รีเซต

น้ำตกสายรุ้ง ที่เที่ยวพังงา สายน้ำสวยแสนชุ่มฉ่ำ ช่วงหน้าฝน

น้ำตกสายรุ้ง ที่เที่ยวพังงา สายน้ำสวยแสนชุ่มฉ่ำ ช่วงหน้าฝน
SummerB
1 กรกฎาคม 2565 ( 11:30 )
2.9K

       ช่วงหน้าฝนฉ่ำๆ แบบนี้ ลองเปลี่ยนแนวจาก เที่ยวทะเล พังงา มาเล่นน้ำ น้ำตก กันบ้างดีกว่า น้ำตกสายรุ้ง ที่เที่ยวพังงา เป็นน้ำตกเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขาของ อำเภอตะกั่วป่า มีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี แต่ถ้าจะให้ดีต้องไปเที่ยวในช่วง หน้าฝน จ้า~ จะได้เล่นน้ำ ชมธรรมชาติกรีนๆ กันแบบฟินๆ ไปเลย 🍃

 

น้ำตกสายรุ้ง ที่เที่ยวพังงา

เที่ยวหน้าฝน สายน้ำเย็นชุ่มฉ่ำ

 

      น้ำตกสายรุ้ง มีอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกปากวีป เป็นน้ำตกขนาดเล็กตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาใน อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา กำเนิดจากสายน้ำบนเทือกเขาสูง ไหลลงมาจากชั้นน้ำตกรวมทั้งหมดประมาณ 60 เมตร รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด บรรยากาศร่มรื่น และเดินทางไม่ยาก จึงเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลมานั่งชิลใต้ร่มเงาไม้ และสายน้ำเย็นๆ ริมน้ำตกแห่งนี้ค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกสายรุ้ง

 

 

       เราสามารถเดินทางไปเที่ยวน้ำตกสายรุ้งได้ตลอดทั้งปีค่ะ เพราะจะมีน้ำไหลลงมาจากเทือกเขาให้เราได้เล่นตลอด แต่ถ้าฤดูไฮไลท์เลยก็ต้องเป็น หน้าฝน เพราะปริมาณน้ำจะมีมากเป็นพิเศษ เราจะได้เห็นสายน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาจนเกิดเป็นม่านน้ำสีขาว พร้อมกับแอ่งน้ำที่มีน้ำใสสะอาดน่าเล่น แต่ต้องระมัดระวังและดูกระแสน้ำให้ดีก่อนลงเล่นเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายนะคะ 

 

 

      บรรยากาศรอบๆ น้ำตกมีความร่มรื่นมาก รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เมื่อเข้าสู่หน้าฝน ต้นไม้ใบหญ้าต่างๆ จะแปรเปลี่ยนเป็นสีเขียวขจี มองดูแล้วรู้สึกสบายตามาก แถมยังมีบรรยากาศเงียบสงบ หากได้มาพักผ่อน สูดอากาศจากธรรมชาติบริสุทธิ์แบบนี้คงเป็นการชาร์จพลังชีวิตได้ดีไม่น้อยเลยค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกสายรุ้ง

 

 

      น้ำตกสายรุ้ง ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดพังงาประมาณ 74 กิโลเมตร สามารถใช้เส้นทาง เขาหลัก – ตะกั่วป่า เพื่อมุ่งหน้าไปยังน้ำตก เมื่อเห็นป้าย Beyond Resort Khaolak แล้ว ให้เลี้ยวขวาไปทางบ้านดอกแดง ก็จะพบป้ายบอกทางไปน้ำตกทางขวามือ ตรงไปสักพักก็จะถึงลานจอดรถ จากนั้นให้เดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตรก็จะถึงน้ำตกสายรุ้งค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกสายรุ้ง พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/t2htZJozR4tCv2xj9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -