รีเซต

ตระการตา เพลาเพลิน ฟลอร่า คาร์นิวัล 2015 ทิวลิปหลากสีสัน กับขบวนพาเหรดดอกไม้ส่งท้ายปี ที่บุรีรัมย์

ตระการตา เพลาเพลิน ฟลอร่า คาร์นิวัล 2015 ทิวลิปหลากสีสัน กับขบวนพาเหรดดอกไม้ส่งท้ายปี ที่บุรีรัมย์
เอิงเอย
26 ธันวาคม 2558 ( 15:56 )
6.3K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

ปีเก่าไป ปีใหม่มา ! แน่นอนว่าต้องมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีค่ะ และ Travel Truelife เรา ก็ได้เอาบรรยากาศของงานสุดตระการตาและยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีอย่าง เพลาเพลิน ฟลอร่า คาร์นิวัล 2015  (The Dazzling Flora Carnival 2015) ที่ เพลาเพลิน จ.บุรีรัมย์ (คลิกอ่าน เพลาเพลินเพลิน ที่ เพลาเพลิน กระบองเพชร ดอกไม้เมืองหนาว นานาพันธุ์พืชสวย บุรีรัมย์) ในวันที่ 26 ธันวาคม 2558 มาฝากกันค่ะ


ภายในงานเพลาเพลิน ฟลอร่า คาร์นิวัล 2015 งานใหญ่ส่งท้ายปี รับปีใหม่นี้ ทางเพลาเพลินได้ร่วมกับท่านเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ จัดโชว์ดอกทิวลิป และพันธุ์ไม้เมืองหนาวอื่นๆ จากเนเธอร์แลนด์ ทั้ง ลิลลี่, ไฮเดรนเยียร์ และว่านสี่ทิศ ทำให้หน้าหนาวปีนี้ ที่เพลาเพลินจะเต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีสันที่ไม่ต้องบินไปดูไกลถึงเมืองนอกค่ะ 


นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อยู่ที่ ขบวนพาเหรดรถดอกไม้สุดอลังการครั้งแรกในประเทศไทย และเอเชีย พร้อมด้วยแฟชั่นโชว์จากนักแสดงชื่อดังของเมืองไทยในธีมชุดดอกไม้ถึง 6 ขบวนด้วยกันตามคอนเซ็ปต์ของ 6 โรงเรือนที่จัดแสดงดอกไม้ พันธุ์ไม้ต่างๆ ของเพลาเพลินค่ะ สำหรับพาเหรดสวยๆ ทั้ง 6 ขบวนนี้นำโดย

ขบวนที่ 1 Miracle of Holland เป็นการแต่งขบวนรถในธีมดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสัน นำโดย เบลล่า ราณี แคมเปน ขบวนที่ 2 Land Before Time ไอเดียมาจากพืชยุคดึกดำบรรพ์ และมนุษย์ถ้ำ นำโดย เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์


 

ขบวนที่ 3 Wonderful of Color เป็นการจำลองพันธุ์พืชทั้งในผืนน้ำ และผืนดิน โดยจะเน้นไปที่สีสันใต้ทะเล มีความสวยงามแฟนซีทั้งฝูงปลา ม้าน้ำ แมงกะพรุน โดยไฮไลท์ นำโดย ญาญ่าญิ๋ง รฐา โพธิ์งาม นางเงือก เจ้าหญิงแห่งท้องทะเล


ขบวนที่ 4 Kinnaree สื่อเรื่องราวในวรรณคดีของไทย โชว์พันธุ์กล้วยไม้นานาชนิดที่หายาก รวมถึงกล้วยไม้กินรี นำโดย นุ่น วรนุช ภิรมนย์ภักดีขบวนที่ 5 Cleopatra นำเสนอพันธุ์พืชทะเลทราย เรื่องราวของอียิปต์ พีระมิด และสฟริงค์ นำโดย เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็งปิดท้ายด้วย ขบวนที่ 6 Art of Isarn สะท้อนเรื่องราวของวัฒนธรรมอีสาน เป็นการแสดงถึงความทันสมัยในการตัดเย็บออกแบบจากการใช้ผ้าพื้นเมือง นำโดย พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์ 


 

นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่ของทั้งศิลปินนักร้องมากมาย เช่น บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, ณัฐ ศักดาทร และ ป๊อป แคลอรี่บลาบลา อีกด้วยค่ะ 


ใครที่พลาดงานส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ของเพลาเพลินไป ปีหน้ารอลุ้นกันว่าจะมีงานดีๆ กิจกรรมอื่นๆ อะไรอีกบ้าง 


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน


ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com