุกคนย้อนอดีตไปในสมัยบางลำพูในอดีต โดยจะได้ทราบเรื่องราวการใช้ชีวิตของคนยุคก่อน รวมไปถึงศิลปะบ้านเมือง ตึดแถวสมัยก่อนอีกด้วย รวมไปถึงที่นี่ยังมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับกรมธนารักษ์อีกด้วย ใครที่จะตามเก็บเรื่องราวกรุงเทพฯ ยุคอดีตล่ะก็ จะพลาดที่นี่ไม่ได้เช่นเดียวกัน

 


08
พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์

 

 

        ใครที่เดินเล่นชมพิพิธภัณฑ์ ฉบับดาร์กๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ บอกเลยว่าเพียงก้าวเข้าไปภายใน ก็จะได้รับฟีลหดหู่กันเลยทีเดียว เนื่องจากที่นี่คือเรือนจำคลองเปรม ที่รวบรวมการกังขัง ลงทัณฑ์ และประหารชีวิตแบบโบราณไว้อีกด้วย และไฮไลท์เด็ดอีกอย่างนึงของที่นี่ก็คือ แดน 9 เรือนจำนอนของนักโทษสมัยก่อน ที่ยังคงสภาพเดิมไว้ ให้เราได้เดินเข้าไปชมอีกด้วย

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4HP714Qiduno4Rgp7
 • ที่อยู่ : 436 ถ.มหาไชย เขตนคร กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ : 09.00 - 16.00 น. (เปิดวันจันทร์ - วันศุกร์)
 • โทร : 0-2226-1704
 • เว็บไซต์ : -

 


09
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร

         มาถึงพิพิธภัณฑสถานแห่งแรกในประเทศไทยที่ให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ อย่าง พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนคร ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเชียวนะ ! เดิมของพื้นที่ตรงนี้ ก็คือพระราชวังบวรสถานมงคล นั่นเอง ด้านในจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ด้วยกัน ให้ทุกคนได้เดินชมความงาม และย้อนรำลึกถึงประวัติศาสตร์แผ่นดินไทย อีกด้วย

 


10
นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

        ปิดท้ายกันไปด้วย นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ สถานที่ยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่น และนักเรียน นักศึกษา ที่นี่จัดเป็นสถานที่เล่าเรื่องราวต่างๆ ของกรุงรัตนโกสินทร์ แถมระบบเทคโนโลยีต่างๆ ก็ทันสมัยอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบเทคโนโลยีสมัยใหม่ล่ะก็ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดในกรุงเทพ ที่ต้องมาลองเช็คอินกันจ้า

 

ที่เที่ยว กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

9 ที่เที่ยว ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ในกรุงเทพ ถ่ายรูปสวยๆ

เดินเล่นพระนคร 1 วัน ย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปสวย คู่กับวัดดัง

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง