น้ำตกธารทิพย์ สวรรค์กลางป่า แห่ง หนองคาย เที่ยวได้ทุกฤดู

น้ำตกธารทิพย์ สวรรค์กลางป่า แห่ง หนองคาย เที่ยวได้ทุกฤดู
nukkpidet
8 สิงหาคม 2563 ( 13:20 )
1.8K

     น้ำตกธารทิพย์ กับ สวรรค์กลางป่าที่ หนองคาย อาจจะคุ้นๆ หูกันมาบ้าง แต่บางคนก็อาจจะไม่เคยได้ยินเลย ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ สถานท่องเที่ยวสวยงามท่ามกลางป่า อย่าง น้ำตก คงจะฮิตกันไม่น้อย เราก็เลยพาทุกคนมาที่นี่ นั่นเองค่ะ ถ้ากำลังจะไปเที่ยวหนองคาย ก็ขอให้ปักหมุดมาเลยค่ะ

 

 

อาบน้ำตก ที่ สวรรค์กลางป่า หนองคาย

ณ น้ำตกธารทิพย์ 

 

     น้ำตกธารทิพย์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เป็นน้ำตกที่สูงและสวยงามอยู่ท่ามกลางป่าสีเขียวเลยค่ะ มีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น ด้านล่างจะเป็นบริเวณของน้ำตกชั้นแรกสูงประมาณ 30 เมตร ไหลจากหน้าผาเป็นสายสีขาวลงสู่แอ่งน้ำข้างล่าง สวยงดงามมากๆ ค่ะ 

 

     ส่วนชั้นที่ 2 นั้น จะมีความสูง 100 เมตร ชั้นนี้ต้องอาศัยการปีนป่ายขึ้นไปตามเส้นทางถึงจะเห็นความสวยงามของน้ำตกนะคะ และชั้นสุดท้ายจะสูง 70 เมตร ชั้นนี้จะเป็นชั้นที่มีน้ำไหลอยู่ตลอดทั้งปีเลยค่ะ และจะมีน้ำมากในช่วงหน้าฝนค่ะ แต่ทางขึ้นค่อนข้างลำบากและอันตราย ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางขึ้นไปจึงไม่แนะนำให้เล่นน้ำในชั้นนี้ค่ะ

 

 

     บริเวณของ น้ำตกธารทิพย์ จะได้รับการแต่งตั้งเป็น วนอุทยานน้ำตกธารทิพย์ ใช้ระยะทางในการเดินจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดสิ้นสุดแค่ 500 เมตรเท่านั้น แต่บริเวณชั้นของน้ำตกที่สวยที่สุดและนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกัน คือบริเวณชั้น 2 ที่จะเดินเท้าไม่ไกลมากนัก และมีบริเวณแอ่งน้ำ สามารถลงเล่นได้ค่ะ

 

     แม้ว่าที่ น้ำตกธารทิพย์ จะมีน้ำให้ชมความสวยงามและเล่นกันตลอดทั้งปีแล้ว แต่ช่วงที่แนะนำให้มาเที่ยวมากที่สุด คงจะเป็นช่วงตั้งแต่หน้าฝนเป็นต้นไปค่ะ และนานไปจนถึงเดือนธันวาคมเลยค่ะ เพราะจะเป็นช่วงที่น้ำเยอะและสวยมาก หลังจากธันวาคมไปแล้ว น้ำจะเริ่มน้อยลงๆ อาจจะทำให้ชมน้ำตกได้ไม่ฟินมากนักค่ะ 

 

 

     ใครที่จะแวะไปเที่ยว น้ำตกธารทิพย์ อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดและรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย เอาขยะเข้ามาในพื้นที่น้ำตก ก็อย่าลืมที่จะเก็บกันออกไปด้วยนะคะ เพื่อเป็นการรักษาความงามของน้ำตกธารทิพย์ ให้มีความสวยงามและน่าเล่นน้ำแบบนี้ตลอดไปเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกธารทิพย์ ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2LrXbWGta6TRFB498 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -