เมืองนี้ดี มีซอมบี้ให้ดูเล่น? หมู่บ้าน ญี่ปุ่น Kosugemura เปลี่ยนลูกบ้านเป็นผีดิบ โปรโมทการท่องเที่ยว

เมืองนี้ดี มีซอมบี้ให้ดูเล่น? หมู่บ้าน ญี่ปุ่น Kosugemura เปลี่ยนลูกบ้านเป็นผีดิบ โปรโมทการท่องเที่ยว
แมวหง่าว
2 พฤศจิกายน 2560 ( 06:19 )
2.4K
1

ขึ้นชื่อว่า ประเทศญี่ปุ่น แล้ว ย่อมมีวิธีโปรโมทสินค้าที่ไม่ธรรมดาแน่ๆ รวมไปถึงหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลตัวเมือง ก็ต้องหากลเม็ดในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมา แต่ใครเลยจะคิดว่านายกเทศมนตรีของเมืองจะมีลูกบ้าที่เยอะขนาดนี้…

 

 

หมู่บ้านโคสุเกะมูระ (Kosugemura) จังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาทางทิศตะวันตกของกรุง โตเกียว ที่กำลังประสบปัญหาหนักที่แทบทุกหมู่บ้านในญี่ปุ่นกำลังประสบปัญหากัน นั่นคือการที่คนรุ่นหนุ่มสาว และคนวัยทำงานต่างพากันอพยพย้ายถิ่นฐาน เข้าสู่ตัวเมืองที่มีงานให้ทำ มีโอกาสทางการศึกษาที่มากกว่า ไปแล้วไปลับไม่กลับมาด้วย จนตอนนี้เหลือประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 700 คนเท่านั้น

 

 

ทีนี้แทนที่จะใช้วิธีโปรโมทแบบเดิมๆ อย่างสร้างมาสค็อตน่ารักๆ หรือทำแคมเปญไวรัลอย่างที่อื่นๆ ชาวเมืองกลับเลือกใช้สภาพภูมิประเทศในหุบเขาที่อยู่ให้เป็นประโยชน์ ในเมื่อบรรยากาศหมู่บ้านมันดูลึกลับน่ากลัวนัก ก็แปลงชาวเมืองให้เป็นผีดิบซอมบี้ซะเลย พร้อมกับทำวิดีโอคลิปสไตล์เกมผจญภัย แนว Zombie Survival

 

หมู่บ้าน ญี่ปุ่น

 

งานนี้ทุกคนในหมู่บ้านต่างพร้อมใจ สนับสนุนกันเต็มที่ รวมถึงนายกเทศมนตรีที่ลงทุนเล่นเป็น NPC ติดบั๊กเดินชนกำแพง คอยแจกเควสให้กับผู้เล่นด้วย ในคลิปก็จำลองโลกในเกมมาตั้งแต่หน้าจอการสร้างตัวละคร เดินสำรวจทำเควส ต่อสู้กับมอนสเตอร์ ไปจนถึงสู้บอสเลยทีเดียว ที่สำคัญ! ในเมืองจะจัดให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัสความสยองกันแบบจริงๆ ในวันที่ 11 พ.ย. นี้ด้วย

 

ก็ขอเอาใจช่วยให้หมู่บ้านมีคนเข้ามาเยอะๆ นะ ส่วนใครที่สนใจอยากลองไปเที่ยวหมู่บ้านนี้ ก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่น) ได้เลย

 

 

Source: Youtube/こ、こすげぇー ~小菅村情報発信中!~

 

 

Corippo หมู่บ้านเล็กๆ ใน สวิตเซอร์แลนด์ ที่มีคนอาศัยอยู่แค่ 16 คน!

 

5 เมืองอาถรรพ์ ที่ไม่มีใคร กล้าไปเหยียบ !!

 

ช่างภาพญี่ปุ่นเจอดี พบหมู่บ้านรูปปั้นชวนหลอน ในป่าโทยาม่า

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID