รีเซต

เที่ยวโอกินาว่า ตลาดปลามาคิชิ First Makishi Public Market ฟินแน่ๆ

เที่ยวโอกินาว่า ตลาดปลามาคิชิ First Makishi Public Market ฟินแน่ๆ
เอิงเอย
3 มิถุนายน 2567 ( 17:33 )
238

       บินตรงไป เที่ยวโอกินาว่า Okinawa กันทริปนี้ เราชวนใส่ ตลาดปลามาคิชิ First Makishi Public Market ลงในแพลนเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดกันด้วยค่ะ บอกเลยว่า สายกิน สายเที่ยว ต้องฟินแน่ๆ ทั้ง อาหารทะเลสดๆ ร้านค้าต่างๆ ราคาถูกใจ พิกัดนี้ห้ามบอกผ่าน ต้องไปแวะกันสักครั้งค่ะ!

 

ben bryant / Shutterstock.com

ที่เที่ยวโอกินาว่า ตลาดปลา ห้ามพลาด
ตลาดปลามาคิชิ First Makishi Public Market

 

      โอกินาว่า ที่เที่ยวทะเลสวยในญี่ปุ่น ที่บอกเลยว่า สายเที่ยวต้องห้ามพลาดค่ะ ยิ่งตอนนี้มีสายการบินที่บินตรงจากไทยไปถึงโอกินาว่าแล้วด้วย ยิ่งเดินทางง่ายเลยค่ะ และสำหรับ ที่เที่ยวโอกินาว่า ก็มักจะเป็นทะเลสวยๆ เกาะสวยๆ ให้เราไปสัมผัส รวมถึง อาหารทะเล ที่ต้องห้ามพลาดเลย! เพราะฉะนั้นมาโอกินาว่าทั้งทีแบบนี้ ต้องไม่พลาดแวะไปเช็กอินที่ ตลาดปลามาคิชิ First Makishi Public Market ที่เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมาย ในราคาถูกใจอีกด้วยค่ะ 

 

Mo Wu / Shutterstock.com

 

       ตลาดปลามาคิชิ First Makishi Public Market เป็นตลาดสดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บริเวณ ถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ใจกลาง เมืองนาฮะ (Naha) ค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ภายในตลาดจะเป็นร้านที่เปิดมายาวนานสืบทอดกันมากว่า 50-60 ปี แล้ว ทำให้ที่นี่เหมือนเป็นแหล่งของอร่อย และสินค้าต่างๆ ที่คึกคักไปด้วยผู้คนมากมายเลยทีเดียว

       ภายในตลาดจะมีวัตถุดิบต่างๆ สำหรับประกอบอาหารที่หลากหลายของจังหวัดโอกินาว่า ทั้ง อาหารทะเล เครื่องปรุง ผักสด ผลไม้ต่างๆ เรียกได้ว่า มีของให้เลือกซื้อเลือกช้อปเยอะมากๆ ในราคาจับต้องได้

 

PixHound / Shutterstock.com

 

      แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ที่ต้องไม่พลาดเลยก็คือ ชั้น 2 ของตลาดนั่นเอง ที่จะมีร้านอาหารทะเลมากมาย รวมถึงที่นั่งสำหรับคนที่ซื้อวัตถุดิบจากชั้น 1 เช่น ปลา ปู หอย ต่างๆ มาให้ร้านบนชั้น 2 ปรุงเป็นอาหารให้ได้ตามชอบอีกด้วย มีค่าปรุงอาหารนิดหน่อย แต่ได้ตามใจอยากแน่นอนค่ะ 

 

Mo Wu / Shutterstock.com

 

      สำหรับใครที่จะเดินทางไปเที่ยวชมตลาดปลามาคิชิแห่งนี้ ตลาดจะเปิดเวลา 08.00-20.00 น. ค่ะ โดยเวลาทำการของแต่ละร้านอาจแตกต่างกันไป โซนโรงอาหาร ชั้น 2 จะเปิดเวลา 10.00-19.00 น. ตลาดหยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 4 ของเดือนค่ะ (เปิดทุกวันไม่มีวันหยุดในเดือนธันวาคม)

 

ben bryant / Shutterstock.com

 

การเดินทางไปตลาดปลามาคิชิ

  • เดินทางด้วยรถไฟ Okinawa Urban Monorail - Yui Rail ลงที่ สถานี Makishi Station เดินประมาณ 10 นาที