ปักหมุด 8 ที่เที่ยว ซากะ เช็คอินญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ ตามรอย Secret Garden ทริปเดียว กิน เที่ยว ครบ

ปักหมุด 8 ที่เที่ยว ซากะ เช็คอินญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ ตามรอย Secret Garden ทริปเดียว กิน เที่ยว ครบ
เอิงเอย
23 เมษายน 2562 ( 08:41 )
3.4K

        ออนแอร์แล้วจ้า สำหรับซีรีย์ดัง Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ที่มีบอสสุดหล่ออย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม และนางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ความฟินที่คอละครต้องไม่พลาด และแน่นอนว่า งานนี้ยกกองไปถ่ายทำไกลถึง ซากะ ประเทศญี่ปุ่นเชียวค่ะ แน่นอนว่าโลเคชั่นสวยใจละลายมากๆ ตามเราปักหมุด 8 ที่เที่ยว ซากะ เช็คอินญี่ปุ่น ถ่ายรูปสวยๆ ตามรอย Secret Garden เวอร์ชั่นไทยกันได้เลย งานนี้ทริปเดียว กิน เที่ยว ครบ !

 

 

 

 


Takeo Shrine

ศาลเจ้าทาเคโอะ

 


        ศาลเจ้าทาเคโอะ เรียกอีกชื่อได้ว่า โกชะไดเมียว (Goshadaimyo) ค่ะ เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดของซากะ ภายในศาลเจ้ามี ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ (Kusunoki Camphor Tree of Takeo) ที่มีขนาดใหญ่และมีอายุถึง 3,000 ปี อยู่อีกด้วย ผู้คนจึงนิยมมาขอพรกับต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องความรัก คู่ครอง ธุรกิจ และโชคลาภ นั่นเองค่ะ

 

=======================

 

 

 

Japanese Garden Keishu-En

สวนญี่ปุ่นเคชูเอ็น

 

Japanese Garden Keishu-En ที่เที่ยวซากะ Secret Garden


       สวนญี่ปุ่นเคชูเอ็น แห่งนี้เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1979-1980 โดยนักจัดสวนชื่อดังค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่นี่เคยเป็นคฤหาสน์ของผู้ครองซากะอีกด้วย ด้านหลังของสวนจะมองเห็นภูเขามิฟุเนะ (Mt. Mifune) ที่มีวิวน้ำตก และไร่ชา ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่ที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่ชื่นชอบในธรรมชาติ

 

 

     นอกจากนี้ในแต่ละฤดูกาลนั้น สีสันดอกไม้ และใบไม้ จะเปลี่ยนสีแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่จะทำห้สวนแห่งนี้สวยงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียวค่ะ

=======================

 

 

 

Atelier & Café Sankanjin

 

 

         นอกจาก ซากะ จะมีที่เที่ยวสวยๆ มากมายแล้ว แน่นอนว่า ยังมีร้านกาแฟน่ารัก เป็นคาเฟ่เล็กๆ ให้ได้นั่งชิลอีกด้วยค่ะ ที่นี่เป็นร้านกาแฟที่มีมุมเงียบสงบให้เราได้ผ่อนคลาย จิบกาแฟหอมกรุ่น ฟังเพลงเบาๆ ใครที่มาเที่ยวซากะ เราแนะนำมานั่งชิลที่นี่ค่ะ

 

=======================

 

 

 

 

Hizen Nagano Station

สถานีรถไฟ ฮิเซน นากาโนะ

 


        ไปญี่ปุ่นทีไร เชื่อว่าหลายคนก็ชอบถ่ายรูปกับรถไฟของญี่ปุ่นกลับมาอย่างแน่นอน และ สถานีรถไฟ ฮิเซน นากาโนะ แห่งนี้เป็นสถานีรถไฟเล็กๆ อีกหนึ่งโลเคชั่นสวยที่สายฮิปผู้ชื่นชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดมาแวะถ่ายรูปสวยๆ กันอย่างแน่นอน

 

=======================

 

 

 

Ureshino Spa Shiibasanso

เรียวกัง ซีบะซันโซ

 

 

          นอกจากการมาเที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสวยกันที่ ซากะ แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่เราไม่ควรพลาดเลยก็คือ การไปแช่ออนเซ็นกันนั่นเอง ซึ่ง Ureshino Hotspring ของเมืองซากะแห่งนี้ที่ค้นพบเมื่อกว่า 200 ปีที่แล้ว เป็น 1 ใน 3 ของออนเซ็นในญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องทำให้ผิวสวยอีกด้วย ตามเรามาแช่ออนเซ็นแบบนางเอกน้องใบเฟิร์นจาก Secret Garden กันได้ที่ Ureshino Spa Shiibasanso กันค่ะ ซึ่งที่นี่เป็นที่พักแบบเรียวกังอีกด้วยนะ ใครมาเทีย่วซากะ แวะมาเช็คอินได้จ้า

 

 

=======================

 

 


แหลมฮาโดะ

Hadomisaki

 

 

         แหลมฮาโดะ หรือ ฮาโดะมิซากิ แห่งนี้ เชื่อว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งความรักค่ะ เพราะ การออกเสียงไปพ้องกับความว่าหัวใจ (Heart) ในภาษาอังกฤษนี่เอง ฟังดูโรแมนติกสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ! ที่นี่เป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลเก็นไค (Genkai Sea) ที่มีวิวสวยสุดตระการตา นอกจากนี้ยังมี รูปปั้นหัวใจ ตั้งอยู่อีกด้วย แน่นอนว่า ช่วงพระอาทิตย์ตก ที่นี่จะสวยงามระดับ 10 เลยทีเดียวค่ะ

 


=======================

 

 

 

Yoyokaku

เรียวกัง โยโยคะคุ

 

 

          อีกหนึ่ง ที่พักในซากะ ที่เราอยากแนะนำให้ไปตามรอยก็คือ เรียวกัง โยโยคะคุ แห่งนี้นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นเรียวกังเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 130 ปี และตกทอดกันมาถึง 5 รุ่นเลยทีเดียว ซึ่งมีตัวบ้านเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ยังคงเอกลักษณ์ท้องถิ่นเอาไว้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านไม่ใช่โรงแรมเลยล่ะค่ะ รวมถึงยังมีห้องอาบน้ำแร่ที่ต้องไม่พลาดแวะมาแช่ตัวให้สดชื่นอีกด้วย รับรองว่าจะทำให้การอยู่ที่นี่นั้นเป็นช่วงเวลาแสนสุขอันผ่อนคลายเลยทีเดียว

 

=======================

 

 


Caravan

ร้านสเต็กเนื้อซากะ คาราวาน

 

 

        ปิดท้ายกันที่ ร้านสเต็กเนื้อซากะ คาราวาน การตกแต่งของร้านน่ารักมีสไตล์คล้ายบ้านในนวนิยายตะวันตก เป็นร้านอร่อยอีกแห่งในซากะที่เราต้องไม่พลาดค่ะ เพรา เนื้อวัวซากะนั้นถือเป็นหนึ่งในเนื้อวัวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นไม่แพ้เนื้อวัวจากเมืองอื่นๆ เลยทีเดียว งานนี้คนรักเนื้อต้องฟินแน่นอน

 

 


อ่านเรื่องย่อ Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง ก่อนใคร ได้ที่นี่

 

เกาะจอรอดู Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง กันได้ ทุกวันจันทร์-อังคาร ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120 และ 239) เวลา 21.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เวลา 21.15 น. และแอป TrueID

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่