รีเซต

เกาะราวี ที่เที่ยวสตูล ทะเลสวย น้ำใส เงียบสงบส่วนตัวสุดๆ

เกาะราวี ที่เที่ยวสตูล ทะเลสวย น้ำใส เงียบสงบส่วนตัวสุดๆ
nukkpidet
16 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:00 )
3.4K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวสตูล เกาะสวยๆ ก็จะต้องมีชื่อของเกาะนี้อยู่แน่นอนนั่นคือ เกาะราวี หนึ่งในเกาะแฝดชื่อดังอย่าง เกาะอาดังราวี นั่นเองค่ะ เตรียมตัว เตรียมชุด แล้วนั่งเรือมาเที่ยวที่นี่กันเลยค่ะ รับรองว่าถูกใจทั้งสายทะเล และสายชิลรักความสงบแน่นอนค่า 

 

 

ที่เที่ยวสตูล หาดขาว น้ำทะเลใส เงียบสงบ สุดชิล บน เกาะราวี

 

ไฮไลท์ ของ เกาะราวี

     เกาะราวี หรือ เกาะระวี เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ๆ เกาะอาดังเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น และเป็นหนึ่งในเกาะสวยที่น่าไปเยือนของ จังหวัดสตูล มากๆ ค่ะ โดยจะมีพื้นที่ประมาณ 29 ตารางกิโลเมตร มีหาดทรายสีขาว สวย สะอาดและน้ำทะเลใสๆ ที่สำคัญมีความเงียบสงบ น่าไปเที่ยวพักผ่อนมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาพักผ่อนเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง บนเกาะนี้กันค่ะ อีกทั้งยังสามารถชมวิวแบบพาโนราม่าได้เห็นเกาะแก่งมากมายหลายเกาะด้วยกันค่ะ

 

 

     โดยเกาะเล็กๆ รอบๆ นั้น จะมีทั้ง เกาะหลีเป๊ะ เกาะดง เกาะหินงาม เกาะยาง เกาะหินซ้อน เป็นต้น แต่บน เกาะราวี จะยังไม่มีบริการบ้านพักให้บริการนะคะ แต่ก็ยังสามารถมานอนกางเต็นท์พักแรมได้อยู่ค่ะ เพราะจะมีพื้นที่ของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ นั่นเองค่ะ นอกจากหาดสวยๆ แล้วรอบเกาะราวียังเต็มไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่ และหน้าผาสูงชัน ที่อยู่บริเวณเทือกเขาบนเกาะอีกด้วยค่ะ ส่วนกลางเกาะจะเป็นป่าไม้ที่สมบูรณ์มากๆ รวมถึงมีนกป่านานาชนิดมากมายอาศัยอยู่ด้วย

 

ที่เที่ยวหน้าร้อน สตูล

 

ที่เที่ยวภายใน เกาะราวี

     ใครที่รักธรรมชาติ ชอบความเงียบสงบ แบบเน้นความเป็นส่วนตัว น่าจะต้องชอบ เกาะราวี นี้แน่นอนเลยค่ะ และนอกจากชายหาดสวยๆ แล้วเกาะราวียังมี น้ำตกโจนลงเล น้ำตกที่ไหลลงทะเล เป็นที่มาของคำว่าน้ำตกโจนลงเลนั่นเองค่ะ แต่น้ำตกนี้จะอยู่ทางทิศใต้ของเกาะนะคะ แนะนำว่าให้เหมาเรือหางยาวไปเที่ยวชมวิวรอบเกาะ และแวะมาเที่ยวที่น้ำตก จะได้เที่ยวครบและเดินทางสะดวกด้วยค่ะ

 

 

     เหมือนจะหมดที่เที่ยวแล้ว แต่ยังไม่หมดนะคะ เพราะทางทิศตะวันตกของ เกาะราวี จะมีปลายแหลมยื่นออกไปในทะเล ชื่อว่า แหลมตันหยงบาร์บี้ แหลมนี้มีปลาชุกชุมมาก เรียกว่าใครชอบตกปลา ต้องมาเลยค่ะ อีกทั้งมีเส้นทางเดินป่าบริเวณ อ่าวตะโละปะเหลียน และ อ่าวลึก ด้วย จะมีพืชพรรณไม้เขตร้อนมากมายหลายชนิดให้ได้ชมกัน รวมทั้ง นกแก๊ก นกยางทะเล เหยี่ยวแดง นกออก นกกาเหว่า เช่นเดียวกันค่า

 

ข้อมูล เกาะราวี สตูล

  • ที่อยู่ : อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XHQTEJapjdHzhJzT9   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทเรือนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -