รีเซต

ถ้ำสีฟ้า Unseen ตาก มหัศจรรย์ธรรมชาติ สวยอลังการแห่ง แม่สอด

ถ้ำสีฟ้า Unseen ตาก มหัศจรรย์ธรรมชาติ สวยอลังการแห่ง แม่สอด
nukkpidet
17 ตุลาคม 2563 ( 11:10 )
12.9K

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวธรรมชาติ ใน จังหวัดตาก ที่มาแรงมากๆ ในตอนนี้ คงจะไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้ เพราะเป็น Unseen ที่ต้องไป เห็นด้วยตาตัวเองจริงๆ ค่ะ เหมือนธรรมชาติได้สรรสร้างสิ่งที่สวยงามสุดๆ มาให้เราแล้วจริงๆ กับ ถ้ำสวย ที่มีชื่อว่า ถ้ำสีฟ้า และใช่ค่ะ ถ้ำนี้มีสีฟ้า ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงนั้น ก็อย่ารอช้าค่ะ มาดูเลย

 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ Unseen สุดๆ ณ ถ้ำสีฟ้า จังหวัดตาก

สำนักสงฆ์พุทธคยา ถ้ำสีฟ้า แม่สอด

 

     ถ้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ภายใน สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีลักษณะเป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ แต่ความไม่ธรรมดาคือ เป็น ถ้ำที่มีหินสีฟ้า และเนื้อหินยังมีลวดลายสวยงามมากๆ อีกด้วยค่ะ ภายในถ้ำก็จะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยอลังการงานสร้างเลยแหละค่ะ 

 

 

     บริเวณโถงถ้ำด้านหน้า จะมีพระพุทธรูปนอนในศิลปะแบบเมียนม่า ให้เราได้กราบสักการะกันก่อนเข้าถ้ำอีกด้วยนะคะ ส่วนหินบริเวณปากถ้ำก็สวยไม่แพ้ในถ้ำเลย เพียงแค่หน้าปากถ้ำจะไม่ได้เป็นสีฟ้าทั้งหมดเท่านั้นค่ะ มีแทรกสีฟ้าบ้างนิดหน่อย พอให้เป็นน้ำจิ้มก่อนจะเข้าไปชมผนังถ้ำกันที่ด้านในค่ะ

 

     ภายใน ถ้ำสีฟ้า ก็จะมีพระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ให้ได้เข้าไปสักการะกราบไหว้กันค่ะ และจะมีในส่วนของซอกหิน ช่องเล็กช่องน้อยต่างๆ สลับซับซ้อนกันไปมา โดยเราจะสามารถเดินเที่ยวชมรอบๆ ถ้ำได้เลยค่ะ เพราะจะมีทางเดินยาวไปตามทางอย่างดีเลย ที่เราเห็นผนังเป็นสีฟ้านั้น ก็เพราะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสสารในพื้นผนัง ทำให้กลายเป็นผนังสีสวยแบบนี้ค่ะ

 

 

     ส่วนทางเดินชมภายใน ถ้ำสีฟ้า นั้นก็มีระยะทางไม่ไกลมาก ประมาณ 100 เมตรเห็นจะได้ ไปและกลับทางเดียว ทางเดินในถ้ำก็จะมีการติดไฟส่องสว่างแต่มีเพียงบางจุดเท่านั้นนะคะ เพราะฉะนั้นแนะนำให้เตรียมไฟฉายที่สว่างๆ มาส่องชมความสวยงามภายในถ้ำด้วยค่ะ แต่ถ้าใครอยากถ่ายภาพ เก็บความสวยงามของถ้ำเอาไว้นั้น ต้องขาตั้งกล้องอย่างเดียวเลยค่ะ ถึงจะได้ภาพสวยๆ เหมือนที่ตาเห็นค่ะ

 

     ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ถ้ำสีฟ้า แห่งนี้ ถึงได้ฮิตฮอตในขณะนี้ เพราะความสวยที่ไม่ธรรมดานี่แหละค่ะ จัดให้เป็นหนึ่งใน Unseen เมืองตาก ที่ต้องมาไปเลยค่ะ แต่ใครที่กำลังแพลนจะไปเที่ยวแล้วนั้น ก็อย่าลืมช่วยกันดูแลรักษาความสะอาด ทั้งภายนอกและภายในถ้ำด้วยนะคะ ที่สำคัญคือต้องไม่ขีดเขียนผนังถ้ำอย่างเด็ดขาดเลยค่ะ เราจะได้เห็นถ้ำสีฟ้าผนังสวยๆ แบบนี้อยู่กับเราไปนานๆ นะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า หมู่ 6 ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/KG49ZZsavkyLrtq48 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : 0-5551-4341
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!