ไปดู ภูเขาไฟ BROMO ที่ อินโดนีเซีย กันไหม ??

ไปดู ภูเขาไฟ BROMO ที่ อินโดนีเซีย กันไหม ??
เอิงเอย
18 พฤษภาคม 2559 ( 02:00 )
10.6K


จะมีกี่ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะได้ไปพิชิตยอดภูเขาไฟ ! Travel Truelife อันเชิญสายเที่ยว ตามรอยสาวลุย แอดมินเพจ Journey เจอนี่ ในคอนเซ็ปต์ “เราชอบไปเที่ยว ก็แค่นั้นเอง” ตามเธอไปพิชิตยอดภูเขาไฟแห่งหนึ่งในโลกที่ยังคุกรุ่นอยู่ ในทริปสุดน่าประทับใจ “ไปดู ภูเขาไฟ BROMO ที่ อินโดนีเซีย กันไหม ??”

 

BROMO Indonesia แค่ฟังชื่อประเทศ ก็ไม่ค่อยอยากไปแล้ว ต้องลำบากแน่เลย…แต่เชื่อเหอะ ถ้าได้ไปจริงๆ ความลำบาก ก็ลืมเลยแหละ พอเทียบกับความสวยที่อยู่ตรงหน้า กับทริป BROMO เราเลยเขียน journey guide เล็กๆ มาฝากกัน

BROMO  02

อันนี้ขอเล่าต่อจากคราวที่แล้ว ที่เราเที่ยวไหลมาจาก Jakarta นั่งรถไฟไป Yogyakarta ใครที่มีเวลาหน่อยก่อนมาเที่ยวโบรโม่ ก็แวะเที่ยวบุโรพุทโธก่อนก็ได้นะ แล้วค่อยมาต่อที่สุราบายา
ถ้าอยากไปเที่ยวบุโรพุทโธก่อน ก็ตามนี้เลยนะ : http://j.mp/borodudur

เอาล่ะ…มาเริ่มเลยแล้วกัน ว่าจะไปโบรโม่ยังไงดี
สำหรับใครที่อยากไปโบรโม่ อีเจี้ยนเลย มีเวลา 4 วันก็ไปได้เหมือนกัน ค่าเครื่อง รวมค่าทัวร์ ค่ารถ ค่าเหมาไกด์โบรโม่ ต่อด้วยคาวาอีเจี้ยน (Kawah Ijen) ทุกสิ่งอันแล้ว ในส่วนของการไปโบรโม่ ไม่ถึงหมื่นเลย ง่ายสุดก็นี่แหละ จองตั๋วไปกลับ กรุงเทพ-สุราบายา (ประมาณ 4,000 – 5,000 บาท แล้วแต่ช่วง)

เหมาไกด์ไว้ให้เรียบร้อย ของเราใช้ Tommy Tour เป็นทัวร์ฮอทฮิต ติดอันดับของคนไทย ติดต่อไปตั้งแต่ก่อนไปเลยก็ดี ถ้าติดช่วงหยุดยาว คิวจะเต็มเอานะ

*ใครที่ไปตอนดึก ลองถามตารางกับไกด์ก่อนก็ได้ จะมีรถรอบ 4 ทุ่ม เพื่อมารับไปลุยโบรโม่ในคืนนั้นเลยมั้ย บอกเลยว่า ถ้าตามตารางเวลานี้ จะได้นอนอีกที คือบนรถระหว่างทางไปอีเจี้ยน ประมาณ 11 โมงเช้า แต่เราเลือกไปนอนเอาแรงก่อน เพราะเราเที่ยวไหลมาจากบุโรพุทโธ

Journey Guide : Bromo – Kawah Ijen Trip

@สุราบายา 10.00 น. ให้ไกด์มารับ พาไปนอนพักในเมือง เพื่อเตรียมตัวไปโบรโม่ ระยะเวลาการเดินทาง จะอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมง จากเมืองสุราบายา เพื่อไปโรงแรมในโบรโม่ เท่ากับว่าเราจะมีเวลาพักก่อนออกไปลุยโบรโม่ ประมาณ 8 ชั่วโมง

พี่ไกด์ เค้าพาเราไป แวะที่น้ำตกก่อน Madakaripura สำหรับน้ำตกนี้ ถ้ากล้องใครไม่กันน้ำ แนะนำว่าเอาเข้าไปก็เสี่ยงอยู่เหมือนกัน Gopro รอดสุดนะ


พอไปเที่ยว “Madakaripura Waterfall” เสร็จแล้ว เราก็เดินทางไปที่พัก “Cafe Lava Hotel” จะถึงประมาณ 4 โมงเย็น เราก็จะมีเวลาเดินเล่นแถวๆ นั้น ก่อนที่จะมืด พี่ไกด์บอกว่าอย่าเดินไปทางนั้นนะ เดี๋ยวเสียตังค์นะ มันเข้าอุทยาน นี่คือความเซอร์ไพรส์ช็อต 1 ของโบรโม่ทริป อ่ะ…ไอ้เราก็เชื่อสิ ไปถึงแรก เกือบจะมืด หมอกเต็มเมือง ไม่ไปก็ไม่ไป แล้วค่อยมารู้ตอนเช้าว่าความเซอร์ไพรส์ของพี่เค้า คือภูเขาไฟโบรโม่ มองเห็นได้จากหลังบ้านเรา โอ๊ยยยยยยพี่….

เราตกลงกับพี่ไกด์ว่า เดี๋ยวตี 2 ครึ่ง เค้าจะมาเรียกนะ รถ Jeep จะออกแล้วขึ้นไปที่ยอด Penanjakan ที่ต้องไปแต่เช้าขนาดนี้ ก็เพื่อรอพระอาทิตย์ขึ้นนี่แหละ แล้วคนก็จะเยอะมาก แต่ลองแหงนมองฟ้าสิ ถ้าโชคดีฟ้าเปิด ก็เห็นดาวเต็มฟ้าเลยแหละ

พอดูพระอาทิตย์ขึ้นเสร็จ เค้าก็จะพาเรานั่ง Jeep ลงมาข้างล่าง เพื่อจะเดินไปขึ้นปล่องภูเขาไฟโบรโม่ แอบบอกนิดนึง ระหว่างทางลง มันจะมีจุดชมวิว ให้ไกด์จอดตรงนั้นให้หน่อย แล้วแวะถ่ายรูปซะ เห็นโบรโม่แบบเต็มๆ


หลังจากนั้น พอถึงจุดจอดรถที่ใกล้โบรโม่ที่สุด คนขี่ม้า ก็จะมารุมเราเลยแหละ ว่าจะขึ้นไม่ขึ้น แล้วก็จะบอก ไกลนะ เดินไม่ไหวนะ 4 กิโลเลยนะ ค่าขี่ม้า ไปกลับจะตกคนละ 100,000 รูเปีย (300 บาท) แต่ด้วยความที่เงินน้อย เราเลือกที่จะเดินไป แล้วขากลับค่อยขี่ม้าเอา อาจจะโดนตามนิดหน่อย ให้ขึ้นขี่ม้า แต่เราก็ใจแข็ง ไว้ว่าถ้าขากลับต่อราคาได้ ก็จะขึ้น ในที่สุด ก็ต่อราคาได้ในขากลับ เหลือแค่ 20,000 รูเปีย (50 บาท) ยิ่งกว่าคุ้ม เพราะปกติ เค้าจะคิดราคาเที่ยวละ 50,000 รูเปีย (150 บาท)
หลังจากที่เรากลับมาแสดงตัวให้พี่ไกด์ที่รอที่รถ เค้าเห็นหน้า เค้าก็จะพาเราไปต่อที่ เนินทุ่งหญ้าสะวันนา จะวนอ้อมไปอีกทางนึง แต่เชื่อเถอะ ระหว่างทางนั้นฟินมาก เห็นแล้วอยากจะขอจอดถ่ายรูปตลอดเวลา

BROMO  12

แล้วพี่ไกด์เค้าก็จะพาเรามาทานมื้อเช้าที่โรงแรม ต่อด้วยเก็บของ แล้วเตรียมไปต่อกันที่ Kawah Ijen ด้วยการนั่งรถจากโบรโม่ไปประมาณ 6 ชั่วโมง บอกเลยว่าหลับได้ยาวๆ
สำหรับงบประมาณค่าไกด์นั้น จะอยู่ที่ราคาคนละ 2.4 ล้านรูเปีย (6,400 บาท) เป็นแบบ Private Trip คือที่เหมาไปทั้งคันรถ มีแค่พวกเรา ยิ่งไปเยอะ ก็ยิ่งถูกนะ
Guide : Tommy Guide
Contact : blueisland_024@yahoo.com

 

ของเราไปยาวตั้งแต่โบรโม่ ถึงอีเจี้ยน รวมกลับมาส่งที่สุราบายาด้วยนะ บริการดีมาก เราเลทจนข้าวเช้าเก็บ พี่ไกด์ ก็ไปใช้วิธีให้ครัวโรงแรมทำให้เรากินให้ได้ แถมมีเรื่องน่ารักๆ เซอร์ไพรส์อยู่ตลอดๆ ด้วยแฮะ

ใครที่ยังไม่จุใจ ตามไปดูรูปสวยๆ ต่อได้ที่ อัลบั้มภาพนี้นะคะ และใครที่ชอบเที่ยวแนวนี้แล้วล่ะก็ เจอเธอได้ในแฟนเพจ Journey เจอนี่ กันต่อนะจ๊ะ

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com