รีเซต

ล่องแก่งน้ำว้า ที่เที่ยวน่าน จัดเต็ม ผจญภัย สุดมันส์ กลางลำน้ำเชี่ยว

ล่องแก่งน้ำว้า ที่เที่ยวน่าน จัดเต็ม ผจญภัย สุดมันส์ กลางลำน้ำเชี่ยว
nukkpidet
1 ตุลาคม 2563 ( 14:05 )
9.8K

     ถ้าพูดถึงการผจญภัยกลางลำน้ำ ลัดเลาะไปตามหิน และสายน้ำเชี่ยวกราก ก็ต้องนี่ กิจกรรมแอดเวนเจอร์ อย่าง การล่องแก่ง เลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็อยู่ในภาคกลาง กันมากกว่าจะนึกถึง จังหวัดในภาคเหนือ อย่าง น่าน กันใช่ไหมคะ ถ้างั้นขอให้มาที่นี่ค่ะ เพราะที่ ล่องแก่งน้ำว้า ในน่านนี้ จัดว่าเป็นสุดยอดล่องแก่งเลยก็ได้ มีตั้งแต่ระดับยากมากไปจนถึงระดับชิลๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ตามเราไปผจญภัยกันเลยค่ะ

 

 

ล่องแก่งน้ำว้า กับการผจญภัย 3 ระดับ สุดท้าทาย

ล่องแก่ง สุดมันส์ เมือง น่าน

 

     ล่องแก่งน้ำว้า ตั้งอยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติขุนน่าน อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน แก่งน้ำว้า นั้น ถูกสรรสร้างมาจากธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่บนทิวเขาหลวงพระบาง ไหลลงมาตามหุบเขาจนเกิดเป็นแก่งหินและวังน้ำขึ้นมากมายค่ะ และสองฝั่งจะเต็มไปด้วย ป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณมากมาย มีต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้ง ไม้สัก ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้เต็ง และ ไม้รัง นอกจากนั้นก็จะมีผีเสื้อหลากหลายสี ที่ลงมากินแร่ธาตุริมน้ำ เคล้าไปกับเสียงนกร้องไปทั่วทั้งป่าอีกด้วยค่ะ

 

 

     ล่องแก่งน้ำว้า นั้น จะถูกแบ่งเป็น 3 ช่วงด้วยกัน เริ่มจาก น้ำว้าตอนบน ระยะ 35 กิโลเมตร มีเกาะแก่งกว่า 100 แก่ง ผ่านโขดหิน น้ำวน และน้ำตกเป็นระยะๆ มีกระแสน้ำเชี่ยวมาก เหมาะกับขาประจำล่องแก่ง ที่ต้องการความท้ายทายเท่านั้นค่ะ โดยจุดเริ่มต้นจะอยู่ที่หมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ 

 

     น้ำว้าตอนกลาง 85 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องกันถึง 2 วัน 1 คืน เส้นทางจะเต็มไปด้วยเกาะแก่ง และ วังน้ำที่ไหลผ่านหุบเขา กระแสน้ำจะแรง บางช่วงมีน้ำวน เหมาะกับผู้มีประสบการณ์ล่องแก่งแล้ว ช่วงฤดูกาลที่เหมาะในการมาล่องท้าทายความกล้า ก็คือ พฤษภาคม ไปจนถึง มกราคม ค่ะ

 

 

เที่ยวสนุก แบบแอดเวนเจอร์มันส์ๆ ที่ ล่องแก่งน้ำว้า

 

     และสุดท้าย สำหรับ ผู้ริเริ่มเล่นล่องแก่ง หรือชอบล่องไปชิลๆ ชมธรรมชาติไปพราง คือ น้ำว้าตอนล่าง จุดเริ่มต้นจะอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม ระยะทางรวม 15 กิโลเมตร ริมฝั่งน้ำก็จะเต็มไปด้วยป่าสีเขียว มีก้อนหินรูปทรงแปลกตาในบางจุด รวมไปถึง หน้าผาสวยๆ ที่ไม่สูงมาก และมีจุดเล่นน้ำบนหาดทรายอีกด้วยค่ะ เรียกว่าชิลสุดๆ กลางสายน้ำและขุนเขาเลยค่ะ

 

     ที่นี่จัดว่าเป็น จุดเล่นล่องแก่ง ที่ครบมากๆ ท้าทายนักท่องเที่ยวทุกระดับเลยก็ว่าได้ เรียกว่าเลือกกันตามความสนใจได้เลย แม้ว่าที่นี่จะเปิดแทบจะตลอดทั้งปี แต่จะมีช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ที่จะงดทำการล่องแก่งค่ะ ใครที่ชอบความสนุกท้าทาย การผจญภัย และการร่วมแรงร่วมใจ ในการล่องแก่งนั้น ล่องแก่งน้ำว้า นี่แหละ เป็นที่สุดของที่สุดแล้ว ถ้าได้ลองครั้งหนึ่งแล้ว บอกเลยว่าจะติดใจค่ะ 

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!