รีเซต

บ้านชายเขา บรรยากาศสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย อยู่แค่ที่ อุทัยธานี นี่เอง!

บ้านชายเขา บรรยากาศสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย อยู่แค่ที่ อุทัยธานี นี่เอง!
nukkpidet
21 สิงหาคม 2563 ( 11:30 )
50.7K
17

     ใครที่กำลังหา ที่เที่ยวสวย ท่ามกลางขุนเขา บรรยากาศแบบเมืองนอกประหนึ่งไปยืนอยู่กลาง สวิตเซอร์แลนด์ ต้องขอบอกว่าที่เที่ยวไทย ก็มีเหมือนกันค่ะ ที่สำคัญอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่ อุทัยธานี นี่เองค่ะ กับสถานที่ที่มีชื่อว่า บ้านชายเขา จะเหมือนสวิตแค่ไหน ก็ต้องมาดูด้วยตาตัวเองกันเลยค่ะ 

 

 

ชมวิวบรรยากาศ สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย
ที่ บ้านชายเขา

 

     บ้านชายเขา ตั้งอยู่ที่ ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของอุทัยธานี ที่สวยงามและอันซีนสุดๆ ค่ะ เพราะที่นี่มีวิวทิวทัศน์ล้อมรอบไปด้วยหุบเขาหินปูนสูง สลับซับซ้อนกันไปมา มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียวของภูเขา เป็นแนวยาวเต็มไปหมด

     

     บรรยากาศให้อารมณ์คล้ายกับสวิตเซอร์แลนด์เลยค่ะ ที่นี่ ยังมีการสร้างระเบียงไว้สำหรับชมวิว ที่ยกตัวสูงทำให้เห็นมุมสวยๆ ของภูเขารอบๆ ให้ได้ชมวิวกันแบบฟินๆ รวมไปถึงได้เก็บภาพถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ แบบไม่เหมือนใครเลยค่ะ ในส่วนของบริเวณรอบๆ ก็มีร้านอาหาร ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ 

 

 

     ในส่วนของฝั่งตรงข้ามกับจุดชมวิว บ้านชายเขา ยังมีบริเวณที่นั่งไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็น ชิงช้า เก้าอี้ต่างๆ จะนั่งชิลมองวิวตรงข้าม หรือจะนั่งโพสต์ท่าถ่ายภาพสวยๆ ก็เลือกได้ตามสบายเลยค่ะ อากาศของที่นี่ถ้ามาในตอนเที่ยงๆ บ่ายๆ อาจจะเจอแดดร้อนกัน แต่ถ้ามาช่วงเย็นๆ จะได้ลมเย็นๆ แดดอ่อน กำลังดีเลยค่ะ ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ แต่ถ้าใครได้มีโอกาสมาในช่วงเช้าๆ เลย ก็อาจจะโชคดีได้เจอหมอกงามๆ กันก็ได้นะคะ

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

     ไม่แปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมที่นี่ ถึงได้รับฉายาว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เพราะความสวยและบรรยากาศของที่นี่ ให้อารมณ์สวิตจริงๆ ค่ะ ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ มาได้เลย ที่ อุทัยธานี ค่ะ แล้วรับรองว่าจะต้องตกตะลึงค่ะ ว่ามีสถานที่สวยๆ แบบนี้อยู่ในไทยด้วยหรอ และที่สำคัญอยู่แค่อุทัยเอง อย่ารอช้าดีกว่า ปักหมุดตามเรามาเที่ยวเลยค่ะ