รีเซต

20 อันดับ สายการบินที่ดีที่สุดในโลก World’s Best Airlines 2022 โดย AirlineRatings.com

20 อันดับ สายการบินที่ดีที่สุดในโลก World’s Best Airlines 2022 โดย AirlineRatings.com
Muzika
15 กรกฎาคม 2565 ( 14:48 )
16.7K

     สายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2022 ได้ถูกเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อย โดย AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ และการจัดอันดับ โดยสายการบินแห่งที่ดีที่สุดในโลกของปีนี้ ตกเป็นของ Qatar Airways นั่นเอง

 

Photo : facebook.com/qatarairways

 

รายชื่อ 20 อันดับ สายการบินที่ดีที่สุดในโลก World’s Best Airlines 2022

 1. Qatar Airways
 2. Air New Zealand
 3. Etihad Airways
 4. Korean Air
 5. Singapore Airlines
 6. Qantas
 7. Virgin Australia
 8. EVA Air
 9. Turkish Airlines
 10. All Nippon Airways
 11. Cathay Pacific Airways
 12. Virgin Atlantic
 13. Japan Airlines
 14. JetBlue
 15. Finnair
 16. Emirates
 17. Hawaiian
 18. Air France/KLM
 19. Alaska Airlines
 20. British Airways

 

     นอกเหนือจากรางวัลที่ 1 แล้ว Qatar Airways ยังคว้ารางวัล Best Business Class อีกด้วย โดยคณะกรรการต่างลงความเห็นว่า "ประสบการณ์ระดับเฟิร์สคลาสในชั้นธุรกิจ และกรรมการของเราให้คะแนนว่าเป็นผลิตภัณฑ์ระดับธุรกิจโดยรวมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา"

 

     ทางด้านสิงคโปร์แอร์ไลน์ แม้จะอยู่ในลำดับที่ 5 แต่ก็ได้รับรางวัล Best First Class โดยมีห้องสวีทที่เป็นเอกลักษณ์ และห้องรับรองที่ยอดเยี่ยม ห้องสวีททั้งหกห้องจะอยู่ที่ด้านหน้าชั้นบนของเครื่องบินแอร์บัส A380 ซึ่งเป็นเครื่องบินเรือธงของสายการบินนี้ ซึ่งได้รับการออกแบบให้เทียบเท่ากับห้องพักในโรงแรมขนาดเล็ก

 

     Virgin Australia ได้รับรางวัล Best Cabin Crew และ Emirates ได้รับรางวัล Best Inflight Entertainment และปีนี้ ยังมีการเพิ่มหมวดหมู่รางวัลใหม่หลายหมวด ได้แก่ สายการ Etihad สำหรับสายการบินสิ่งแวดล้อมที่ดีที่สุด, Korean Air สำหรับ สายการ บินขนส่งสินค้าที่ดีที่สุด และ Vietjet ซึ่งได้รับรางวัลสายการบินที่คุ้มค่าที่สุด

 

     รางวัล World’s Best Airlines 2022 รวบรวมโดยบรรณาธิการระดับโลกที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมมากกว่า 100 ปีโดยใช้วิธีการที่อิงตามมูลค่าตามวัตถุประสงค์ เกณฑ์ดังกล่าวรวมถึงการให้คะแนนความปลอดภัยและผลิตภัณฑ์ ความคิดเห็นของผู้โดยสาร อายุของฝูงบิน ผลกำไร และความมุ่งมั่นด้านสิ่งแวดล้อม

====================

ข้อมูล : www.airlineratings.com