รีเซต

น้ำตกตรอกนอง ที่เที่ยวจันทบุรี เพลินใจสุดๆ ไปกับสายน้ำงาม

น้ำตกตรอกนอง ที่เที่ยวจันทบุรี เพลินใจสุดๆ ไปกับสายน้ำงาม
nukkpidet
25 ตุลาคม 2566 ( 11:54 )
3.7K

     อีกสายน้ำงามๆ ของ จันทบุรี จะต้องมีชื่อน้ำตกว่า น้ำตกตรอกนอง นี้เลยค่า เพราะนอกจากคนในพื้นที่จะรู้จักกันดีแล้ว นักท่องเที่ยวหลายๆ คนก็น่าจะเคยได้ไปเยือนกัน ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยมา แนะนำว่าต้องลองมากันดูสักครั้ง ไปค่าาา ไปชมน้ำตกสวยๆ กัน

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี น้ำตกตรอกนอง จุดเช็กอิน ธรรมชาติสวย

เล่นเน็ตฟรี 24 ชั่วโมง ได้ที่นี่

เน็ตฟรี24ชม.

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกตรอกนอง

     น้ำตกตรอกนอง เป็นน้ำตกสวยๆ ที่อยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ใน ตำบลตรอกนอง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี นั่นเองค่ะ โดยจะแบ่งเป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ แต่มีมากถึง 3 ชั้นด้วยกัน ซึ่งชั้นบนสุดนั้นก็คือส่วนของน้ำตกตรอกนอง และน้ำตกน้ำตกชั้นนี้จะเป็นชั้นเดียวที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปีนั่นเองค่ะ

 

 

     โดยต้นน้ำของ น้ำตกตรอกนอง จะมาจากเขาสระบาป เหมือนกันกับน้ำตกพลิ้ว และน้ำตกคลองนารายณ์เลยค่ะ ส่วนสภาพป่าไม้รอบๆ ก็นับว่ามีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก อีกทั้งมีสัตว์ป่ามากมาย ไม่ว่าจะ หมี ลิง ชะนี หมูป่า เลียงผา หมูหริ่ง ชะมด พังพอน เก้ง เป็นต้น ส่วนบริเวณบนไหล่เขาก็จะเป็นที่ตั้งของ ถ้ำพระเจดีย์ ซึ่งจะมีก้อนหินใหญ่คล้ายกับเจดีย์ค่ะ ชาวบ้านก็จะเรียกกันว่า เขาพระเจดีย์

 

 

     นอกจากจะสามารถลงเล่นน้ำได้แล้ว ที่บริเวณรอบๆ น้ำตกตรอกนอง ก็จะมีบริเวณให้เราได้นั่งพักผ่อน ปิกนิก ชมวิวธรรมชาติกันด้วยค่ะ อีกทั้งในน้ำตกลำธารต่างๆ จะมี ปลาพลวง อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เราสามารถให้อาหารปลาได้เลย ส่วนการจะเดินทางเข้าไปยังตัวน้ำตกนั้น จะต้องเดินจากหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ขึ้นเขาไปประมาณ 4 กิโลเมตรค่ะ

 

 

     ถ้าใครอยากเที่ยวตั้งแต่น้ำตกชั้นแรก ก็อยู่ไม่ไกลจากหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ แค่เพียง 500 เมตรเท่านั้นค่ะ โดยจะมีชื่อว่า น้ำตกไม้ซี้ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเล่นน้ำกันที่นี่เพราะเดินไม่ไกลจาก แต่ถ้าเดินขึ้นไปอีกก็จะเจอน้ำตกชั้นสอง น้ำตกกลาง และสุดท้าย น้ำตกตรอกนอง ซึ่งสองชั้นสุดท้ายแนะนำว่าให้ติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางไปก่อนเดินทางเข้าไปทุกครั้งนะคะ

 

ข้อมูล น้ำตกตรอกนอง จันทบุรี