รีเซต

น้ำตกแพมบก ที่เที่ยวปาย แม่ฮ่องสอน น้ำตกสวย อันซีนธรรมชาติ สุดปัง

น้ำตกแพมบก ที่เที่ยวปาย แม่ฮ่องสอน น้ำตกสวย อันซีนธรรมชาติ สุดปัง
nukkpidet
21 กรกฎาคม 2565 ( 13:59 )
2.8K

     ฤดูกาลของการเที่ยว น้ำตก แบบนี้ เราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาดน้ำตกสวยๆ กันในช่วงนี้เลยค่า หนึ่งในนั้นที่อยากให้ชมก็คือ น้ำตกแพมบก อันซีนสวยๆ ของ อำเภอปาย แม่ฮ่องสอน นั่นเอง ที่ว่าอันซีนก็เพราะสายน้ำแห่งนี้ไหลจากจากจุดที่ไม่ธรรมดาค่ะ จะไม่ธรรมดายังไง ตามไปดูเลย!

 

 

ที่เที่ยวปาย น้ำตกแพมบก

พิกัดสวยอันซีน แม่ฮ่องสอน ถ่ายรูปปังสุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกแพมบก

     น้ำตกแพมบก เป็นที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ตั้งอยู่ในบริเวณ บ้านแพมบก ตำบลทุ่งย่าว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งของเมืองปายเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เห็นภาพของสายน้ำที่ไหลมาจากคลองแพมบก โดยมีความพิเศษคือน้ำจะไหลผ่านช่องเขาออกมา เกิดเป็นภาพของน้ำตกที่สวยอันซีนอย่างมากค่ะ

 

 

     แม้ว่าที่นี่จะเป็นแค่น้ำตกสายเล็กๆ แต่ก็ไหลผ่านหน้าผาที่เป็นช่องเขาสูงมากกว่า 40 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเเบ่งออกได้เป็น 8 ชั้นด้วยกัน ถ้าไปที่บริเวณรอบๆ น้ำตกแพมบก เราก็จะได้ยินเสียงกระทบของน้ำตกที่ไหลลงมาได้แบบก้องกังวานเลยค่ะ เเต่น่าเสียดายที่สถานที่แห่งนี้จะเน้นแค่ชมความสวยงามเท่านั้นนะคะ เพราะว่าจะไม่เหมาะเล่นน้ำเท่าไหร ด้วยความที่มีหินอยู่รอบๆ ค่อนข้างมาก อาจจะอันตรายเกินไป เเต่เเค่ได้มาเก็บภาพสวยๆ คู่สายน้ำแห่งนี้ ก็นับว่าคุ้มค่ามากๆ แล้วน้า

 

 

     สำหรับการเดินทางเข้าไปยัง น้ำตกแพมบก นั้น เราต้องเดินเท้าเข้าไป ประมาณ 150 เมตร แม้ว่าเส้นทางจะลำบากบ้างเล็กน้อย เเต่ก็มีธรรมชาติสองข้างทางสวยๆ ให้เราได้ชมกัน เดินไปเพลินๆ เลยค่ะ เป็นอีกพิกัดสวยๆ ของ ปาย ที่อยากให้หลายๆ คนมาเยือนค่ะ เพราะถ่ายรูปออกมาปังมากๆ อีกทั้งยังบรรยากาศดี นั่งเอาเท้าแช่น้ำเพลินๆ ได้เลย 

ข้อมูล น้ำตกแพมบก แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : บ้านแพมบก ตำบลทุ่งย่าว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RzxeA7yWFAoD8ASF7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -