รีเซต

บ้านกองกาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ นาขั้นบันได ถ่ายรูปสวย สดชื่นสบายตา

บ้านกองกาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ นาขั้นบันได ถ่ายรูปสวย สดชื่นสบายตา
SummerB
10 มิถุนายน 2565 ( 11:00 )
3K

      บรรยากาศชุ่มฉ่ำในช่วง หน้าฝน ทำให้เรานึกถึง นาขั้นบันได แสนสวยที่เรียงรายลงมาตามเนินเขา คงจะดีไม่น้อยหากเราได้ไปสัมผัสความสดชื่น และชมความงดงามสักครั้ง บ้านกองกาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ เป็นหนึ่งใน นาขั้นบันได ภาคเหนือ ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยภูเขาอุดมสมบูรณ์ หากได้ไปเดินเล่นบนทุ่งกว้าง ถ่ายรูปสวยๆ และสูดอากาศบริสุทธิ์คงได้ชาร์จพลังอย่างเต็มเปี่ยม 🌾

 

บ้านกองกาน ที่เที่ยวเชียงใหม่

ชมวิวสวย นาขั้นบันไดสีเขียว

 

       อำเภอแม่แจ่ม นับเป็นอำเภอแห่งการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของ จังหวัดเชียงใหม่ เลยค่ะ โดยเฉพาะ บ้านป่าบงเปียง ที่ใครๆ ก็รู้จักดีในฐานะแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดที่สวยงามอลังการมาก แต่วันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ บ้านกองกาน แหล่งปลูกนาขั้นบันไดอีกแห่งหนึ่งในแม่แจ่มที่มีความงดงามไม่แพ้กันค่ะ 

 

ไฮไลท์ นาขั้นบันได บ้านกองกาน

 

 

       บ้านกองกาน เป็นหมู่บ้านเกษตรกรรมเล็กๆ ที่มีทุ่งนาขั้นบันไดสีเขียวอันกว้างใหญ่ตั้งเรียงรายลงมาตามเนินเขา ด้วยทิวทัศน์ที่งดงาม และอากาศบริสุทธิ์สดชื่น จึงทำให้บ้านกองกานพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใครๆ ก็อยากมาชมด้วยตาตัวเอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมขับรถขึ้นไปชมวิวนาขั้นบันไดจากมุมสูง และถ่ายภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก ส่วนใครที่อยากชมวิวท้องนาอย่างใกล้ชิดก็สามารถลงไปเดินเล่นกลางทุ่งนาได้ค่ะ

 

 

        ฤดูไฮไลท์ของการไปเที่ยวนาขั้นบันไดนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ช่วง คือช่วงหน้าฝนระหว่างเดือนกรกฎาคม-กันยายน และช่วงปลายฝนต้นหนาวตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ช่วงหน้าฝน ท้องนาจะมีสีเขียวขจี ดูแล้วสดชื่นสบายตา ส่วนช่วงปลายฝนต้นหนาวจะเป็นฤดูเก็บเกี่ยว ข้าวก็จะเริ่มออกรวง เกิดเป็นสีเหลืองทองสวยงามไปอีกแบบค่ะ ยิ่งถ้ามาเที่ยวในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นๆ ก็จะได้เก็บภาพสวยๆ ของนาข้าวที่กระทบกับแสงอาทิตย์อ่อนๆ ดูมีเสน่ห์ขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

 

วัดกองกาน

 

Rbk365 / Shutterstock.com

 

      บริเวณใกล้ๆ นาขั้นบันไดบ้านกองกานจะมี วัดกองกาน วัดสำคัญที่ชาวแม่แจ่มนับถือเป็นอย่างยิ่ง ภายในวิหารวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระเจ้าต้นหลวง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองแม่แจ่ม ซึ่งในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 เหนือ (เดือน 8 เป็ง) ของทุกปีจะเป็นวันทำบุญพระเจ้าตนหลวง เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานค่ะ หลังจากชมวิวนาขั้นบันไดจนเต็มอิ่มแล้ว ก็อย่าลืมแวะเข้ามาทำบุญและกราบไหว้พระเจ้าตนหลวงเพื่อความเป็นสิริมงคลกันนะคะ

 

การเดินทางไป บ้านกองกาน

 

 

       การเดินทางไป บ้านกองกาน จากตัวอำเภอแม่แจ่ม ให้มุ่งหน้าขึ้นเหนือผ่าน วัดพุทธเอ้น ไปประมาณ 6.5 กิโลเมตร ก็จะถึง วัดกองกาน จากนั้นให้ขับต่อขึ้นเขาไปอีกหน่อย เราก็จะเห็นนาขั้นบันบ้านกองกานจากมุมสูง แนะนำให้ระมัดระวังในการถ่ายรูป เพราะถนนเป็นทางโค้งค่ะ

 

ข้อมูล บ้านกองกาน เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่ศึก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/F3DjFZKHKF7FDyuj6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -