รีเซต

หาดในยาง ที่เที่ยวภูเก็ต ทะเลใส หาดสวย พักผ่อนชิลๆ ชมวิวเครื่องบิน

หาดในยาง ที่เที่ยวภูเก็ต ทะเลใส หาดสวย พักผ่อนชิลๆ ชมวิวเครื่องบิน
nukkpidet
8 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:15 )
15.7K
1

     รู้ไหมว่า นอกจากหาดไม้ขาวที่เป็นจุดยอดฮิตในการชมเครื่องบินแลนด์ดิ้งของ ภูเก็ต แล้ว ยังมีอีกสองหาดสวยที่อยู่ใกล้ๆ กัน สามารถชมวิวเครื่องบิน ถ่ายรูปคู่เครื่องบินได้สวยเหมือนกันอีกด้วยนะคะ วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จักกับหนึ่งในสองหาดนั้น ก็คือ หาดในยาง นั่นเองค่า

 

 

เที่ยว หาดในยาง ถ่ายรูปเช็คอินคู่เครื่องบิน แบบส่วนตัวสุดๆ

 

     หาดในยาง อยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติสิรินาถ ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นหาดที่อยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ตแค่เพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งหาดแห่งนี้จะอยู่ทางด้านตะวันตกของภูเก็ต ติดกับหาดไม้ขาวและหาดในทอน ทำให้หาดในยางนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการชมวิวเครื่องบินนั่นเองค่ะ

 

wiratho / Shutterstock.com

 

จุดไฮไลท์ ของ หาดในยาง

     หาดนี้จะค่อนข้างเงียบสงบ และเป็นธรรมชาติมากๆ แตกต่างจากหาดอื่นๆ ใน ภูเก็ต ทั้ง หาดป่าตอง หาดกะตะ หรือหาดกะรน เพราะโดยส่วนมากแล้วคนภูเก็ตก็จะนิยมมาพักผ่อนกันที่หาดนี้ และด้วยน้ำทะเลใสๆ หาดทรายสะอาด รวมไปถึงใต้น้ำที่มีแนวปะการัง หอยทะเลหายาก และยังเป็นที่วางไข่ของเต่าทะเล กับจักจั่นทะเล รอบข้างร่มรื่นด้วยแนวต้นสน ที่สำคัญที่พักในอุทยานฯ ราคาไม่แพง ทำให้ที่นี่จัดว่าเป็นหาดสวยที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

     ส่วนจุดเด่นของ หาดในยาง ในเรื่องของการชมเครื่องบิน Landing นั้น ช่วงเวลาที่เราสามารถไปชมเครื่องบิน Landing ส่วนใหญ่จะอยู่ในเดือนมกราคมถึงมีนาคมค่ะ เพราะเครื่องบินจะลงย้อนทิศทางลม ช่วงนี้จะถ่ายรูปออกมาสวยที่สุดค่ะ แต่ถ้าหากมาช่วงอื่นที่ลมเปลี่ยนทิศก็อาจจะไม่ได้ภาพเครื่องบินสวยๆ แบบใกล้ๆ นะคะ

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

     แต่ก่อนจะเข้าไป หาดในยาง นั้น เราจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเข้าชมเล็กน้อยด้วยนะคะ เพื่อเป็นค่าบำรุงสถานที่ ค่าน้ำค่าไฟ และค่าห้องน้ำให้กับทางอุทยานฯ ค่ะ เป็นการจ่ายเพียงเล็กน้อยเพื่อแลกกับหาดสวยๆ ที่จะเอาไว้พักผ่อน และได้รับการดูแลให้อยู่ไปนานๆ แบบนี้ ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะคะ และอย่าลืมแวะเที่ยวหาดใกล้ๆ อีกสองหาดเพื่อจะได้ไม่เสียเที่ยวกันด้วยนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง หาดในยาง

     ถ้ามาจากสนามบินภูเก็ต ให้ใช้ถนนหมายเลข 4031 ไปทางด้านทิศใต้ พอเจอกับสี่แยกแรก ก็ให้ชิดขวาแล้วเลี้ยวเข้าซอยในยาง 16 จากตรงนี้ไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะเจอกับด่านอุทยานฯ ตรงเข้าไปก็จะเจอกับ หาดในยาง ค่ะ สามารถขับรถเข้าไปจอดรถภายในอุทยานฯ ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดในยาง ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : 89/1 หมู่ 1 บ้านในยาง ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9mSYup1Vrm32R6QY8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -