รีเซต

จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วิวสวยเหมือนกับอยู่เมืองนอก

จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ วิวสวยเหมือนกับอยู่เมืองนอก
nukkpidet
14 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:00 )
13.1K

     ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ จำพวกเกาะแก่ง ที่ใกล้ที่สุด คงจะต้องเป็น เกาะล้าน ที่ ชลบุรี นี่แหละค่ะ และถ้ามาเกาะล้านก็ต้องห้ามพลาดมาชมวิวสวยๆ กันที่ จุดชมวิวกังหันลม เลยค่ะ 

 

 

เช็คอิน จุดชมวิวกังหันลม

วิวสวย แห่ง เกาะล้าน ที่ต้องไม่พลาด

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวกังหันลม

     จุดชมวิวกังหันลม เป็นจุดชมวิวที่แห่งหนึ่งที่น่าสนใจบน เกาะล้าน เลยค่ะ เพราะเป็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามและเต็มไปด้วยกังหันลมที่ไว้ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับเกาะล้านเรียงรายกันอยู่มากมายเลยค่ะ ซึ่งถ้าเลยขึ้นไปอีกนิดก็จะมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ในบริเวณกว้างๆ ได้อย่างสวยงามเลยค่ะ 

 

 

     ที่สำคัญ จุดชมวิวกังหันลม แห่งนี้ ยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วยนะคะ แต่เพื่อความปลอดภัยก็ควรจะเดินทางกลับลงมากันก่อนที่ท้องฟ้าจะมืดลงนะคะ เพราะถนนทางขึ้นลง ก็จะค่อนข้างแคบและชัน ทำให้ต้องใช้ความระมัดระวังมากพอสมควรเลยค่ะ

 

     เกาะล้าน แห่งนี้ เป็นเกาะในอ่าวไทย ที่อยู่ห่างจากหาดพัทยาไปทางทิศตะวันตกไม่ไกลนัก ถือว่าเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ นิยมมาท่องเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ เพราะเกาะนี้มีทั้งชาดหาดขาวและน้ำทะเลใสๆ รวมไปถึงสามารถเล่นน้ำทะเล อาบแดด เล่นเรือกล้วย เล่นเรือลากพาราเซล เจทสกี ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ตกปลา ตกหมึก กิจกรรมแน่นๆ เลยค่ะ เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย

 

 

     ซึ่งนอกจาก จุดชมวิวกังหันลม แล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกมากมายบน เกาะล้าน ทั้ง หาดตาแหวน หาดสังวาล หาดทองหลาง หาดตายาย หาดแสม หาดเทียน หาดนวล รวมไปถึงอีกจุดชมวิวบนเกาะอย่าง จุดชมวิวเขานม ด้วยค่ะ ได้มาพักผ่อนกลางทะเลกว้างแบบนี้ และยังได้ชมวิวสวยๆ อีก คงจะไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้อีกแล้วค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง จุดชมวิวกังหันลม

     การเดินทางข้ามไปที่ เกาะล้าน นั้น จะมีสองทางคือนั่งเรือเฟอร์รี่และเรือเร็วค่ะ ซึ่งเรือเฟอร์รี่จะจุได้ประมาณ 200 คน ค่าโดย 30 บาทต่อคนต่อเที่ยวค่ะ ใช้เวลาเดินทาง 45 นาทีโดยประมาณ ส่วนเรือเร็วนั้น จะโดยสารได้ 12 คน ค่าใช่จ่ายเหมาเป็นเที่ยวๆ ไปค่ะ เดินทาง 15 นาทีก็ถึงค่ะ เรือเฟอร์รี่จะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮายค่ะ แต่ถ้าพักบนเกาะล้าน บางที่ก็จะมีบริการรับส่งลูกค้าไปที่เรือหน้าบ้านเลยค่ะ

 

 

ข้อมูล จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน

  • ที่อยู่ : เกาะล้าน เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Sjwq3ae2YnoakzhV9 
  • เปิดให้เข้าชม : 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -