รีเซต

5 แอปพลิเคชัน จองที่พัก โรงแรม อันไหนดี ดีลถูก มาดูกัน!

5 แอปพลิเคชัน จองที่พัก โรงแรม อันไหนดี ดีลถูก มาดูกัน!
nukkpidet
29 สิงหาคม 2566 ( 10:00 )
11K

     เวลาไปเที่ยวหนึ่งในสิ่งที่ต้องทำอันดับต้นๆ เลยก็คือ การจองที่พัก ส่วนใหญ่เราก็จะกดหน้าค้นหาผ่านอากู๋กัน ซึ่งพอค้นหาแล้วก็จะมีดีลของเอเจนซี่เจ้าต่างๆ ที่ให้ราคาดีๆ ขึ้นมาให้เราเลือกเยอะเลย งั้นเรามาดู 5 แอปพลิเคชัน ตัวช่วย การจองที่พัก ของเรากันดีกว่า ว่าจะมีแอปไหนให้เราหาดีลที่พักราคาถูกๆ กันบ้าง

 

 

รวมแอปพลิเคชัน จองที่พัก โรงแรม ในราคาพิเศษ

 

1. Agoda

 

 

     มาเริ่มกันที่เจ้าแรกที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือ Agoda แอปพลิเคชันตัวกลางในการจองโรงแรมราคาถูกๆ ของใครหลายๆ คน มาพร้อมกับของแถมและข้อเสนอพิเศษมากมายในแอป รวมแล้วมากกว่า 1,150,000 ที่เลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญเราสามารถกำหนดราคาที่เราอยากได้ในการค้นหาได้เลย อีกทั้งมีเมนูภาษาไทยให้ใช้งานกันได้ง่ายๆ เลยค่า

สำหรับลูกค้าทรู จองที่พักจาก Agoda ได้ในราคาพิเศษ

====================

 

2. Traveloka

 

 

     ต่อมาก็คือ Traveloka เป็นหนึ่งในแอปที่สามารถกดจองทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักได้ โดยภายในแอปจะมีโปรโมชั่นแบบเรียลไทม์มาเสนอให้เราแบบพิเศษๆ จนต้องกดจองกัน ณ ตอนนั้นกันเลยทีเดียวค่ะ มีดีลจากทั้งในไทยและต่างประเทศแบบครบๆ ยิ่งถ้าเป็นประเทศหรือสถานที่ยอดฮิต ยิ่งมีดีลเยอะเลยทีเดียวค่า

====================

 

3. Booking

 

 

     Booking เป็นอีกแอปที่ใช้งานง่าย และมาพร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ มีตั้งแต่โรงแรม โฮมสเตย์ โฮลเทล บ้านพัก อาร์พาร์ทเม้น รวมแล้วกว่า 1,100,000 ที่เลยค่ะ โดยแอปนี้มีความตรงที่จะรวมราคาสุทธิแบบรวมทุกอย่างมากให้เราแล้ว เพียงแค่ค้นหาจาก ชื่อเมือง หรือ ชื่อที่พัก ที่ต้องการ พร้อมวันเข้าพัก แค่นี้เราก็จะได้ราคาทั้งหมดมาให้เราเลือก พร้อมประเภทของห้องพักแล้วค่ะ อีกทั้งยังมีช่องแชทไว้สามารถติดต่อกับทางที่พักได้โดยตรงอีกด้วยน้า

====================

 

4. Expedia

 

จองที่พัก ต่างประเทศ

 

     มากันที่ Expedia แอปครบจบในที่เดียวเลย เพราะมีทั้ง โรงแรม เที่ยวบิน และแพ็กเกจท่องเที่ยวแบบครบๆ พร้อมราคาพิเศษ ก็คือเราสามารถกดเลือกเป็นแพ็กเกจแบบรวม เที่ยวบิน โรงแรม ได้เลยนั่นเองค่ะ โดยรวมมาให้เราเลือกมากกว่าหนึ่งล้านรายการเลยทีเดียว และที่สำคัญสามารถยกเลิกได้ง่ายๆ ด้วย เพราะจะไม่มีค่าธรรมเนียมในการยกเลิกค่ะ เป็นอีกแอปที่ครบมากๆ จริงๆ

====================

 

5. Airbnb

 

 

     และสุดท้ายคือ Airbnb แอปพลิเคชันที่จะรวบรวมที่พักแนว บ้านพัก เอาใจสายเที่ยวที่ต้องการอาศัยในบ้านฟีลเหมือนคนในท้องถิ่นนั้นจริงๆ ค่ะ มีตั้งแต่ โฮลเทล เกสเฮาส์ คอนโด บ้าน เป็นต้น ที่สำคัญอยู่ตรงที่ราคานี่แหละค่ะ ที่สบายกระเป๋ามากๆ สามารถมาเช่าห้องพักในระยะยาวก็ได้ หรือจะจองด่วนก่อนเข้าพักเลยก็ได้เช่นกัน ใครชอบความเป็นวิถีชีวิตของคนในเมืองนั้นจริงๆ แนะนำตัวเลือกนี้เลยค่า

====================

 

     เป็นยังไงกันบ้างค่า สำหรับ 5 แอปพลิเคชัน จองที่พัก ที่เรารวมมาให้ อันไหนที่เคยใช้กันบ้าง และอันไหนที่ไม่เคยใช้บ้าง บอกเลยว่าแต่ละแอปก็มีความพิเศษต่างกันไป ใครเตรียมหาที่เที่ยวไว้แล้ว ก็อย่าลืมมาค้นหาที่พักสวยๆ เอาไว้นอนชิลๆ กันด้วยน้า