รีเซต

อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชลบุรี สุดชิล วิวสวยปัง

อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชลบุรี สุดชิล วิวสวยปัง
nukkpidet
14 เมษายน 2567 ( 10:05 )
5K

     ได้พิกัดสวยๆ ให้ทุกคนมาเช็กอินตามกันแล้ว ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เลยค่า เพียงแค่ไม่กี่ชม.เท่านั้น เพราะอยู่แค่ ชลบุรี นี่เอง นั่นก็คือ อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร เป็นพิกัดที่มีธรรมชาติสวยๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆ งานนี้ใครอยากชิล ตามมาเลยจ้า

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี พิกัดสุดชิล ใกล้กรุงเทพ

อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร

 

ไฮไลท์ ของ อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร

     อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่มีเนื้อที่ประมาน 44,000 ไร่ ซึ่งเป็นโครงการหลวงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ค่ะ โดยทรงพระราชดำริให้ดำเนินการสร้างมาตั้งแต่ในปี พ.ศ.2508 แล้ว จนเสร็จสิ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ในปีพ.ศ.2559 ซึ่งสาเหตุในการสร้างคือหากเกิดปัญหาน้ำท่วม หรือน้ำแล้งจะได้มีพื้นที่ไว้กักเก็บน้ำไว้ใช้ได้อย่างเพียงพอนั่นเองค่ะ

 

 

     โดยที่นี่จะเป็นเขื่อนดินสูง 21.85 เมตร กว้าง 8 เมตร สันเขื่อนยาว 3,829 เมตร รวมเก็บกักน้ำได้กว่า 98 ล้านลูกบาศก์เมตรเลยทีเดียว ส่งน้ำให้พื้นที่ชลประทานได้ครอบคลุมมากถึง 11 ตำบลใน อำเภอเกาะจันทร์และอำเภอพนัสนิคม นอกจากนี้ยังป็น แหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำ อีกด้วย ทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ มากมาย 

 

 

     แน่นอนว่าวิวสวยๆ ของที่ อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ก็งดงามไปด้วยธรรมชาติอย่างที่สุด เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างมาก ยิ่งถ้าใครได้มาในช่วงเย็นๆ วิวจะสวยที่สุด แดดไม่แรงมาก เที่ยวเพลินสบายๆ สุดๆ เห็นได้จากที่มีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในบริเวณนี้ มาปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย นั่งเล่น กันค่ะ

 

k_non78 / Shutterstock.com

 

     ไปจ้าาา ใครอยากแชะภาพธรรมชาติสวยๆ วิวปังๆ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แวะมาที่ อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ของ ชลบุรี แห่งนี้กันได้เลยค่า อย่าให้สุดสัปดาห์นี้ เงียบเหงาอยู่บ้านกันแบบเศร้าๆ น้า ออกมาเที่ยวกันดีกว่าค่ะ วิวสวยๆ รอเราอยู่น้า

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร ชลบุรี

  • ที่อยู่ : บ้านคลอง ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Z6fsGpRepwbaoXmVA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/ratchalothon