รีเซต

น้ำตกห้วยเลา ที่เที่ยวเลย ธรรมชาติอันงดงาม สายน้ำสวยสุดอลัง

น้ำตกห้วยเลา ที่เที่ยวเลย ธรรมชาติอันงดงาม สายน้ำสวยสุดอลัง
nukkpidet
24 กันยายน 2566 ( 15:30 )
5.2K
1

     วันนี้จะพาไปเที่ยวธรรมชาติสวยๆ กันที่ จังหวัดเลย ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับใครที่อยากจะมาใกล้ชิดป่าไม้ นั่นก็คือ น้ำตกห้วยเลา สายน้ำกลางป่างามนี่เองง ใครที่ได้เห็นน้ำตกนี้ด้วยตาตัวเอง จะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน เพราะความสวยงามนี้สุดอลังการอย่างมาก

 

 

ที่เที่ยวเลย ธรรมชาติสุดอลัง น้ำตกห้วยเลา 

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกห้วยเลา

     น้ำตกห้วยเลา หรือ วนอุทยานน้ำตกห้วยเลา แห่งนี้ อยู่ในพื้นที่ของ  ตำบลแก่งศรีภูมิ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย โดยเป็นเทือกเขาสูงชัน มีความสูงประมาณ 200-800 เมตร เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่มีลำห้วยสำคัญๆ 3 ลำห้วยด้วยกัน คือ ห้วยถ้ำแก้ว ห้วยเลา และห้วยดินลาย อีกทั้งมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ป่าโดยรอบก็สมบูรณ์อย่างมาก 

 

 

     ซึ่งถ้ำน้ำลอดนั้นเป็นต้นน้ำของ น้ำตกห้วยเลา นั่นเองค่ะ ก่อนจะไหลลงมาที่เชิงเขาเป็นระยะทาง 800 เมตร ทั้งหมดจะมี 9 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามมาก เหมาะมากๆ ที่จะมาพักผ่อนสุดๆ ใครจะมากางเต็นท์นอนท่ามกลางธรรมชาติ หรือจะมาเดินศึกษาธรรมชาติก็ได้เช่นกันได้ สายเที่ยวป่าไม้พลาดไม่ได้เลยจ้า

 

 

     ได้เวลาออกเดินทางไปเที่ยวชมธรรมชาติแล้วจ้า ก่อนที่หน้าฝนนี้จะหมดไปแวะมาเที่ยว เลย มาชมสายน้ำสวยๆ ของ น้ำตกห้วยเลา กันหน่อยดีกว่า ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นน้ำตกของเลยแล้ว บอกเลยว่าไม่มีคำว่าไม่งดงามจ้าา ไปจ้าา ขับรถออกเดินทางมาเที่ยวธรรมชาติเลย

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกห้วยเลา

     สามารถเดินทางมาโดยใช้ถนนทางหลวง หมายเลข 201 เส้นเลย-ภูกระดึง ตรงมาที่อำเภอวังสะพุง พอก่อนถึงอำเภอวังสะพุงก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 2255 ไปอีกประมาณ 20 กิโลเมตร จากนั้นเมื่อถึงทางแยกโรงเรียนชุมชนหนองคัน ให้ขับตรงไป 9 กิโลเมตร ไม่นานก็จะถึงที่ทำการวนอุทยานน้ำตกห้วยเลาแล้วค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกห้วยเลา เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลแก่งศรีภูมิ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/QnfRyKMFV8ZoSKPy8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -