พร้อมหรือยัง เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 มาแล้ว ปลายกันยายนนี้ สายเที่ยวเตรียมตัว!!

พร้อมหรือยัง เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 มาแล้ว ปลายกันยายนนี้ สายเที่ยวเตรียมตัว!!
nukkpidet
12 กันยายน 2564 ( 13:10 )
2.3K

     ใครกำลังรอ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 อยู่บอกเลย เตรียมตัวให้พร้อม เพราะททท.กำลังจะเปิดให้ลงทะเบียนประมาณ วันที่ 24 กันยายน 2564 กับทั้งสองโครงการคือ "เราเที่ยวด้วยกัน" และ "ทัวร์เที่ยวไทย" ซึ่งจะให้เริ่มเดินทาง 1 ตุลาคม 2564 นี้แล้ว

 

 

     หลังจากที่รัฐบาลได้ดำเนินการผ่อนคลายมาตรการควบคุมเข้มงวดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายภาคส่วนก็เริ่มเตรียมขับเคลื่อนมาตรการกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจ การใช้จ่ายและการบริโภคของประชาชนต่อเนื่องอีกครั้ง รวมทั้งด้านการท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

 

     ล่าสุด ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คาดการณ์ว่าในเดือนตุลาคมนี้ การเดินทางจะสามารถกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้ และเกิดการท่องเที่ยวมากขึ้น เพราะตอนนี้ก็เริ่มมีประชาชนออกเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะที่เที่ยวใกล้ๆ อย่าง คนกรุงเทพฯ ก็จะเน้นเดินทางไปเที่ยวแถวหัวหิน พัทยา ชะอำ เป็นต้นนั่นเอง

 

     ททท. เลยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" จำนวนกว่า 2 ล้านสิทธิ โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าโรงแรม ร้อยละ 40 ให้คูปองอาหาร 600 บาทต่อคืน และสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบินอีก ร้อยละ 40 ในการเดินทางท่องเที่ยว

 

     อีกทั้งยังมี โครงการ "ทัวร์เที่ยวไทย" จำนวน 1 ล้านสิทธิ ที่รัฐสนับสนุนวงเงินสูงสุดกว่า 5,000 บาท ในการซื้อแพคเกจท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ต่างๆ ด้วย โดยในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ หรือประมาณวันที่ 24 กันยายน 2564 จะเปิดเริ่มให้ลงทะเบียน เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้เดินทางท่องเที่ยวและเข้าพักได้ทัน ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้นั่นเองค่ะ เพราะต้องจองห้องพักล่วงหน้า 7 วันและชำระเงินให้เสร็จก่อน จึงจะสามารถเดินทางไปเข้าใช้บริการที่พักได้

 

    คาดว่าจำนวนคนใช้สิทธิน่าจะหนาแน่นมากเลยทีเดียวค่ะ ในช่วงปลายปีนี้ เพราะเป็นช่วงเทศกาลและมีวันหยุดยาวต่อเนื่องข้ามปี ไปจนถึงเดือนมกราคม 2565 อีกด้วย ทั้ง 2 โครงการนี้ น่าจะเป็นตัวกระตุ้น ทำให้คนออกเดินทางไปท่องเที่ยวกันมากขึ้นแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก TNN

====================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<