รีเซต

10 ที่เที่ยวเมืองรอง ภาคอีสาน จังหวัดไหนปัง พลาดไม่ได้ ตามมา!

10 ที่เที่ยวเมืองรอง ภาคอีสาน จังหวัดไหนปัง พลาดไม่ได้ ตามมา!
nukkpidet
18 กรกฎาคม 2566 ( 09:36 )
17.5K

     มาจ้าาา มาดู ที่เที่ยวอีสาน สวยๆ ปังๆ แบบว่าไม่ใช่เมืองหลักก็งามได้ เพราะเราได้รวมพิกัดเที่ยว 10 ที่เที่ยวเมืองรอง ภาคอีสาน ธรรมชาติสวยๆ วิวงาม มาให้แล้ว ใครว่าไม่มีที่เที่ยว ใครว่าไม่มีที่สวยๆ บอกเลยว่าคิดผิดแล้วจ้า งั้นตามเรามาเลย จะได้รู้ว่า เมืองรอง ภาคอีสาน มีอะไรดี อะไรงามกัน!

 

 

ที่เที่ยวภาคอีสาน เมืองรอง ต้องไม่พลาด งามขนาดไหน มาดูเลย!

รถเช่าขับเอง พร้อมโปรโดนๆ สุดคุ้ม

รถเช่าขับเอง พร้อมโปรโดนๆ

 

1. ชัยภูมิ

 

 

     ชัยภูมิ เมืองที่ขึ้นชื่อได้ว่ามี ทุ่งดอกกระเจียว ป่ากว้างใหญ่ และธรรมชาติสวยๆ อันงดงาม เป็นพิกัด ที่เที่ยวหน้าฝน ยอดฮิตเลยก็ว่าได้ค่ะ ถ้าพูดถึงที่เที่ยวดังๆ ก็ต้องนึงถึง อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อุทยานแห่งชาติไทรทอง อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เพราะที่นี่มีทั้ง มอหินขาว ผาหัวนาค ผาหำหด ผาสุดแผ่นดิน เป็นต้น ใครรักธรรมชาติก็ไม่ควรพลาดกันเลย

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวชัยภูมิ ชมวิวทะเลหมอก ดูทุ่งดอกกระเจียว

 

================

 

2. นครพนม

 

 

     นครพนม หนึ่งในจังหวัดริมแม่น้ำโขงของ ภาคอีสาน จังหวัดที่มีทั้ง วัดสวย พระธาตุต่างๆ มากมายที่เป็นไฮไลท์ รวมไปถึงธรรมชาติวิวสวยๆ อีกเยอะแยะด้วยเช่นกัน ซึ่งที่เที่ยวห้ามพลาดก็จะมีทั้ง พระธาตุพนม พระธาตุท่าอุเทน พระธาตุเรณู ลานพญาศรีสัตตนาคราช หาดทรายทองศรีโคตรบูร หาดแห่ เป็นต้น และยังเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติภูลังกา อีกด้วยค่ะ

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวนครพนม เดินชิลริมฝั่งโขง ไหว้พระธาตุ ชมธรรมชาติสุดแปลกตา

 

================

 

3. บึงกาฬ

 

ที่เที่ยวบึงกาฬ อีสาน

 

     บึงกาฬ จังหวัดที่ 77 ของเมืองไทย แม้ว่าจะเล็กๆ ไม่ได้ใหญ่มากมายเมื่อเทียบกับจังหวัดใหญ่อื่นๆ  แต่ก็นับว่ามีที่เที่ยวดังๆ อยู่เยอะแยะเลย ทั้ง หินสามวาฬ ภูทอก ถ้ำนาคา บึงโขงหลง พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต รวมไปถึงน้ำตกสวยๆ อย่าง น้ำตกถ้ำพระ น้ำตกตาดวิมานทิพย์ น้ำตกเจ็ดสี น้ำตกตาดกินรี เป็นต้น ถึงแม้ว่าจะเป็นจังหวัดใหม่ แต่ที่เที่ยวไม่น้อยเลยจริงๆ นะคะ

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติสุด Unseen งามโพด ไปแอ่วกันเด้อ

 

================

 

4. มหาสารคาม

 

ที่เที่ยวมหาสารคาม

 

     มหาสารคาม จังหวัดที่เป็นเมืองรอง ที่หลายๆ คนอาจจะคิดว่าไม่มีอะไรให้เที่ยว แต่รู้ไหมว่าที่นี่ มีที่เที่ยวหลากหลายมากมายหลายอย่างด้วยกัน ตั้งแต่ วัดสวย โบราณสถาน รวมไปถึง ที่เที่ยวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น พระบรมธาตุนาดูน วัดป่าวังน้ำเย็น สะพานไม้แกดำ กู่มหาธาตุ ปรางค์กู่บ้านเขวา วนอุทยานโกสัมพี เป็นต้น ใครยังไม่เคยไป พลาดไม่ได้แล้วน้า

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวมหาสารคาม เที่ยวอีสาน ม่วนซื่น มาชิลโลด

 

================

 

5. หนองบัวลำภู

 

 

     หนองบัวลำภู เมืองไดโนเสาร์ ที่อยู่ใน ภาคอีสานตอนบน หนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ที่อยากให้ลองไปสัมผัสกันด้วยตัวเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำเอราวัณ ถ้ำผาเจาะ น้ำตกเฒ่าโต้ พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปีและไดโนเสาร์ รวมไปถึง วัดสวยๆ งามๆ อย่าง วัดถ้ำกลองเพล วัดถ้ำสุวรรณคูหา เป็นต้น บอกเลยเมืองรองนี้ ต้องมาแล้วน้า

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวหนองบัวลำภู ธรรมชาติงาม วัดสวย เที่ยวไหนดี ตามมาดู!

 

================

 

6. กาฬสินธุ์

 

 

     กาฬสินธุ์ ดินแดนไดโนเสาร์กว่าล้านๆ ปีแห่งนี้ ที่เที่ยวอีสาน ที่ควรค่าไปเยือนอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรชาติมากมาย ทั้งจากประวัติศาสตร์ หรือจากธรรมชาติต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์สิรินธร เขื่อนลําปาว หาดดอกเกด พระธาตุยาคู วัดวังคำ วนอุทยานภูแฝก เป็นต้น เป็นเมืองรองที่ต้องลองไปเยือนดูแล้ว

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวกาฬสินธุ์ เมืองสวยแดนอีสาน เสน่ห์สุดปัง ต้องไปแล้วเด้อ!

 

Sappasit / Shutterstock.com

================

 

7. ยโสธร

 

 

     ยโสธร เมืองที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็น เมืองพญาแถน ดินแดนบั้งไฟ แห่ง ภาคอีสาน เต็มไปด้วยเสน่ห์ของชุมชนเก่าแก่ที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง พิพิธภัณฑ์พญาคันคาก ย่านเมืองเก่าบ้านสิงห์ท่า โบสถ์คริสบ้านซ่งแย้ พระธาตุก่องข้าวน้อย วัดพระพุทธบาทยโสธร เป็นต้น หรือแม้กระทั่ง ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองยโสธร ก็มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวยโสธร เมืองพญาแถน แดนบั้งไฟ

 

================

 

8. อำนาจเจริญ

 

 

     อำนาจเจริญ เมืองรองเมืองเล็กๆ อันเงียบสงบน่าอยู่ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ให้ได้ไปเยือนมากมาย ทั้ง พุทธอุทยาน พระมงคลมิ่งเมือง วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท วัดถ้ำแสงเพชร แก่งคันสูง น้ำตกตาดใหญ่ เกาะจิตรกูฏ ใครเป็นสายเที่ยว ต้องไม่พลาดเลยจริงๆ ค่ะ

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวอำนาจเจริญ เมืองเล็ก แดนอีสาน เสน่ห์ล้ำ  

 

================

 

9. สุรินทร์

 

 

     สุรินทร์ หนึ่งในจังหวัดของแดนอีสานใต้ ที่ต้องห้ามพลาดไปเที่ยวเลย เพราะเต็มไปด้วยความงดงามของทั้ง โบราณสถาน และสิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมไปถึงธรรมชาติสวยๆ ทั้ง ทะเลสาบทุ่งกุลา อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง โลกของช้าง หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง ปราสาทศีขรภูมิ ปราสาทตาเมือนธม วนอุทยานพนมสวาย เป็นต้น

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวสุรินทร์ เยือนถิ่นช้าง ชมโบราณสถาน ของ อีสานใต้

 

================

 

10. มุกดาหาร

 

 

     ถ้าพูดถึงที่เที่ยวไหว้พระสวยๆ ของ อีสาน จะต้องมี มุกดาหาร เมืองสวยริมฝั่งโขง แห่งนี้แน่นอน ที่มีทั้ง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมสวยๆ ให้ได้ชมกัน เช่น วัดภูมโนรมย์ พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช แก่งกะเบา วัดสองคอน อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ หอแก้วมุกดาหาร ฯลฯ ยิ่งถ้าใครชอบเที่ยว วัดสวยๆ ก็พลาดไม่ได้เลยค่า

✨ อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ รวมที่เที่ยวมุกดาหาร พิกัดสวย ริมฝั่งโขง ใกล้ธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งปี

 

================