รีเซต

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ นั่งชิลริมน้ำ ดีย์สุด ต้องไปแล้ว !

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ นั่งชิลริมน้ำ ดีย์สุด ต้องไปแล้ว !
nukkpidet
24 มิถุนายน 2563 ( 11:55 )
21.7K

     สถานที่ที่เราจะพาทุกคนไปกันในวันนี้ เป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยว เชียงใหม่ ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปกัน ไม่ว่าจะไปนั่งชิล นอนชิล ชมวิวพระอาทิตย์ตก หรือจะตกปลาพายเรือ ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ก็มีให้ครบเลยค่ะ แน่นอนว่าเหมาะกับสายแคมป์ปิ้งสุดๆ จะสวยแค่ไหนกันนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

 

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน จุดนั่งชมวิวริมน้ำ สุดฟิน

 

     อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ตั้งอยู่ที่ ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจนอกเมืองเชียงใหม่ที่วิวดีมากๆ เหมาะกับการนั่งเล่นปูเสื่อชมวิวธรรมชาติ แคมป์ปิ้งริมอ่าง หรือ พายเรือ ตกปลา ก็ฟินสุดๆ ค่ะ โดยจะมีถนนทอดยาวอยู่บนสันเขื่อนให้เราได้ไปเดินเล่นชมวิวกัน เป็นอีกจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงดงามมาก

 

     อ่างเก็บน้ำห้วยลาน เกิดขึ้นจากแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาล ที่ 9 เพื่อพัฒนากลุ่มลุ่มน้ำห้วยลาน ให้มีระบบนิเวศน์ที่ดีและสมบูรณ์ ทั้งสภาพแวดล้อมต่างๆ และสภาพป่าในบริเวณนี้ เพื่อให้ในลำห้วยมีน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภคของชาวบ้าน ที่สำคัญน้ำต้องมีคุณภาพที่ดี และไหลตลอดทั้งปี ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในบริเวณนี้ดีขึ้นมาค่ะ

 

 

     ในบริเวณรอบๆ อ่างเก็บน้ำห้วยลาน จะมีซุ้ม ร้านค้า ร้านอาหาร มาขายมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอร่อยแบบง่ายๆ อย่าง ไก่ย่าง ส้มตำ ก็มีพร้อมค่ะ และที่อ่างน้ำแห่งนี้ก็เป็นอีกแหล่งตกปลาจากธรรมชาติ อันดับต้นๆ ในอำเภอสันกำแพงด้วยค่ะ โดยจะมีปลาหลากหลายสายพันธุ์มากมายเลย ทั้ง ปลายี่สก ปลานิล ปลาชะโด ปลานวลจันทร์ เป็นต้นค่ะ

 

ปักหมุด อ่างเก็บน้ำห้วยลาน

โลเคชั่นถ่ายรูปสวย เชียงใหม่

 

 

     ที่นี่บรรยากาศดีมากไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือตอนเย็น ถ้าได้ยืนอยู่บนสันเขื่อนและมองไปรอบๆ จะเห็นแนวภูเขาของ เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ออนและยอดดอยงุ้ม ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน เราจะได้เห็นภาพของแสงอาทิตย์อ่อนๆ สีทองส่องไปทั่วทั้งผืนป่า ตามแนวภูเขา ส่วนสภาพอากาศนั้น จะมีลมเย็นๆ พัดมาตลอด ดีต่อใจมากเลยค่ะ

 

     นอกจากที่นี่จะเป็นจุดชมวิวสวยๆ แล้ว แน่นอนว่าวิวสวยแบบนี้ ถ่ายรูปออกมาก็สวยสุดๆ ยกให้เป็นอีกหนึ่งในโลเคชั่นถ่ายรูปสวยในเชียงใหม่ไปเลยค่ะ และในช่วงเช้าๆ เย็นๆ นอกจากจะชมวิวสวยๆ ได้แล้ว ที่นี่ก็กลายเป็นโลเคชั่นออกกำลังกายยอดนิยมอีกด้วย ทั้งวิ่ง ทั้งปั่นจักรยาน ด้วยถนนลาดยางอย่างดี พร้อมวิวธรรมชาติที่สวยงาม และรถยนต์ก็ไม่เยอะมาก ทำให้เหมาะกับการออกกำลังกายเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำห้วยลาน ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YiwJT5LspUAkz8nA7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -