รีเซต

เขาคูหา ที่เที่ยวสงขลา Unseen สุดว้าว อลังการภูเขาสวย กลางหุบเขา

เขาคูหา ที่เที่ยวสงขลา Unseen สุดว้าว อลังการภูเขาสวย กลางหุบเขา
nukkpidet
24 ธันวาคม 2563 ( 14:10 )
25.3K

     หนึ่งในที่เที่ยว Unseen ของ สงขลา ที่ต้องพูดถึงเลย ก็คือ ที่ เขาคูหา นี่แหละค่ะ เป็นอันซีนที่จัดว่าไปง่ายเที่ยวสบาย และยังได้ชมวิวสวยอลังการงานสร้างสุดๆ ไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะนักท่องเที่ยวขาประจำหรือขาจร ต่างก็ต้องเดินทางมาชมความสวยงามนี้ด้วยตาตัวเองกันทั้งนั้น อย่ารอช้า ไปชมความสวยงามของภูเขาแห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

 

เขาคูหา ทะเลหมอก ภูเขาสวย
สุด Unseen สงขลา

 

เขาคูหา ตั้งอยู่ที่ไหน 

     เขาคูหา ตั้งอยู่ใน ตำบลคูหาใต้ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา เป็นบรรยากาศของวิวทิวทัศน์ภูเขาที่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นและสวยงดงามมากๆ ก่อนที่จะมาเป็น เขาคูหา สวยๆ แบบนี้ ต้องบอกก่อนว่าเมื่อก่อนบริเวณนี้มีการทำสัมปทานเหมืองหิน และมีการระเบิดภูเขาด้วย เลยทำให้ภูเขามีรูปร่างแปลกตาจากที่เป็นอยู่ค่ะ 

 

     แต่ต่อมาเมื่อไม่มีการต่ออายุสัมปทาน ก็ทำให้เกิดกลุ่มอนุรักษ์เขาคูหาเข้ามาดูแลพื้นที่ และเริ่มมีชาวบ้านในพื้นที่ไปวิ่งออกกำลังกายกัน หรือบ้างก็เข้าไปท่องเที่ยวบ้างก็ชมความสวยงามของวิวที่นี่กัน เลยทำให้ เขาคูหา เริ่มเป็นที่รู้จักและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องลองไปชมสักครั้งเลยค่ะ

 

 

     เขาคูหา เลยเป็นอีกจุดชมวิวสวยๆ ที่เข้าถึงง่ายๆ สามารถเดินเท้าขึ้นไปได้เลย แม้ว่าจะแต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินบ้าง แต่ก็ถือว่าไม่ยากจนเกินไปค่ะ และที่ด้านบนจุดชมวิวนั้น ยังมีจุดถ่ายรูปสวย ที่เป็นไฮไลท์ คือ ภาพของร่องภูเขาที่รายล้อมไปด้วยต้นสน ถ่ายภาพออกมานึกว่าอยู่ที่เมืองนอกแบบนั้นเลยนะคะเนี่ย

 

 

     ยิ่งถ้าใครได้มีโอกาสไปในตอนเช้าๆ แล้วล่ะก็ อาจจะมีลุ้นได้ชม ทะเลหมอก แบบ 360 องศาอีกด้วยนะคะ หรือจะนอนกางเต็นท์ชมวิวบนเขาเลย ก็สามาถทำได้เช่นกันค่ะ หากใครที่มีโอกาสไปเที่ยว สงขลา ก็อย่าลืมไปเก็บภาพสวยๆ ของ เขาคูหา กันดูนะคะ รับรองว่าจะต้องได้ภาพสวยๆ เหมือนอยู่เมืองนอก ไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง เขาคูหา

     สำหรับการเดินทางมายัง เขาคูหา ก็ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ เพราะอยู่ห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่แค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นค่ะ และเดินเท้าขึ้นไปเพียง 15 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ โดยจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ และมีลานจอดรถ ห้องน้ำ ไว้ให้บริการอีกด้วยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงเลยค่ะ

 

ข้อมูล เขาคูหา สงขลา

  • ที่อยู่ : เขาคูหา ตำบลคูหาใต้ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nMca8epK4XBsRC477 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!