รีเซต

ถ้ำแก้ว ที่เที่ยวชัยภูมิ ถ้ำสวย ประกายวิบวับ สุดงดงาม

ถ้ำแก้ว ที่เที่ยวชัยภูมิ ถ้ำสวย ประกายวิบวับ สุดงดงาม
nukkpidet
20 มกราคม 2565 ( 13:30 )
2.7K

     ตามเราไปเที่ยวชมธรรมชาติสวยๆ ของ ที่เที่ยวชัยภูมิ กันดีกว่าค่า ที่นี่เป็น ถ้ำสวย ที่ส่องแสงประกายแวววาวมากๆ สวยงดงามสมชื่อของถ้ำมากๆ ถ้ำแห่งนี้มีชื่อว่า ถ้ำแก้ว นั่นเองค่ะ เดินเข้าถ้ำไปเที่ยวชมความงามของธรรมชาตินี้กันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวชัยภูมิ ถ้ำแก้ว ธรรมชาติสวย สุดตระการตา

 

     ถ้ำแก้ว ตั้งอยู่ภายในบริเวณ วัดถ้ำแก้ว ของ อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ เป็นบริเวณของถ้ำงามๆ ที่มีลักษณะของคล้ายกับห้องโถง อยู่ลึกลงไปในภูเขา ซึ่งบรรยากาศจะค่อนข้างเย็นและชื้นตลอดเวลา แต่ก็จะมีไฟฟ้าคอยให้แสงสว่างอยู่ภายในถ้ำค่ะ ด้านในถ้ำนั้นก็จะพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ และมีหินย้อยอยู่ตามผนังถ้ำ เมื่อแสงตกกระทบนั้น จะเกิดเป็นประกายแวววาวสวยงดงามมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ระยะทางเดินในการเข้าไป ถ้ำแก้ว จากปากถ้ำจะประมาณ 128 เมตรเท่านั้น แต่แนะนำว่าต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางไปทุกครั้งนะคะ เพราะทางเดินจะค่อนข้างเป็นหลุมเป็นบ่อ มีซอกหินอยู่ตามที่ต่างๆ เพราะฉะนั้นควรใส่รองเท้าผ้าใบไปค่ะ และอย่าลืมเอาไฟฉายติดตัวไปด้วยนะคะ ที่สำคัญเลย อย่าออกนอกเส้นทางที่กำหนดไว้ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของเรานั่นเองค่า

 

 

     ใครชอบเดินชมความงามของถ้ำ บอกเลยว่า ถ้ำแก้ว แห่งนี้ เป็นหนึ่งในถ้ำที่พลาดแล้วจะเสียใจมากๆ ค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น ถ้ำที่มีหินลักษณะโปร่งแสงคล้ายกับแก้วนั่นเอง ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ของ ชัยภูมิ ที่น่าไปเยือน น่าไปชมมากจริงๆ ค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป ถ้ำแก้ว

     ถ้าตรงมาจาก อำเภอภักดีชุมพล ไปทางทิศเหนือประมาณ 9 กิโลเมตร ขับไปบนถนนตามทางหลวงหมายเลข 2359 ได้เลยค่ะ พอถึงบ้านซับเจริญ ก็จะเจอกับทางแยกซ้าย ให้เข้าไปอีก 5 กิโลเมตร ถ้ำแก้ว จะอยู่ภายในบริเวณของ วัดถ้ำแก้ว เลยค่ะ

 

ข้อมูล ถ้ำแก้ว ชัยภูมิ

  • ที่อยู่ : วัดถ้ำแก้ว ตำบลแหลมทอง อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3uDc4kXtcupbb8Tj8  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-15.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<