เปิดตำนานโบสถ์สยองขวัญ The Nun แห่งโรมาเนีย พิธีปราบผีที่นำสู่ความตาย !

เปิดตำนานโบสถ์สยองขวัญ The Nun แห่งโรมาเนีย พิธีปราบผีที่นำสู่ความตาย !
แมวหง่าว
12 กันยายน 2561 ( 09:30 )
23.3K
11

     โรมาเนีย ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามของธรรมชาติราวพระเจ้าประทานให้ วิถีชีวิตแสนสงบสุขของชาวบ้าน และประวัติศาสตร์อันแสนยาวนานในปราสาทหลังงามกลางป่า แต่ชาวโรมาเนียนเองยังคงมีความหวาดกลัวเรื่องของคำสาป และปีศาจอยู่อย่างเหนียวแน่น ยิ่งตอนนี้ภาพยนตร์เรื่อง The Nun เรื่องราวของผีแม่ชีสุดหลอนก็กำลังอาละวาดอยู่ โดยมีฉากหลังเป็นโบสถ์หลังงามแต่แสนอึมครึมเป็นโลเคชั่นหลักของทั้งเรื่อง

 

 

     หลายๆ คนก็คงเข้าใจว่า ถึงอย่างไรมันก็เป็นแค่หนังผีหลอกที่แต่งขึ้นมาเอาใจคนกลัวผี (แต่ชอบดูหนังผี) เท่านั้นเอง แต่ในความจริงแล้วแรงบันดาลใจจากหนังเรื่องนี้กลับมีเรื่องราวความจริงซ่อนอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ...

 

Warner Bros.

 

     เริ่มจากเรื่องแรกก่อน คือส่วนของวิหารอารามที่ปรากฏโฉมอยู่นั้น มันดูน่ากลัว และหลอนเกินกว่าจะเป็นที่จริงซะเหลือเกิน แต่คำตอบก็คือมีอยู่ "จริง" ครับ มีชื่อว่า Cârța Monastery (โบสถ์คาร์ตา) ตั้งอยู่ในแคว้นที่ขึ้นชื่อเรื่องตำนานเคานท์แดร็กคูล่า "ทรานซิลเวเนีย" นั่นเอง

 

 

     Cârța Monastery นั้นจะประกอบด้วยสถานที่ทางศาสนาหลายอาคาร ทั้งโบสถ์ สถานที่ศึกษา และชุมชนขนาดย่อม ที่มีเฉพาะแม่ชี และบาทหลวง(ผู้เผยแพร่ศาสนา)อาศัยอยู่ร่วมกัน สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 13 อยู่ห่างจากเหตุการณ์ในหนังไปประมาณ 500 ปี และถูกทิ้งร้างไปในช่วงศตวรรษที่ 15

 

     ปัจจุบัน Cârța Monastery กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของโรมาเนีย แต่ถ้าใครตั้งใจไปเที่ยว ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่าตอนนี้เหลือเพียงซากโบราณสถานเท่านั้นนะครับ ไม่มีพระหรือแม่ชีอาศัยอยู่อย่างที่เห็นในหนังอีกแล้ว อีกอย่างคือที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกที่ที่น่ากลัว และหลอนมากๆ ในยามค่ำคืน คนท้องถิ่นเชื่อกันว่ามีวิญญาณของนักบวชที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่สิงอยู่ นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็มักเจอเรื่องแปลกๆ เช่นว่าชั้นวางของในนี้จู่ๆ ก็สั่นเองได้ แม้แต่เก้าอี้ก็ขยับเองได้ เป็นอีกที่ที่ไม่ค่อยจะมีใครกล้าเข้ามาคนเดียวนักแม้จะเป็นตอนกลางวันก็ตาม

 

Warner Bros.

 

 

     เหตุการณ์ในเรื่อง The Nun ที่ซิสเตอร์ไอรีนถูกส่งมาสอบสวนสาเหตุการฆ่าตัวตายของแม่ชีวัยเยาว์รายหนึ่งนั้น เรื่องนี้ก็เคยมีคดีใกล้เคียงกันเกิดขึ้นในโรมาเนีย และเป็นคดีที่เป็นข่าวโด่งดังในประเทศ เรื่องเกิดขึ้นที่ Orthodox Church monastery of Tanacu โดยเหตุการณ์ก็คือแม่ชีนามว่า Maricica Irina Cornici ถูกฆาตกรรมโดยนักบวช และแม่ชีผู้สมรู้ร่วมคิดอีก 4 คน จากการพยายามทำพิธีขับไล่วิญญาณร้ายออกจากร่างแม่ชี Cornici ด้วยวิธีการทารุณ จับเธอตรึงไม้กางเขน มัดปาก แล้วปล่อยให้อดน้ำ อาหาร จนถึงแก่ความตาย

 

 

     ส่วนเรื่องของผีแม่ชี หรือปีศาจที่ชื่อ "วาลัค" (Valac) นั้น มีชื่อปรากฏอยู่จริงในหนังสือ The Lesser Key of Solomon ซึ่งเป็นตำราไสยเวทย์โกธิกช่วงกลางศตวรรษที่ 17 มีเขียนอธิบายถึงตำนานของกษัตริย์โซโลมอนที่เป็นผู้ปลุกวิญญาณร้ายตัวนี้ขึ้นมาเป็นรับใช้ตน วาลัคเป็นปีศาจตนที่ 62 ในแดนนรก ครองตำแหน่งประมุข (President) มีลูกสมุนบริวารปีศาจอีก 30 ตน รูปร่างหน้าตาแต่เดิมนั้นมักปรากฏในรูปของเด็กน้อยพร้อมปีกเทวดา ขี่มังกรสองหัว ซึ่งในหนังก็เลือกที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้เป็นแม่ชีแทน ซึ่งก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือดูน่ากลัวแต่ยังอยู่ในคราบของผู้บริสุทธิ์ (กรณีนี้คือแม่ชี) นั่นเอง

 

 

บ้านผีสิงแห่งอื่นที่มีสถานที่อยู่จริง

บ้านผีสิง วินเชสเตอร์ คฤหาสน์ซ่อนผี กับเรื่องราวชวนขนลุก!

ตำนาน คฤหาสน์สยองขวัญแห่งโตเกียว ตระกูลฮิมุโระ และพิธีกรรมรัดคอ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง