เช็คอิน 15 ที่เที่ยว คนรักสัตว์ ที่เที่ยวสวย ต้องปักหมุด ตามไปเจอน้องกันได้เลย!

เช็คอิน 15 ที่เที่ยว คนรักสัตว์ ที่เที่ยวสวย ต้องปักหมุด ตามไปเจอน้องกันได้เลย!
เอิงเอย
23 สิงหาคม 2564 ( 18:30 )
3K

      คนรักสัตว์ ทั้งหลาย บอกเลยว่าต้องมาเที่ยวที่เหล่านี้ให้ได้สักครั้งค่ะ กับ 15 ที่เที่ยว คนรักสัตว์ เดินไปทางไหนก็เจอน้องๆ น่ารักๆ อยู่รายล้อม ที่เที่ยวสวย ต้องปักหมุด กันคราวนี้ มาดูว่า ที่ไหนบ้าง ที่เราควรไปเที่ยวกัน ทริปนี้มีแต่ความน่ารักกกก ละมุน สุดคาวาอี้ แน่นอน!

 

ที่เที่ยว คนรักสัตว์ 
ปักหมุด ที่เที่ยวสวย ตามไปเจอน้อง

 

1. เกาะมัดสุม ประเทศไทย
Koh Mat Sum

 

 

      เราขอปักหมุดที่แรกไม่ใกล้ไม่ไกลในบ้านเรากันที่ เกาะมัดสุม เกาะหมู ในไทย ใกล้ๆ เกาะสมุย นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นเกาะที่มีเจ้าหมูอาศัยอยู่จริงเหมือน บาฮามาส กันเลยทีเดียว พอเรือมาเทียบท่าปุ๊ป เราก็จะได้เจอกัน น้องหมู อู๊ด อู๊ด ที่มารอต้อนรับอยู่ชายหาดเลยค่ะ 

 

 

     นอกจากการมาถ่ายรูป ให้อาหารเจ้าหมูอ้วนกลมเหล่านี้แล้ว ที่นี่ก็เป็นอีกเกาะหนึ่งที่มีชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสแจ๊ว บรรยากาศดีทีเดียว โดยกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ การมาดำน้ำ เล่นน้ำ พายเรือคายัค เลาะชายหาด ไปจนถึงบริเวณปลายๆ ของแหลม ซึ่งเป็นบริเวณที่มีหาดทรายสวยและกว้างมากๆ นั่นเองค่ะ 

🐽 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ One Day Trip เที่ยวเกาะมัดสุม เกาะหมู ในไทย ใกล้ๆ เกาะสมุย ชิลแบบ หมู หมู

===============

 

2. หมู่บ้านแมวหูต่ง ไต้หวัน
Houtong Cat Village

 

 

       คนรักน้องเหมียวต้องรู้จักที่นี่กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วแน่นอนกับ หมู่บ้านแมวหูต่ง Houtong Cat Village ไต้หวัน ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักแมวโดยเฉพาะทีเดียว เพราะทั้งหมู่บ้านจะเต็มไปด้วยแมวเหมียว ร้องเมี๊ยวๆ กว่าร้อยตัวทั่วทั้งหมู่บ้าน เดินไปทางไหนก็เจอแต่น้องแมว มันดีต่อใจทาสแมวสุดๆ ไปเลยจ้า

 

Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

      ไม่ใช่แค่นั้น ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้รักแมวในธีมเหมียวๆ อีกด้วย ใครอยากเอาอาหารแมแวะไปให้น้องล่ะก็ แวะไปได้เลย งานนี้บอกเลยว่าฟินนน!

🐈 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านแมวหูต่ง Houtong Cat Village ฮิป 1 วัน กับเจ้าเหมียว

===============

 

3. หาดหมู หรือ เมเจอร์ เคย์ บาฮามาส
Pig Beach หรือ Major Cay

 

 

      ที่นี่ไม่ใช่แค่ชายหาดสวยๆ แบบธรรมดาที่มีแค่น้ำทะเลใส หาดทรายขาว แต่เป็น หาดหมู Pig Beach หรือ เมเจอร์ เคย์ Major Cay แน่นอนว่าที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ ของ ประเทศบาฮามาส นั่นเองค่ะ ความไม่เหมือนใครของที่นี่ก็คือ จะมีเจ้าหมูอ้วนๆ นั่งๆ นอนๆ อาบแดดบ้าง เล่นน้ำทะเลบ้างอยู่บนหาดทรายสวยแห่งนี้นั่นเอง 

 

Mia2you / Shutterstock.com

 

       หมูบนเกาะส่วนใหญ่ เป็นหมูที่เชื่องมาก และพร้อมจะว่ายน้ำ หรือเซลฟี่กับเราโดยไม่ทำอันตรายใดๆ ค่ะ ใครอยากลองไปว่ายน้ำกับน้องหมูแล้วล่ะก็ ปักหมุดที่นี่ได้เลยนะ รับรองว่าสนุกสนานแน่จ้า

🐽  ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Bahams ที่ เกาะหมู ว่ายน้ำกับ หมูทะเล ที่นี่หมูครองโลก!

===============

 

4. หมู่บ้านหมาจิ้งจอกซาโอะ ญี่ปุ่น
Zao Fox Village

 

 

      หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ Zao Fox Village แห่งนี้ ตั้งอยู่ลึกไปในหุบเขาใกล้เขตชิโรอิชิ (Shiroishi) ที่เดินทางไปไม่ยากจากเมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์สุนัขจิ้กจอกสุดน่ารักนอนกลิ้งเกลือกอย่างชิลอยู่ท่ามกลางหิมะสีขาวโพลน ใครที่อยากมาเห็นภาพนี้ต้องมาเที่ยวช่วงหน้าหนาวค่ะ จะดีกว่าช่วงฤดูอื่นๆ

 

 

      โดยที่นี่จิ้งจอกจะอยู่ตามธรรมชาติ โดยเราสามารถที่จะเข้าไปเที่ยวได้ และซื้ออาหารสำหรับจิ้งจอก ราคาแค่เพียงไม่กี่ร้อยเยนนั่นเอง แต่ยังไงน้องจิ้งจอกเหล่านี้ก็ยังเป็นสัตว์ป่า แม้จะเชื่องมากก็เถอะ การเข้าไปเล่นกับน้องจิ้งจอก ก็ต้องทำตามกฎที่เจ้าหน้าที่บอกไว้ด้วยนะคะ

🦊 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ Zao Fox Village ญี่ปุ่น เที่ยวหน้าหนาว ลุยหิมะ สุดฟิน

==============

 

5. ทะเลสาบแมงกะพรุน สาธารณรัฐปาเลา
Jellyfish Lake

 

 

      โลกใต้ท้องน้ำสวยงามไม่แพ้บนบก และที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนล่องลอยอยู่ในความฝันเลยทีเดียวค่ะ กับ ทะเลสาบแมงกะพรุน Jellyfish Lake ในสาธารณรัฐปาเลา (Palau) ประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ใกล้กับฟิลิปปินส์นี่เอง 

 

 

      แน่นอนว่า ที่นี่เป็นทะเลสาบที่เต็มไปด้วยเหล่ากระพรุนที่ล่องลอยไปมาใต้ท้องน้ำ และไม่มีพิษพอที่จะทำให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์นั่นเองค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ของโลกกันไปเลย เหล่าแมงกระพรุนที่ว่ายน้ำกันแน่นๆ ในทะเลสาบ เป็นภาพที่สุดแสนประหลาดใจ และน่ามหัศจรรย์มากๆ อีกด้วย 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทะเลสาบแมงกะพรุน Jellyfish Lake ปาเลา สุด Unseen เหมือนวาร์ปไปอีกโลก! 

==============

 

6. เกาะกระต่าย โอคุโนชิมะ ญี่ปุ่น
Okunoshima

 

 

      คาวาอี้ขั้นสุด น้องกระต่ายขนฟูกำลังรอเราอยู่ที่ เกาะกระต่าย โอคุโนชิมะ Okunoshima ค่ะ ซึ่งอยู่ในเขตจังหวัดฮิโรชิมา ประเทศญีปุ่นนั่นเอง บนเกาะมีเหล่าน้องกระต่ายหลายร้อยตัวที่กระจายอยู่ทั้งในป่า แถมตัวน้องกระต่ายก็ดูจะคุ้นเคยกับคนอีกด้วย

 

 

      การมาเที่ยวที่นี่สำหรัยคนรักสัตว์แล้ว คิดว่าเป็นอะไรที่ฟินมากๆ เลยทีเดียวค่ะ โดยเราสามารถนำอาหารกระต่ายไปให้น้องๆ ได้ค่ะ งานนี้ได้โดนเจ้าขนปุกปุยรุมแน่นอน! นอกจากนั้นที่นี่ยังมี พิพิธภัณฑ์แก๊สพิษ (Poison Gas Museum) เป็นที่ตั้งโรงงานผลิตแก๊สพิษสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างปี ค.ศ.1929-1945 เพื่อการศึกษาค่ะ

🐇 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พาเที่ยว! เกาะกระต่าย Okunoshima Island ญี่ปุ่น คาวาอี้ขั้นสุด

=============

 

7. ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เฉิงตู ประเทศจีน
Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding

 

 

      หมีแพนด้า...เขาว่าน่ารัก! ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เฉิงตู Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ เมืองเฉิงตู (Chengdu) ของมณฑลเสฉวนในประเทศจีนนั่นเองค่ะ ที่นี่จะเต็มไปด้วยหมีแพนด้าตัวอวบอ้วนนั่งแทะต้นไผ่กันตลอดทั้งวัน เห็นแล้วน่าเข้าไปบีบพุงเล่น น่าหมันเขี้ยวสุดๆ ไปเลย 

 

 

     นอกจากที่นี่จะเป็นศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า ยังมีการอนุบาลลูกหมีแพนด้าแรกเกิดอีกด้วย ถ้าเราได้ไปเที่ยวในช่วงเวลาดีๆ ก็อาจจะมีจังหวะได้เห็นเบบี้แพนด้ากับเขาบ้างก็ได้ค่ะ 

🐼 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไปเยือน ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เฉิงตู ประเทศจีน ถิ่นเพื่อนตัวกลมแสนน่ารัก

==============

 

8. เกาะแมว ทาชิโระจิมะ ญี่ปุ่น
Tashirojima Cat Island

 

 

     กลับมาที่ทาสแมว บอกเลยงานนี้ต้องเช็คอินที่ เกาะแมว ทาชิโระจิมะ Tashirojima Cat Island กันดูค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ในจังหวัดมิยางิ (Miyagi) ไม่ไกลจากเซนไดค่ะ อากาศเย็นๆ เดินสบายๆ พร้อมรายล้อมด้วยเจ้าเหมียวตัวอ้วน ใครที่จะมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้เตรียมอาหารมาทานเอง รวมถึงหาของอร่อยอย่างขนมน้องแมวมาให้เจ้าตัวน้อยด้วย ไม่อย่างนั้นน้องๆ จะเมินใส่เราไปเลย! ไม่ก็แย่งข้าวเรากินแทน!

