รีเซต

ไหว้พระ วัดแก้วประเสริฐ วัดสวย ชุมพร ริมทะเล ของ เมืองปะทิว

ไหว้พระ วัดแก้วประเสริฐ วัดสวย ชุมพร ริมทะเล ของ เมืองปะทิว
nukkpidet
24 สิงหาคม 2565 ( 10:24 )
5.1K

     ชุมพร เมืองรองแห่งหนึ่งที่น่าไปเที่ยวอย่างมาก เพราะมีความสวยงามของธรรมชาติ อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตที่งดงาม ก็เลยพาทุกคนไปชม วัดสวย บนเนินเขาริมทะเล ที่มีชื่อว่า วัดแก้วประเสริฐ เป็นอีกวัดที่มีทั้งวิวสวยๆ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายค่ะ

 

 

ที่เที่ยวชุมพร วัดแก้วประเสริฐ วัดสวย บนเนินเขา ริมทะเลงาม

 

     วัดแก้วประเสริฐ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า วัดเจ้าแม่กวนอิม นั้น อยู่ในบ้านท่าแอต ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เป็นวัดที่สร้างขึ้นบนเนินเขาอยู่ติดริมชายทะเลเลยค่ะ โดยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาที่ยื่นไปในทะเล ได้แบบสวยงดงามมากๆ ค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ วัดแก้วประเสริฐ

     อีกทั้งยังมีการสร้างสิ่งก่อสร้างแบบไทยและจีน ที่สวยงามมากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น พระนาคปรก 9 เศียร สูงกว่า 9.99 เมตร พระโพธิสัตว์กวนอิม สูง 9.99 เมตรเช่นกัน รวมไปถึง โบสถ์สีทอง รูปปั้นพระอรหันต์ไทยและจีน รูปปั้นกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกเยอะแยะเลยค่ะ รวมทั้งยังมี พิพิธภัณฑ์ของโบราณ ที่มีภาพเขียนสวยๆ ให้เราได้ชมด้วยค่ะ

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

     โดยเมื่อก่อนนั้นที่ วัดแก้วประเสริฐ แห่งนี้ จะเป็น สำนักสงฆ์แก้วประเสริฐสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2515 และใช้ชื่อว่า สำนักสงฆ์ควนเจริญ หรือ สำนักสงฆ์ท่าแอต จนได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น สำนักสงฆ์แก้วประเสริฐ ซึ่งก็มีความหมายว่า ดวงแก้วที่สุกใส สะอาดบริสุทธิ์ ยังประโยชน์เพื่อเป็นคุณอันประเสริฐแก่มวลมนุษย์ชาติ เหมือนสถานที่แห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

 

     รวมถึงภายในวัดก็ยังมีปูนปั้นที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาไว้มากมายอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดเล็กๆ แต่ทำให้คนเข้าถึงวิถีของพุทธศาสนาได้อย่างมากค่ะ ถ้าได้แวะไปเที่ยว ชุมพร ก็อย่าลืมไปสักการะ วัดแก้วประเสริฐ แห่งนี้กันน้า

 

ข้อมูล วัดแก้วประเสริฐ ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ffnWhnfjtCbSsEHY7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -