สวยอลังการ ! ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวทะเลหมอก ภูทับเบิก แบบ 360 องศา

สวยอลังการ ! ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวทะเลหมอก ภูทับเบิก แบบ 360 องศา
nnanthisin
10 กรกฎาคม 2563 ( 11:00 )
10K

        ภูทับเบิก สถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งใน เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเป้าหมายของการเดินทางในใจใครหลายๆ คน ทีชอบออกเดินทางไปสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม แถมบรรยากาศดีๆ ที่หาไม่ได้ในเมือง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ผาหัวสิงห์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม บนภูทับเบิกค่ะ รับรองว่าถ้าใครได้ไปเช็คอินแล้วจะต้องหลงรักที่นี่ ถ้าพร้อมแล้วออกเดินทางไปพร้อมๆ กันเลยค่า

 

 

ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวทะเลหมอก ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

 

          วันนี้เราจะพาสายเที่ยว ออกเดินทางไปเช็คอินที่ ผาหัวสิงห์ กันค่ะ ตั้งอยู่ที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ หรือบนภูทับเบิก ทางขึ้นจะเป็นทางเข้ารีสอร์ท ภูฟ้าเพียงดิน สำหรับลักษณะของผาหัวสิงห์ คือสันเขาที่ยื่นออกมาคล้ายกับหน้าสิงห์ค่ะ จึงได้ชื่อว่า ผาหัวสิงห์ นั่นเอง  

 

 

      ผาหัวสิงห์ เป็นจุดชมวิวที่สวยมากอีกที่หนึ่งค่ะ บอกเลยว่าเราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูทับเบิกได้แบบ 360 องศา เลยทีเดียว มองไปทางไหนก็เห็นแต่วิวภูเขาสีเขียวที่สวยงาม แถมยังมีทะเลหมอกแบบอลังการสุดๆ รวมไปถึงวิวของวัดพระธาตุซ่อนแก้ว ทุ่งกังหันลม และเขาค้อ พอตกเย็นมาก็จะพบกัยบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก ได้ชมพระอาทิตย์ตกอย่างสวยงามจริงๆ ค่ะ

 

ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวทะเลหมอก ภูทับเบิก เพชรบูรณ์


        นอกจากผาหัวสิงห์จะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดกางเต็นท์ แบบ Unseen อีกมุมหนึ่งของภูทับเบิกที่น้อยคนจะรู้จักค่ะ บอกเลยว่าถ้าได้ไปกางเต็นท์นอนบนนั้น นอกจากกลางคืนจะมองเห็นทะเลดาวแบบฟินๆ แล้ว ตื่นมาตอนเช้าจะมีทะเลหมอกคอยต้อนรับเราอยู่ แถมอากาศก็เย็นสบาย บวกกับลมเย็นๆ ขอแนะนำว่าให้พกเสื้อกันหนาวหนาๆ ขึ้นไปด้วยนะคะ เพราะลมค่อยข้างแรงทีเดียว อ่อออ แอบกระซิบว่า เค้ามีหมูกระทะให้บริการด้วยน้าาา งานนี้ทั้งอิ่มท้อง แล้วก็อิ่มใจไปพร้อมๆ กันเลยค่า

 

 

ชมวิวภูทับเบิก แบบ 360 องศา

 

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Dream destination ในใจของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะต้องไปเห็นด้วยตา สัมผัสด้วยความรู้สึกของตัวเองจริงๆ ใครมาก็ต้องประทับใจ ไม่มีผิดหวังแน่นอน วันหยุดนี้ต้องแพลนทริปมาเช็คอินกันซะแล้วน้านักเดินทางทั้งหลาย ไม่งั้นจะพลาดอีกหนึ่งสถานที่ Unseen สวยๆ ของประเทศไทยเราไปแน่นอนค่ะ :)

 

📍 ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8zXTSryJdtS44w9B9
  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์