วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า ปั่นจักรยาน สูดอากาศดีๆ ปอดสีเขียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ

วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า ปั่นจักรยาน สูดอากาศดีๆ ปอดสีเขียว เที่ยวใกล้กรุงเทพ
aichan
31 พฤษภาคม 2562 ( 15:40 )
329.4K
5

      บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง สมุทรปราการ เราจะไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายๆ ค่ะ

 

 

One Day Trip เช้าวันเดียว
ปั่นจักรยาน ที่ บางกระเจ้า 

 

        ทริปครั้งนี้เรานัดหมายเพื่อนๆ กันที่ BTS สถานีบางนาในช่วงสายของวันเสาร์ เพราะเป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุด จากนั้นนั่งรถแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก ค่าแท็กซี่ประมาณ 50 บาท ลงเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก ค่าโดยสารเรือคนละ 2 บาทเท่านั้น

 

 

การเดินทางไปบางกระเจ้า

– ลงที่สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา ต่อแท็กซี่หรือรถสองแถวไปปลงที่วัดบางนานอก จากนั้นลงเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก

– นอกจากท่าเรือวัดบางนานอกแล้ว ยังสามารถไปลงเรือที่ท่าเรือคลองเตยนอก ข้ามฟากไปท่าเรือบางกระเจ้าก็ได้เช่นกัน

– สำหรับใครที่มีรถส่วนตัว ขับข้ามสะพานภูมิพล หรือถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ลงถนนเพชรหึงษ์ เลี้ยวตรงซอยวัดบางน้ำผึ้ง และไปจอดแถวๆ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งก็สะดวกเช่นกัน

 

       ลงท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกเรียบร้อย ก็เจอกับร้านเช่าจักรยานหลายร้านทีเดียว เราเช่าจักรยานแบบเหมาทั้งวันราคา 50 บาท ร้านจักรยานให้แผนที่มาดูด้วยค่ะ ใครชอบแบบไหน อยากแวะที่ไหน ก็สามารถจัดเส้นทางปั่นกันได้เลย สำหรับทริปวันนี้เราใช้เส้นทางดังนี้ค่ะ

 

วัดบางน้ำผึ้งนอก-ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง-วัดพราหมณ์ องค์พระพิฆเนศองค์ใหญ่-สวนศรีนครเขื่อนขันธ์-พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย-ร้านปั่นกินแฟ-วัดบางน้ำผึ้งนอก

 

       รับจักรยานคู่ใจแล้วก็ออกปั่นกันเลย จุดแรกที่เราจะแวะคือ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เพราะใกล้เที่ยงและท้องเริ่มส่งเสียงประท้วง กองทัพต้องเดินด้วยท้อง งั้นอย่ารอช้าปั่นๆ ไปกันเลยค่ะ

 

 

       ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ในวันเสาร์คนคึกคักเชียวค่ะ ภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้ามากมาย ขณะที่กำลังเดินชมตลาดพร้อมกับหาร้านอร่อย เพื่อนๆ ก็ชี้ชวนกันเข้า ร้านไทยอัญดา ร้านอาหารไทยเมนูหลากหลาย

 

 

       เราสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำนมสดทะเล สุกี้น้ำไก่ และลวกจิ้มทะเลรวมมาลิ้มลอง สำหรับก๋วยเตี๋ยวรสชาติเข้มข้นดี ออกหวานนิดหน่อย แต่เทียบปริมาณกับราคาแล้วรู้สึกว่าให้น้อยไปนิดค่ะ ส่วนสุกี้น้ำไก่รสชาติผ่าน ลวกจิ้มทะเลก็ปริมาณน้อยไปนิด แต่น้ำจิ้มแซ่บดีค่ะ

 

 

        อิ่มท้องกันไปแล้วเราก็เดินเล่นภายในตลาดค่ะ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งมีของขายเพียบเลย ตั้งแต่อาหารคาวหวาน ผักสด ของฝาก ต้นไม้ เสื้อผ้า ของที่ระลึก เดินชิลล์กันไปเพลินๆ ก็ไปเจอมุมให้อาหารหมูจิ๋ว กระต่าย และปลาคาร์ฟ เป็นอีกมุมที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบ ด้วยความน่ารักของสัตว์เหล่านี้ค่ะ

 

 

       จากตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เราปั่นจักรยานกันต่อเพื่อไป สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ค่ะ จากซอยบัวผึ้งวัฒนา เลี้ยวขวาไปซอยวัดบางน้ำผึ้ง ไปออกที่ถนนเพชรหึงษ์ จากนั้นเลี้ยวขวา ปั่นไปอีก 550 ม. จนถึงซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ให้เลี้ยวซ้าย ปั่นไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 2 กม. ก็ถึงจุดหมาย ระยะทางอาจจะไกลไปสักนิด แต่ไม่ต้องกลัวหลงเพราะมีป้ายบอกตลอดทางเลยค่ะ

      ระหว่างที่ปั่นไปบนถนนวัดราษฎร์รังสรรค์ ก่อนถึงสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เราก็พบกับวัดพราหมณ์ ซึ่งมี พระพิฆเนศองค์ใหญ่ สูง 9 เมตร ใหญ่ที่สุดในสมุทรปราการ จึงแวะเข้าไปสักการะกันค่ะ

 

 

        อากาศช่วงบ่ายร้อนอบอ้าว ก่อนปั่นเข้าไปในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เราจึงแวะซื้อน้ำเย็นๆ ดื่มกันก่อน จากนั้นก็ลุยปั่นกันเลยค่ะ ภายในสวนนั้นกว้างมาก แบ่งเป็นโซนต่างๆ มีศาลาริมน้ำ สะพาน สวนหย่อม หอดูนก เรือนเพาะชำ ทั่วอาณาบริเวณเป็นสีเขียวขจี อากาศที่เคยร้อนอบอ้าว กลับแทนที่ด้วยความสดชื่น การปั่นจักรยานจึงชิลล์มากๆ ค่ะ

 

 

       ปั่นไปก็หยุดแวะถ่ายรูปไปด้วย พร้อมกับสูดอากาศดีๆ ให้เต็มปอด ใครมาเที่ยวที่สวนแห่งนี้ ต่างก็ได้รับความสดชื่นกลับไป เหมือนได้ชาร์จพลัง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจชั้นยอด ที่ใครมาบางกระเจ้าก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

 

 

        เราใช้เวลาอยู่ที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์อยู่ประมาณ 2 ชม. จากนั้นปั่นออกจากสวนเลี้ยวทางซ้ายมือ ไม่ไกลมากนักก็เจอกับ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย ค่ะ

        พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงปลากัดสวยงามให้ได้ชมกัน รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับปลากัดสายพันธุ์ต่างๆ จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมเรือนไทยประยุกต์ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แต่เนื่องจากว่าเรามีเวลาน้อยเพราะเราไปถึงพิพิธภัณฑ์ก็ใกล้จะปิดแล้ว (ปิด 5 โมงเย็น) จึงได้ชมเพียงปลากัดสวยงาม ไม่ได้เดินชมส่วนอื่นๆ น่าเสียดายจริงๆ แต่ยังไงก็ทริปบางกระเจ้าครั้งต่อไปก็ต้องไม่พลาดแน่นอน

 

 

        ออกจากพิพิธภัณฑ์ปลากัดไทยเราปั่นกลับเส้นทางเดิม จนไปถึงซอยวัดบางบางน้ำผึ้ง เราแวะ ร้านปั่นกินแฟ คาเฟ่สุดน่ารัด เพื่อหาอะไรจิบ คลายความเหนื่อยจากการปั่นจักรยานทั้งวันค่ะ ร้านปั่นกินแฟตั้งอยู่ติดถนนเลย หาไม่ยากค่ะ ด้านหน้าร้านมีที่จอดจักรยานให้เรียบร้อยเลย

 

 

       ภายในร้านแอร์เย็นฉ่ำ บรรยากาศชิลๆ ค่ะ นั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมละเลียดเค้กเนื้อนุ่มแสนอร่อย เป็นการปิดท้ายทริปวันนี้ได้เพอร์เฟ็กต์ที่สุด!

 

 

        จากร้านปั่นกินแฟ ปั่นจักรยานไปถึงท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกระยะทางไม่ไกลแล้วค่ะ หลังจากคืนจักรยานเสร็จแล้วก็นั่งเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือวัดบางนานอกเช่นเดิม ทริปชิลๆ ปั่นจักรยานเที่ยวบางกระเจ้าในวันนี้ เป็นทั้งการพักผ่อน ออกกำลังกาย รวมถึงชาร์จพลังอย่างเต็มที่ แนะนำเลยสำหรับใครที่กำลังที่เที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมมีอากาศดีๆ ให้สูดอย่างเต็มปอดแบบนี้ บางกระเจ้าคือคำตอบค่ะ

 

 

ที่เที่ยวสมุทรปราการ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยว สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ถ่ายรูปสวย ทริปชิลๆ วันหยุดขับรถไปได้

เมืองโบราณ สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ
พิพิธภัณฑ์ Unseen ของไทย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง