รีเซต

วัดดานพระอินทร์ ที่เที่ยวมุกดาหาร ไหว้ขอพร สักการะ องค์พญานาค สุดยิ่งใหญ่

วัดดานพระอินทร์ ที่เที่ยวมุกดาหาร ไหว้ขอพร สักการะ องค์พญานาค สุดยิ่งใหญ่
nukkpidet
25 สิงหาคม 2564 ( 12:51 )
25.1K

     ถ้าใครได้ไปเที่ยว ภาคอีสาน มาบ่อยๆ คงจะต้องได้ไปกราบไหว้ องค์พญานาค ตาม วัดสวย วัดดัง กันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งใน มุกดาหาร เอง ก็มีอีกแห่งที่สวยเหมือนกัน นั่นก็คือ วัดดานพระอินทร์ ค่ะ งานนี้ใครที่ได้เข้ามาชมความงามของสิ่งก่อสร้างภายในวัด ก็จะต้องร้องว้าววไปตามๆ กันเลย

 

Prawit Ritchalearnwatthu / Shutterstock.com

 

ปักหมุด ที่เที่ยวอีสาน เยือน วัดสวย มุกดาหาร

วัดดานพระอินทร์

 

     วัดดานพระอินทร์ เป็น วัดสวย ของ อีสาน ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร และสวยงามไม่แพ้วัดอื่นๆ เลย โดยบริเวณที่ตั้งของวัดจะอยู่กลางป่า ล้อมด้วยธรรมชาติสวยๆ สามารถมองเห็นวิวของกังหันลมได้อีกด้วย ซึ่งความโดดเด่นของวัดนี้ก็เหมาะกับสายบุญมากๆ เพราะมี องค์พญานาค พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ เจดีย์แก้วชัยมงคล พระพุทธรูปต่างๆ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ รวมไปถึง ถ้ำพญานาค สุดอลังการ ที่รวมกันอยู่ที่นี่ ให้เราได้สักการะขอพรกันแบบครบเลยค่ะ

 

Prawit Ritchalearnwatthu / Shutterstock.com

 

เรื่องเล่า ก่อนจะมาเป็น วัดดานพระอินทร์

     มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ วัดดานพระอินทร์ นี้ว่า เมื่อก่อนนั้นจะไม่มีพระรูปไหนมาอยู่ที่วัดนี้ได้เลย บริเวณนี้ก็เป็นลานหินกว้างแผ่นเดียว ที่ยื่นออกมาจากภูเขาลูกใหญ่ จนกระทั่งเมื่อปี พ.ศ. 2553 พระอาจารย์ของวัดนี้ ได้ธุดงค์มาจากร้อยเอ็ด กว่าจะมาถึงที่นี่ก็มืดแล้ว พอทำวัตรสวดมนต์เสร็จ กำลังจะออกจากกลดเพื่อออกมาเดินจงกรม ท่านก็ได้เห็นกลุ่มคนนุ่งขาว ในบริเวณที่เป็นที่ตั้งของพญานาค ณ ปัจจุบัน

 

Prawit Ritchalearnwatthu / Shutterstock.com

 

     โดยท่านพระอาจารย์ได้นิมิตฝันถึงกลุ่มคนนุ่งขาวนั้น ขอนิมนต์ให้ท่านอยู่สร้างวัดที่นี่และสร้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ซึ่งพอพระอาจารย์ได้ทำตามนิมิตฝันทุกอย่างเรื่อยๆ มา จนมีสิ่งก่อสร้างต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ก็ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาไหว้ขอพร จนได้มีการสร้างองค์ ปู่ศรีสัตตะนาคา องค์อัมรินทร์ทรงช้างเอรวัณ และองค์ปู่เกล็ดแก้ว (พญาเพชรภัทรนาคราช) ขึ้น ซึ่งก็อยู่ในนิมิตด้วยเช่นกันค่ะ

 

Prawit Ritchalearnwatthu / Shutterstock.com

 

     ใครอยากจะมากราบไหว้ขอพร องค์พญานาค แนะนำที่ วัดดานพระอินทร์ แห่งนี้เลยค่ะ นอกจากองค์พญานาคจะสวยงดงามมากๆ แล้ว อีกทั้งยังได้รู้เรื่องราวของเรื่องเล่าวัดแห่งนี้ ก็ยิ่งทำให้อยากจะมากราบไหว้เลยค่ะ อีกที่เที่ยว อีสาน วัดสวย ที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

ข้อมูล วัดดานพระอินทร์ มุกดาหาร

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<