ชมดีไซน์ใหม่ ที่นั่งเครื่องบินชั้นประหยัด Zephyr Seat เหยียดขาหลับได้เต็มตื่น

ชมดีไซน์ใหม่ ที่นั่งเครื่องบินชั้นประหยัด Zephyr Seat เหยียดขาหลับได้เต็มตื่น
Muzika
5 กรกฎาคม 2563 ( 11:58 )
528
1

     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ชาวนักเดินทางต่างใฝ่ฝันกันมานาน นั่นก็คือที่นั่งโดยสารชั้นประหยัด หรือ Economy Class ที่มีพื้นที่ให้ยืดเหยียดขา ราคาย่อมเยาแบบที่ไม่ต้องเสียเงินไปนั่ง First Class แต่อย่างใด กับผลงานการออกแบบที่นั่งใหม่ Zephyr Seat ที่คาดว่าต้องใช้เวลาอีกประมาณ 3 ปีจึงจะใช้ได้จริง

 

Zephyr Aerospace

 

     ผลงานการออกแบบนี้เป็นของนักออกแบบนามว่า Jeffrey O’Neill ที่ได้ไอเดียมาจากประสบการณ์จริงในช่วงที่เขาต้องเดินทางด้วยไฟล์ทนิวยอร์ก - สิงคโปร์ หลายปีที่แล้วก่อนที่จะเกิด Covid-19 ที่แม้เขาจะใช้บริการสายการบินระดับโลก ได้รับการบริการที่ดี มีมื้ออาหารที่ยอดเยี่ยม แต่เขาไม่สามารถข่มตาหลับได้เลยเพราะความแออัดของที่นั่งนั่นเอง

 

Zephyr Aerospace

 

     Zephys Seat เป็นที่นั่งแบบ 2 ชั้น แบ่งผู้โดยสารแต่ละแถวออกเป็น 2-4-2 แต่ละแถวจะมีผู้โดยสารนั่งอยู่ชั้นบนอีกที ลักษณะคล้ายเตียง 2 ชั้นที่เราน่าจะเคยเห็นกัน โดยชั้นบนจะมีบันได้แบบยืดหดได้ไว้ให้ใช้ปีนอย่างสะดวก และทุกที่นั่งยังสามารถยกที่พักเท้าขึ้นเพื่อให้สะดวกต่อการปรับอิริยาบถด้วย

 

Zephyr Aerospace

 

     การแยกผู้โดยสารออกเป็น 2 ชั้นแบบนี้ นอกจากจะเป็นการประหยัดพื้นที่แล้ว แต่ละคนยังได้พื้นที่นั่งที่เป็นส่วนตัว แยกกันอย่างชัดเจนตามนโยบายรักษาระยะห่างทางสังคมด้วย และยังเอื้อต่อการเดินทางแบบครอบครัวอีกต่างหาก อนึ่ง การออกแบบนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ต้องพิจารณาเรื่องความปลอดภัยอีกมาก รวมถึงค่าโดยสารที่อาจจะราคาสูงกว่าชั้มประหยัดทั่วๆ ไป ทั้งนี้เรายังต้องรอดูต่อไปว่าโครงการนี้จะออกมาสำเร็จได้ขนาดไหน

 

อ้างอิง 

===============

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!