 

 

🐈 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น บุก เกาะแมว Tashiro Island พร้อมพิกัด การเดินทาง ทาสแมว ต้องหลงรัก

===============


9. เกาะแมวอาโอชิมะ ญี่ปุ่น
Aoshima Island

 


        ยังคงวนเวียนอยู่กันที่เกาะแมวค่ะ อีกหนึ่งเกาะแมวของญี่ปุ่นที่น่ามาเที่ยวมากๆ ก็คือ เกาะอาโอชิมะ Aoshima Island จังหวัดเอฮิเมะนั่นเอง ที่นี่เต็มไปด้วยแมวเหมียวสุดน่ารักกว่าร้อยตัว

 

 

     ปัจจุบันก็มีทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาให้อาหารแมวบนเกาะอาโอชิมะ โดยมีความเชื่อว่าพวกมันจะนำโชคดีมาให้นั่นเองค่ะ แถมน้องเหมียวยังน่ารัก ช่างเอาใจสุดๆ แบบนี้ ทาสแมวต้องใจละลายแน่นอน !

==============

 

10. บ่อหมี กรุงเบิร์น สวิตเซอร์แลนด์
Baren Graben

 

Bumbim Pensinee / Shutterstock.com


      ถ้าพูดถึงเมืองหมี ก็ต้องเป็นที่นี่เลยค่ะ กรุงเบิร์น (Bern) ที่นี่จะมี บ่อหมี Baren Graben สัตว์ประจำเมือง ที่ตั้งอยู่ติดริม แม่น้ำอาเร (Aare) นั่นเอง ที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ให้ทราบว่าเบิร์นแห่งนี้คือ เมืองหมี นั่นเองค่ะ

 

 

     โดยน้องหมีจะอยู่กันตามธรรมชาติ นอนชิลกันอย่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ ตรงจุดนี้ เป็นป้อมปราการตามธรรมชาติเพื่อป้องกันภัยจากข้าศึกในสมัยก่อนค่ะ แน่นอนว่า เราทำได้เพียงถ่ายรูปสวยๆ เท่านั้น อย่าได้โยนอาหารใดๆ เข้าไปให้น้องหมีเป็นอันขาดนะจ๊ะ

🐻 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวกรุงเบิร์น เมืองมรดกโลก สวิตเซอร์แลนด์ แวะส่องหมีสีน้ำตาล

==============

 

11. วัดโทไดจิ นารา ญี่ปุ่น
Todai-Ji, Nara

 

LMspencer / Shutterstock.com

 

     ถ้าพูดถึงเมืองแห่งกวาง ใครๆ ก็ต้องคิดถึง นารา (Nara) เป็นอันดับหนึ่งแน่ๆ เลยทีเดียว เพราะเจ้ากวางที่นี่จะค่อนข้างเป็นมิตร (แต่ก็มีบางช่วงที่น้องกวางอารมณ์ไม่ดีเหมือนกันนะ) ออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยว ให้จับได้ ลูบได้ ถ่ายรูปได้ โดยส่วนใหญ่แล้ว น้องกวางจะอยู่แถวๆ ทางไป วัดโทไดจิ Todai-Ji นั่นเองค่ะ

 

Natapat2521 / Shutterstock.com

 

     ตลอดทางไปวัด เราจะเจอกับน้องกวางเยอะมากๆ เราสามารถซื้อขนมเซมเบ้ ซึ่งจะเป็นแป้งแผ่นกลมๆ บางๆ ค่ะ ราคาประมาณ 150 เยน ให้กับน้องกวางได้ แน่นอนว่า เราก็จะโดนรุม และรายล้อมไปด้วยกวางนั่นเอง

🦌 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ นั่งรถไฟเที่ยว โอซาก้า นารา 1 วัน ให้เซมเบ้กวาง ไหว้พระวัดโทไดจิ และศาลเจ้าคาสุกะ

==============

 

12. อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้
Kruger National Park 

 

 

     ใครที่ฝันถึง ทุ่งหญ้าสะวันนา เหล่าสัตว์ป่าทั้งหลายในฟีลซาฟารี จังหวะนี้ต้องตีตั๋วไปไกลหน่อยที่ อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ Kruger National Park ประเทศแอฟริกาใต้ ค่ะ เพราะที่นี่เป็นที่อยู่ในบรรดาสัตว์น้อยใหญ่มากมายที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติจริงๆ และมีพื้นที่ถึง 20,000 ตารางกิโลเมตร เลยทีเดียว 

 

 

     ที่นี่นับเป็นอุทยานแห่งใหญ่ และยังขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกทางธรรมชาติ ตามประกาศของยูเนสโกอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นแหล่งอาศัยถิ่นเดียวและถิ่นสุดท้ายของ สิงโตขาว ที่หายากมากๆ ใครที่อยากไปซึบซับสัมผัสธรรมชาติจริงๆ แล้วล่ะก็ ต้องปักหมุดที่นี่เลยค่ะ

==============

 

13. หมู่บ้านเพนกวิน ชิลี
Los Pinguinos Natural Monument

 

 

       หมู่บ้านเพนกวิน Los Pinguinos Natural Monument แห่งนี้ ตั้งอยู่บนเกาะ Magdalena ทางตอนใต้ของประเทศชิลีค่ะ ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของเหล่าเพนกวินน้อย อยู่ที่ความดูแลขององค์กรป่าสงวนแห่งชาติ National Forest Corporation of Chile ที่นี่มีเพนกวินสายพันธุ์มาเจลลันมากกว่า 150,000 ตัวเลยทีเดียว ใครที่อยากไปเจอน้องตัวเป็นๆ น่ารักๆ แบบนี้ล่ะก็ พลาดไม่ได้เลยค่ะ 

 

 

==============

 

14. ท่าเรือ 39 อ่าวซานฟรานซิสโก อเมริกา
Pier 39 

 

 

     อะไรจะดีเท่าการไปยืนดู แมวน้ำ และสิงโตทะเล น่ารักๆ ตัวอวบอ้วนนอนอาบแดด! ตามเรามาปักหมุด ที่เที่ยวของคนรักสัตวที่ ท่าเรือ 39 อ่าวซานฟรานซิสโก Pier 39 ที่ อเมริกา กันค่ะ ตรงนี้บอกเลยว่าเป็นจุดขายสุดๆ มีนักท่องเที่ยวหลายคนที่อยากมายืนดู นั่งดู ถ่ายรูป น้องอุ๋งพวกนี้ได้ทั้งวัน ใครที่เป็นคนรักสัตว์แล้วล่ะก็ พิกัดนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด! 

 

 

     อีกทั้งบริเวณนี้ยังเป็นแหล่งอาหารทะเลสดๆ สุดอร่อย มีร้านค้า ร้านอาหารมากมายตั้งเรียงรายอยู่ให้เลือกชิมวนไปทั้งวัน แต่ขอบอกว่า ไม่มีน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกมะนาวแซ่บๆ แบบบ้านเรานะ (ฮา) นอกจากมาเจอน้องอุ๋งแล้ว ยังได้ชิมของอร่อยๆ ราคาไม่แพงอีกด้วยจ้า 

==============

 

15. อุทยานแห่งชาติอีโตชา นามิเบีย
Etosha National Park

 

 

      อีกแห่งที่เราไม่ค่อยนึกถึงก็คือ ประเทศนามิเบีย ค่ะ เราพากันไปปักหมุด อุทยานแห่งชาติอีโตชา Etosha National Park อุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าในซาฟารีที่อยู่แบบอิสระตามธรรมชาติ ที่สำคัญก็คือ นอกจากยีราฟ ม้าลาย สิงโต ต่างๆ นานาแบบที่เราอยากเจอ เมื่อน้ำในทะเลสาบเต็ม เราจะได้เห็นนกหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะ นกฟลามิงโก อยู่รอบๆ ทะเลสาบ มันให้ที่นี่เต็มไปด้วยสีชมพูจากนกฟลามิงโกไปเลยจ้า ไกลสักหน่อย แต่คุ้มค่าในการไปแน่นอน!

 

==============

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<