รีเซต

เกาะยาวน้อย ที่เที่ยวพังงา ทะเลสวย เงียบสงบ ชุมชนน่ารัก ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เกาะยาวน้อย ที่เที่ยวพังงา ทะเลสวย เงียบสงบ ชุมชนน่ารัก ไม่ไปไม่ได้แล้ว
nukkpidet
16 มีนาคม 2564 ( 12:00 )
11.3K

     เกาะยาวน้อย คงจะเป็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนคุ้นหูกันเป็นอย่างดีแน่นอน แต่ก็คงจะไม่ใช่ทุกคนที่เคยมาเที่ยวที่นี่ อยากจะบอกว่าใครที่ชอบบรรยากาศของทะเล เงียบสงบ พร้อมความอบอุ่นของชาวบ้าน น่าจะต้องชอบที่นี่กันค่ะ เป็นอีกบรรยากาศของ พังงา ที่อยากให้ทุกคนลองมาเที่ยวกันค่ะ

 

 

เกาะยาวน้อย ชุมชนเกาะกลางทะเล กับ สเน่ห์ความเป็นกันเอง

 

มารู้จัก เกาะยาวน้อย

     เกาะยาวน้อย ตั้งอยู่ใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เกาะของที่นี่จะมีความสวยงดงามเป็นอย่างมากเลยค่ะ และมีเกาะเล็กเกาะน้อยเยอะแยะมากมาย เป็นเกาะที่ค่อนข้างจะเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบ และอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศของธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ โดยบน เกาะยาวน้อย จะมีพื้นที่กว่า 147.8 ตารางกิโลเมตร สามารถแบ่งออกเป็นเกาะ 2 เกาะด้วยกันค่ะ และมีทั้งหมด 3 ตำบล คือ เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่ และ พรุใน โดยชาวบ้านบนนี้ส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาอิสลาม และประกอบอาชีพประมงกันค่ะ

 

 

     ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวกันนั้น จะเลือกมาพักผ่อนตามรีสอร์ทต่างๆ บนเกาะกันค่ะ หรือจะพักแบบโฮมสเตย์ก็มีให้บริการเช่นกันค่ะ โดยโฮมสเตย์ที่ เกาะยาวน้อย นั้น จะมีกลุ่มโฮมสเตย์ ชื่อว่า ชมรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์โดย ชุมชนชาวเกาะยาวน้อย ที่มีชื่อเสียงและมีการจัดการที่ดี จนได้รับรางวัลมาแล้วมากมายค่ะ 

 

เที่ยวสนุก เงียบสงบ สัมผัสชุมชนกลางทะเล ที่ เกาะยาวน้อย

 

 

กิจกรรมท่องเที่ยว บน เกาะยาวน้อย

     ส่วนกิจกรรมบน เกาะยาวน้อย ก็จะมีทั้งท่องเที่ยวรอบเกาะยาวน้อย ชมวิถีชีวิตบนเกาะ ทั้ง การทำนา การทำเครื่องมือประมง การทำผ้าบาติก ผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ และการทำผลิตภัณฑ์จากกะลามะพร้าวค่ะ แต่ถ้าใครชอบผจญภัยในท้องทะเลก็สามารถออกเรือไปกับครอบครัวของโฮมสเตย์ไปดูวิถีชีวิตในทะเลได้เลยค่ะ จะได้เห็นกันตั้งแต่การวางอวน กู้อวน การเลี้ยงกุ้งมังกรในกระชัง และอาจจะได้ไปเล่นน้ำดำดูปะการัง และเที่ยวตามเกาะใกล้ๆ อีกด้วยนะคะ

 

finchfocus / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยว ภายใน เกาะยาวน้อย

     แน่นอนว่า เกาะยาวน้อย มีขนาดใหญ่พอตัวเลย ก็ต้องมีที่เที่ยวให้เราเที่ยวกันเยอะอยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่ หาดท่าเขา จุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดบนเกาะ หาดป่าทราย หาดสวยทรายขาวสะอาด บรรยากาศร่มรื่น อ่าวปะการัง จุดชมปะการังที่จะโผล่พ้นน้ำขึ้นมาให้เห็นในช่วงน้ำลง และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเกาะด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็จะมี หาดโล๊ะหา กระชังบ้านมังกร บ่อน้ำจืดในทะเล ค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะยาวน้อย

     ถ้ามาจากฝั่งพังงา ให้ไปขึ้นเรือที่ท่าด่านเรือศุลกากร ในตำบลเกาะปันหยี และเดินทางไปที่ท่าเรือสุขาภิบาล ของ เกาะยาวน้อย จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ โดยเรือจะออกจากท่าเรือศุลกากรในเวลา 12.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ค่ะ แต่ถ้ามาจากฝั่งภูเก็ตให้ไปขึ้นเรือที่ท่าเรือบางโรง ในตำบลท่าป่าคลอก อำเภอถลาง ที่อยู่ห่างจากอนุสาวรีย์วีรสตรีไปประมาณ 10 กิโลเมตรค่ะ จะรอบเรือออกจากท่าเรือหลายรอบด้วยกันค่ะ หรือจะมาจากฝั่งกระบี่ก็ได้ด้วยเหมือนกันค่ะ โดยสามารถนั่งเรือจากท่าเรือท่าเลน ในอำเภออ่าวลึกได้ค่ะ

 

ข้อมูล เกาะยาวน้อย พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/viUDAySxkZhFbGA5A 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากที่พักหรือบริษัททัวร์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -